Rượu Ngũ Lương Dịch Được Làm Từ Nguyên Liệu Gì?

Rượu Ngũ Lương Dịch

Văn hóa rượu Trung Quốc rất lâu đời, có vô số thương hiệu rượu qua các thời đại, chưa kể đến thời cổ đại. Chỉ trong 100 năm trở lại đây, đã có rất nhiều thương hiệu rượu ra đời. Một số giống như một tia chớp và thoáng qua, trong khi những loại rượu khác bền bỉ và luôn được mọi người yêu thích. Ví dụ, rượu ngũ lương dịch (Wuliangye), hãy để tôi kể cho bạn câu chuyện rượu ngũ lương dịch được làm từ nguyên liệu gì?

Trước hết, 5 loại ngũ cốc nào được sử dụng trong rượu ngũ lương dịch?

Một số người nói, “Bạn không nói chuyện vô nghĩa sao?” Chai rượu được viết rõ ràng, đó là lúa miến, gạo, gạo nếp, ngô và lúa mì. không dài dòng nữa, chúng ta hãy nói về một điều mà ít người biết. Khi rượu ngũ lương dịch (Wuliangye) lần đầu tiên được sản xuất, không sử dụng năm loại ngũ cốc này.

rượu ngũ lương dịch được làm từ nguyên liệu gì
rượu ngũ lương dịch được làm từ nguyên liệu gì

Từ năm 1959, Ngũ lương dịch đã sử dụng 5 loại ngũ cốc: lúa miến, gạo, gạo nếp, ngô và kiều mạch. Mặc dù hương vị rất ngon nhưng dư vị luôn có một chút vị đắng, khiến hương vị của Ngũ lương dịch luôn có cảm giác như có điểm chưa hoàn hảo. Đồng thời, nó cũng hạn chế sự phát triển hơn nữa của rượu Ngũ lương dịch.

5 loại ngũ cốc chính làm ra rượu ngũ lương dịch
5 loại ngũ cốc chính làm ra rượu ngũ lương dịch

Vào tháng Tám cùng năm, một bậc thầy tên là Lưu Bồi Long bắt đầu bước vào nhà máy chưng cất, cống hiến hết mình để nghiên cứu những thay đổi trong hương vị và nguồn gốc của vị đắng. Cuối cùng xác định nguyên nhân là do kiều mạch có trong nguyên liệu, nấu kiều mạch tuy có hương vị thơm ngon nhưng cũng mang lại vị đắng. Sau đó, sau nhiều thử nghiệm và pha trộn, người ta thấy rằng việc thay thế kiều mạch bằng lúa mì có thể giải quyết hoàn hảo vấn đề này.

Rượu Ngũ Lương Dịch PTVIP (1)
Rượu Ngũ Lương Dịch PTVIP (1)

>> Khám phá thêm: Ngũ Lương Dịch PTVIP

Mãi đến năm 1974, công thức làm rượu ngũ lương dịch mới được thay đổi hoàn toàn từ lúa miến, gạo, gạo nếp, ngô và kiều mạch sang lúa miến, gạo, gạo nếp, ngô và lúa mì. Điều này hoàn toàn được giải quyết, và hương vị thoát khỏi vị đắng. Rượu ngũ lương dịch được ủ từ năm 1959 đến 1974, có vị đắng, nhưng nó hoàn toàn biết mất và không được còn thấy trên thị trường nữa.

Tỷ lệ của năm loại ngũ cốc này là bao nhiêu?

Tỷ lệ của năm loại ngũ cốc dùng làm rượu ngũ lương dịch
Tỷ lệ của năm loại ngũ cốc dùng làm rượu ngũ lương dịch

Nhiều người rất quan tâm đến tỷ lệ ngũ cốc và muốn biết tỷ lệ cụ thể để từ đó tự làm rượu ngũ lương dịch. Trên thực tế, cho dù tôi có nói với bạn thì cũng không thể làm cho cùng một hương vị. Thời điểm thêm nguyên liệu, sử dụng koji, quy trình ủ rượu, công nghệ chưng cất, thời điểm lấy rượu,… đều có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng rượu. Vì vậy dù bạn có biết tỷ lệ thì cũng chỉ để thỏa mãn sự tò mò của bạn mà thôi. Tỷ lệ của hình trên được lấy từ Internet [chỉ mang tính chất tham khảo].

Các công đoạn làm ra rượu ngũ lương dịch
Các công đoạn làm ra rượu ngũ lương dịch

Cuối cùng, trở lại với rượu, có rất nhiều người biết nấu rượu và chỉ có một số loại ngũ cốc dùng để nấu rượu. Nhưng không có nhiều loại rượu thực sự ngon được sản xuất. Nói một cách đơn giản, nó liên quan nhiều đến công thức, công nghệ và tay nghề. Nói cách khác, không phải loại rượu làm từ ngũ cốc nào cũng là rượu ngon, thậm chí có loại còn không ngon bằng rượu pha trộn.

Hương vị đặc trưng của rượu phần lớn từ nguyên liệu ngũ cốc
Hương vị đặc trưng của rượu phần lớn từ nguyên liệu ngũ cốc

Rượu ngũ lương dịch được làm từ nguyên liệu gì? Năm loại ngũ cốc nào được sử dụng trong rượu ngũ lương dịch (Wuliangye) và tỷ lệ của mỗi loại ngũ cốc là bao nhiêu? Trên đây là phần giới thiệu chi tiết, đọc xong bạn sẽ hiểu rõ hơn về rượu trắng của trung quốc (baijiu)! Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nó và để lại bình luận để chia sẻ quan điểm của bạn.

Rượu Ngũ Lương Dịch XYD (1)
Rượu Ngũ Lương Dịch XYD (1)

>> Khám phá thêm: Ngũ Lương Dịch XYD

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Trung Quốc

20.850.000

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ.

Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com