Mua Rượu Whisky nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất thị trường

Rượu Whisky Suntory năm 1929

Bạn có phải là một người yêu thích hương thơm nhàn nhạt, vị đắng nhẹ, hơi cay nơi đầu lưỡi của các loại rượu ? Hay là một fan ruột của Whisky – một loại rượu nổi tiếng trên thế giới được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy thì bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết này của Rượu Xách Tay. Tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cập các thông tin cơ bản của các loại rượu Whisky và mách bạn một địa chỉ mua rượu Whisky nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất tại khu vực TP HCM.

Rượu Glenfiddich Pure Malt Scotch Whisky - Jug
Định nghĩa về rượu Whisky nhập khẩu

Định nghĩa về rượu Whisky nhập khẩu 

Rượu Whisky nói chung là một loại rượu được sản xuất từ các nguyên liệu lúa mạch, ngô, lúa mì,… sau đó được sơ chế, chưng cất và ủ cho đến khi đạt được dung dịch rượu đảm bảo chất lượng để đưa ra thị trường. 

Có khá nhiều các phiên bản Whisky khác nhau trên thế giới nhưng nhìn chung chúng vẫn được sản xuất trên một quy chuẩn duy nhất. Tuy nhiên, sự khác biệt ở các phương pháp sản xuất sẽ tạo ra hương vị đặc trưng của từng nơi sản xuất Whisky. Đó là điều đặc biệt của rượu Whisky nhập khẩu

Phân loại các loại rượu Whisky nhập khẩu được yêu thích trên thị trường

Single Malt Whisky

Cũng như các loại Whisky thông thường khác Single Malt Whisky được làm từ các loại lúa mạch hay ngũ cốc và nước nhưng điều khác biệt là chúng được làm từ một nhà máy chưng cất duy nhất. 

Chữ “single” trong tên gọi của loại rượu này là thứ dễ khiến cho người ta hiểu sai về loại rượu này. “Single” ở đây không nói đến việc loại rượu này chỉ được ủ bằng một loại nguyên liệu duy nhất, hay chỉ ủ ở một thùng duy nhất mà chúng chỉ trải qua quá trình sản xuất ở đơn vị duy nhất nhưng thành phẩm là sự kết hợp của Whisky ở các độ tuổi khác nhau. 

Carn mor “Celebration Of The Cask” 1996
Single Malt Whisky

Blended Scotch Whisky

Blended Scotch Whisky được hiểu là sự pha trộn của các hỗn hợp rượu Malt Whisky và Grain Whisky từ các nhà máy chưng cất khác nhau theo một tỷ lệ nhất định. Sự pha trộn của loại rượu này được thực hiện bởi những người pha chế có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tạo ra sự pha trộn của rượu. Họ sẽ phải đảm bảo được hương vị của rượu đồng nhất trong quá trình pha trộn.

Những chuyên gia sẽ tiến hành lấy các mẫu rượu Grain Whisky và Malt Whisky tại các nhà máy chưng cất rượu khác nhau rồi tiến hành ủ chúng trong một thùng ủ rượu. Thời gian tối thiểu để Blended Scotch Whisky trưởng thành là 5 năm. 

Bourbon Whiskey 

Bourbon Whiskey là một loại rượu nổi tiếng được ưa chuộng tại Mỹ, nhất là ở bang Kentucky. Khác biệt với các loại Whisky khác trên thế giới, nguyên liệu chủ yếu của Bourbon Whiskey là ngô khi chúng chiếm tới 51% tổng lượng nguyên liệu, ngoài ra sẽ có thêm lúa mạch hoặc một vài loại ngũ cốc khác để cho quá trình lên men được hoàn thiện. Thời gian trưởng thành của Bourbon Whiskey trung bình sẽ là 4 năm kể từ khi bắt đầu đưa vào quá trình ủ

Whisky Nhật

Rượu Whisky Nhật là một loại rượu Whisky được sản xuất tại Nhật Bản và có chất lượng khá tương đồng với Scotch Whisky. Điều này đã làm cho Nhật Bản được công nhận là nước có thể sản xuất rượu Whisky có hương vị đạt chuẩn và xuất khẩu với sản lượng lớn trên toàn thế giới. Rượu Whisky Nhật cũng khá được những tín đồ yêu thích hương vị Whisky tại Việt Nam ưa chuộng. 

Nikka Whisky Kingsland - Pot Still
Whisky Nhật

Để giữ trọn hương vị rượu, người Nhật rất kỹ càng trong khâu nhập khẩu thùng gỗ, chọn lựa nguyên liệu và không ngại học hỏi, cập nhật các phương thức chưng cất, ủ rượu.

Xem thêm: Các loại rượu whisky nào ngon, bán ở đâu tại Việt Nam ?

Rượu Whisky nhập khẩu chính hãng có đắt không ?

Giá rượu Whisky được nhập khẩu sẽ có sự khác nhau tùy vào xuất xứ, độ tuổi của rượu, thương hiệu rượu và một vài yếu tố khác. Giá của một chai rượu Whisky nhập khẩu chính hãng thường giao động từ vài trăm đến vài triệu, thậm chí sẽ có những chai rượu có giá thành lên tới cả chục triệu. Điều này tương ứng với chất lượng và hương vị rượu, chắc chắn rằng nếu giá càng cao chứng tỏ rằng rượu càng ngon càng quý hiếm. Chính vì vậy, người tiêu dùng trước khi mua nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ khả năng tài chính của mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Một địa điểm bán rượu Whisky nhập khẩu chính hãng có giá tốt trên thị trường

Ngày nay, hiện tượng rượu giả với hình thức tinh vi xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để tránh trường hợp phải mất tiền oan, bạn nên tìm hiểu địa điểm buôn bán rượu Whisky nhập khẩu uy tín trước khi quyết định mua sản phẩm.

Một địa chỉ bán rượu Whisky nhập khẩu chính hãng có uy tín là một địa chỉ được cấp phép kinh doanh, trên chai rượu có tem mác nhập khẩu rõ ràng không chắp vá, rách hay nhòe chữ. 

Rượu Nikka Whisky Gold & Gold Armor - Nikkers
Một địa điểm bán rượu Whisky nhập khẩu chính hãng có giá tốt trên thị trường

Đến với Rượu Xách Tay bạn có thể yên tâm khi chọn mua các loại rượu nhập khẩu nói chung và rượu Whisky nhập khẩu chính hãng nói riêng với giá cả cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt tại Rượu Xách Tay các sản phẩm rượu sẽ được mua trực tiếp tại các cửa hàng, các trung tâm thương mại miễn thuế tại Hàn Quốc nên đảm bảo độ uy tín và chất lượng đến tay người mua. 

Với các thông tin được đưa ra trong bài viết Rượu Xách Tay đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về các loại rượu Whisky khác nhau trên thế giới. Từ đó giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình khi chọn mua rượu Whisky nhập khẩu chính hãng.

Xem thêm: Khám phá thế giới rượu Whisky