Hướng Dẫn Uống Rượu Macallan Đúng Chuẩn

Macallan-Valerio-Adami-1926-60yo

Nếu bạn may mắn có một chai rượu Macallan bảo quản trong tủ rượu của mình, bạn sẽ muốn uống rượu Macallan đúng chuẩn để thưởng thức trọn vẹn loại rượu này. Cách tốt nhất để uống Macallan là uống nguyên chấtthực sự thưởng thức trải nghiệm này.

Nếu bạn chưa quen uống rượu whisky Scotch mạch nha đơn, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên thử Macallan. Whisky mạch nha đơn thường có dạng rất nhiều khói than bùn, điều này có thể làm nản lòng những người mới uống rượu. Macallan, mặc dù phức tạp, nhưng nó cũng có dấu hiệu hương vị trái cây, các loại hạt và kẹo bơ cứng.

Macallan là một trong những loại rượu Whisky Single Malt Scotch ngon nhất hiện có. Nó có một lịch sử phong phú như hương vị của nó và là một điều trị cho bất kỳ người yêu thích rượu whisky nào. Đây là một loại mạch nha đơn sang trọng được ủ theo cách truyền thống trong thùng sherry bằng gỗ sồi, mặc dù Dòng Fine Oak thực sự được ủ trong cả thùng rượu bourbon và rượu sherry.

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Amber Xách Tay

Hướng Dẫn Uống Rượu Macallan Đúng Cách

Rượu The Macallan No.6 In Lalique Decanter Xách Tay
Rượu The Macallan No.6 In Lalique Decanter Xách Tay

Cách thuần khiết: Uống Macallan nguyên chất

Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ cho rằng cách tốt nhất để uống rượu Macallan là uống trực tiếp. Không kiểu cách. Không phiền phức. Đúng như nó là vậy. Vì Macallan là một loại mạch nha đơn và việc thưởng thức đồ uống ngay lập tức cực kỳ mượt mà sẽ cho phép các hương vị bay hơi để bạn có thể xác định và thưởng thức chúng trong suốt trải nghiệm nhấm nháp Macallan của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn uống Macallan ở nhiệt độ phòng

Trước khi uống trực tiếp, bạn cần đảm bảo rằng chai rượu của bạn không được làm lạnh. Một lần nữa, cách tốt nhất để uống Macallan là ở nhiệt độ phòng để tối ưu hóa độ phức tạp của thức uống. Để chiết xuất nhiều hương vị phức tạp hơn, một số chuyên gia khuyên bạn nên dùng tay hâm nóng đồ uống.

Để làm điều này, hãy tách ly rượu whisky của bạn và giữ nó trong lòng bàn tay của bạn, cho phép các ngón tay cuộn lại thành ly. Nhiệt từ tay bạn sẽ truyền đến ly và nâng nhiệt độ của đồ uống lên chỉ bằng nhiệt độ phòng.

Nhiệt độ tăng nhẹ sẽ phát hiện ra nhiều hương vị hơn có lẽ không thể nhận biết được khi uống rượu ở nhiệt độ phòng. Mặc dù nhiệt mang lại nhiều hương vị hơn, nhưng bạn sẽ không muốn Macallan ấm hơn nhiệt độ cơ thể.

Đảm bảo bạn có ly uống rượu chuẩn

Được rồi, vì vậy mặc dù việc có một chiếc ly phù hợp không nhất thiết là điều cần thiết để nhâm nhi một số loại Scotch hảo hạng, nhưng đó là Macallan vào cuối ngày và nó xứng đáng được tôn trọng. Các chuyên gia cho biết cách tốt nhất để uống Macallan hoặc bất kỳ loại Scotch mạch nha đơn nào tốt là đựng trong ly hình hoa tulip.

Logic đằng sau điều này là bạn có thể xoáy whisky quanh ly một cách dễ dàng và không làm đổ nó. Bởi vì các cạnh của ly cong vào trong, điều đó cũng có nghĩa là hương thơm từ Macallan kết hợp ở cổ ly. Điều này cho phép bạn hoàn toàn tương tác với sự phong phú và cường độ của mũi.

Thêm nước hay không thêm nước?

Thêm đá hoặc nước vào Macallan của bạn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa thuần túy thực sự thì chúng tôi biết rằng bạn có thể nghĩ rằng rượu whisky chỉ nên uống ngay mà không cần thêm bất cứ thứ gì. Điều đó hoàn toàn công bằng và với một thức uống như Macallan Scotch, thực sự không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá một số mùi hương tiềm ẩn bên trong Macallan, các chuyên gia nói rằng việc thêm đá hoặc nước vào rượu whisky thực sự có thể tăng cường hương thơm. Nếu bạn là một người đam mê mạch nha đơn, việc thêm nước hoặc đá chắc chắn là điều đáng thử để xem liệu trải nghiệm hoặc sở thích của bạn có thay đổi hay không.

Tuy nhiên, một người tự cho mình là một người sành sỏi sẽ nói với bạn rằng thêm nước hoặc đá không phải là cách tốt nhất để uống Macallan.

Quá Trình Uống Rượu Macallan Đúng Chuẩn – 4 Bước Cơ Sở

Rượu Macallan Enigma Xách Tay
Tổng quan về rượu ngoại Macallan

Vì vậy, bạn đã có đồ uống của mình ở nhiệt độ thích hợp, tìm ra xem có nên thêm đá hay không và tự thưởng cho mình một chiếc ly hình hoa tulip. Hãy ngồi xuống một chiếc ghế êm ái đẹp đẽ và rót một hoặc hai ly vào ly. Bây giờ hãy sẵn sàng để bắt đầu hành trình Macallan của bạn.

Quan sát màu sắc

Đôi khi màu của rượu whisky được sử dụng để đánh giá độ sâu và phức tạp của rượu. Để đạt được màu nâu vàng tuyệt đẹp đó thực sự rất khó. Trên thực tế, một số nhà máy chưng cất đã bị bắt quả tang thêm thuốc nhuộm vào rượu whisky của họ để đạt được màu tối hơn.

Mặt khác, Macallan tự làm được điều đó. Nhà máy chưng cất Macallan nói rằng phổ màu sắc trong các loại rượu whisky tuyệt đẹp của họ là yếu tố làm cho mỗi loại khác biệt với nhau. Màu sắc đến từ gỗ và phụ thuộc vào thời gian rượu whisky ủ trong thùng.

Màu sắc cho bạn biết cách thức mà rượu whisky của bạn đã trưởng thành. Đối với Macallan, bạn có thể nhận biết bằng màu đậm hơn rằng nó được ủ trong thùng sherry, và màu vàng nhạt hơn, bắt nguồn từ thùng gỗ sồi. Nó cũng phụ thuộc vào những gì các thùng được sử dụng trước đó.

Kiểm tra “chân rượu” Macallan trong ly

Trong khi giữ ly trong không khí, hãy xoay Macallan và quan sát cách chất lỏng trở lại đáy ly. Phần chất lỏng còn lại trên thành ly là chân của rượu whisky và nó giúp bạn xác định độ tuổi của đồ uống.

Nếu bạn muốn so sánh Macallan 12, 15, 18 hoặc một loại rượu cổ điển thậm chí cũ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng rượu whisky càng lâu năm, phần chân bám vào thành ly càng dài.

Tiếp nhận hương thơm

Ngửi Macallan của bạn trước khi nếm nó là cách tốt nhất để uống Macallan vì nó chuẩn bị cho các giác quan của bạn để đón nhận hương vị sẽ đi qua vòm miệng. Việc ngửi Macallan trước cho phép bạn chọn một số sắc thái khác mà bạn có thể không nhất thiết phải nhận được từ duy nhất hương vị nào đó.

Khứu giác và vị giác của con người có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, vì vậy xen kẽ giữa ngửi và nếm Macallan sẽ nâng cao trải nghiệm khi bạn uống nó. Giữ ly hơi xa mũi và hít thở sâu trong khi xoay thức uống. Quá trình này được gọi là nosing.

Và cuối cùng, nếm thử rượu Macallan của bạn

Cách tốt nhất để uống Macallan là uống từ từ và nắm lấy kết cấu và hương vị khiến bạn say mê ngay từ ngụm đầu tiên. Ngậm rượu whisky trong miệng và để yên ở đó. Cuốn hút tinh thần xung quanh vòm miệng của bạn và tham gia vào những hương vị mà bạn trải nghiệm.

Phương pháp nếm thử này sẽ giúp bạn phân biệt giữa các loại rượu whisky và rượu vang khác. Chúng tôi không nói rằng bạn phải trở thành một chuyên gia hay bất cứ điều gì, nhưng điều thú vị là đặc biệt với một loại rượu whisky đặc biệt như Macallan.

Tùy thuộc vào độ tuổi của Macallan, bạn nên nhận ra những hương vị ngọt ngào ngay lập tức trên vòm miệng mà cuối cùng sẽ chuyển hóa thành những vị cay hơn, chẳng hạn như quế, táo và gừng. Về cơ bản là một chiếc bánh táo có cồn!

Tôi có thể mix Macallan không?

Được rồi, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về lý do tại sao uống rượu Macallan đúng chuẩn tốt nhất là trực tiếp, nhưng trên thực tế, Macallan cũng tạo ra một loại cocktail thực sự ngon. Ngay cả nhà máy chưng cất cũng có một số khuyến nghị về cách sử dụng rượu macallan trong các công thức pha chế cocktail ngon.

Một loại Old Fashioned cổ điển (là một loại cocktail được làm bằng cách trộn đường với bitters và nước, thêm rượu whisky, và trang trí bằng một lát cam hoặc vỏ và một quả anh đào cocktail. Theo truyền thống, nó được phục vụ với đá trong một chiếc cốc) sẽ giảm giá trị khi bạn dùng rượu whisky Macallan làm rượu nền. Nhà máy chưng cất Macallan cũng đã tạo ra một loại cocktail hoàn toàn của Scotland như một lời tri ân đến rượu Scotch tuyệt vời của họ. Rob Boy (là một loại cocktail chủ yếu bao gồm rượu whisky và rượu vermouth, được tạo ra vào năm 1894 bởi một người pha chế tại Waldorf Astoria ở Manhattan, Thành phố New York. Thức uống được đặt tên để vinh danh buổi ra mắt của Rob Roy) vẫn rất đậm chất whisky và có lẽ không dành cho những người thích cocktail ngọt. Tuy nhiên, nó rất ngon!

Rượu Macallan 30 Fine Oak Xách Tay
Rượu Macallan 30 Fine Oak Xách Tay

Lời Kết

Cách tốt nhất để uống Macallan đúng cách là uống nguyên chất, có thể là với một ít đá hoặc nước. Uống một ly Scotch ngon phải là một trải nghiệm hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu các chuyên gia đề xuất một số loại cocktail nhất định để mix rượu Macallan của bạn vào, thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ tác hại nào xảy ra!

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com