Thế Nào Là Blended Scotch Whisky?

Khoảng 9 trong số 10 chai Scotch được bán trên khắp thế giới là Blended - Nghĩa là hỗn hợp rượu whisky ngũ cốc và mạch nha đơn. Những sản phẩm này là mạch máu của ngành công nghiệp rượu và là một loại hình nghệ thuật kết hợp với thuật giả kim: kết hợp vô số thành phần để tạo ra một chất lỏng vàng óng ánh có tổng thể hài hòa và nhất quán.

Xem thêm...

Rượu Blended Scotch Whisky Hay Còn Gọi Là Rượu Whisky Phối Trộn

 Đối với hầu hết mọi người, cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ với Scotch whisky liên quan đến dòng Blended – khoảng 90% thị trường được tạo ra từ các sản phẩm kết hợp mạch nha và tinh bột ngũ cốc. Blended Scotch là trái tim đang đập của ngành công nghiệp và nhiều loại pha trộn phong phú của nó tiếp tục tìm kiếm những người hâm mộ mới từ Thượng Hải đến São Paulo.

Các Quy Tắc Phối Trộn

Blended Scotch whisky là sự kết hợp của các loại whisky mạch nha và ngũ cốc, được ủ ít nhất ba năm trong gỗ sồi. Đó là một chút cơ bản dễ hiểu. Nhưng có bao nhiêu mạch nha? Có bao nhiêu hạt? Những cái nào? Chúng đã trưởng thành trong loại thùng nào và trong bao lâu? Và tất cả những hương vị đó sẽ kết hợp với nhau như thế nào?

>> Khám phá thêm nhiều Kiến thức về thế giới rượu Whisky

Tạo ra rượu Blended Scotch Whisky là một kỹ năng cực kỳ khó phải có của các Master Blender (Chuyên gia phối chế). Đòi hỏi nhiều hơn với cái mũi tinh tế để đánh giá hương vị – phải mất nhiều năm kinh nghiệm, kiến ​​thức chi tiết về các nhà máy chưng cất, trữ lượng và cách chúng phản ứng với gỗ và kết hợp với mạch nha và ngũ cốc khác. Họ có trí nhớ trực giác và vòm miệng ở mức siêu phàm. Nói cách khác, nó không dễ dàng.

Cái Nôi Của Blended Whisky Bên Trong Cửa Hàng Tạp Hóa

Blened bắt đầu với những người chủ cửa hàng và những người buôn rượu cách đây một thế kỷ rưỡi. Khi những thay đổi trong luật cho phép kết hợp các loại rượu whisky mạch nha và ngũ cốc khác nhau, đồng thời tạo điều kiện cho nhiều cửa hàng bán rượu whisky cho công chúng hơn, đây là những người tiên phong trong việc pha trộn whisky.

Lợi thế của họ là họ đã quen với việc tạo ra các sản phẩm pha trộn, cho dù đó là trà, cà phê, rượu vang hay rượu mạnh – họ là những người pha chế tự nhiên với sự tự tin để lưu danh của họ với các loại rượu whisky mà họ tạo ra. đảm bảo về chất lượng và tính nhất quán.

Họ là ai? Andrew Usher, John Walker, William Teacher, James Buchanan, George Ballantine, anh em nhà Chivas và John Dewar, cộng với nhiều người khác – hầu hết họ với tên tuổi của họ vẫn tô điểm cho các nhãn whisky pha trộn trên toàn thế giới cho đến ngày nay.

Câu Hỏi Về Hương Vị

Trong những ngày đầu, pha trộn rượu whisky là một cách tốt để thuần hóa các loại mạch nha thường có độ cồn bốc lửa, với độ nhẹ của hạt làm tròn các góc cứng và làm mềm các cạnh lởm chởm của hương vị và rượu.

Nhưng điều này đã phát triển thành một thứ gì đó tinh tế và tinh tế hơn rất nhiều, trong đó việc hoán vị mạch nha và ngũ cốc một cách tỉ mỉ tạo ra những đặc điểm khác nhau, tạo ra những loại rượu whisky cân bằng và nhất quán, nhưng cũng là những loại rượu whisky có độ phức tạp và chiều sâu mới.

Các phong cách nhà khác nhau cũng xuất hiện và mặc dù những phong cách này đã phát triển để phù hợp với nhu cầu thị trường trong những năm qua, nhưng dấu ấn của lịch sử vẫn còn đó: Johnnie Walker vẫn phong phú và phức tạp, Grant’s là tất cả về sự táo bạo của trái cây và gia vị, trong khi với Dewar’s, trái cây là một chạm vào ngọt ngào hơn và nhiều mật hơn. Nói ngắn gọn? Có một sự pha trộn ở đó cho tất cả mọi người.

Các Dòng Rượu Blended Scotch Whisky

    Blended malt scotch whisky (Whisky mạch nha pha trộn): Trước đây được gọi là mạch nha đã đóng gói, đây là sự pha trộn của các mạch nha đơn từ hai hoặc nhiều nhà máy chưng cất. Các công ty như Compass Box mua rượu whisky và pha trộn chúng để tạo ra những sản phẩm mới với một số đặc tính nhất định.

    Blended grain scotch whisky (Whisky ngủ cốc pha trộn): Là sự pha trộn của các loại ngũ cốc từ hai hoặc nhiều nhà máy chưng cất. Các loại hạt đơn thường được biết đến là nhẹ và nhẹ, nhưng một số nhà máy chưng cất sản xuất các loại rượu whisky hạt đặc biệt.

    Blended scotch whisky (Whisky phối trộn): Điều mà nhiều người tiêu dùng nghĩ đến khi họ nghe đến từ pha trộn, rượu whisky pha trộn chiếm 90% danh mục scotch trong doanh số bán hàng. Rượu scotch pha trộn là sự kết hợp của cả rượu whisky mạch nha và rượu whisky ngũ cốc, có nguồn gốc từ một số nhà máy chưng cất khác nhau. Các thương hiệu bao gồm Johnnie Walker, Dewar’s, Cutty Sark, J & B, và Chivas Regal.

Top 20 Thương Hiệu Scotch Whisky Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới 2021

 1. Johnnie Walker (14.1 million cases)
 2. Ballantine’s (7)
 3. Grant’s (3.6)
 4. William Lawson’s (3.3)
 5. Chivas Regal (3.2)
 6. Black & White (2.9)
 7. William Peel (2.8)
 8. Label 5 (2.6)
 9. Dewar’s (2.6)
 10. J&B (2.3)
 11. White Horse (2.1)
 12. Bell’s (2.1)
 13. Passport (1.8)
 14. Sir Edward’s (1.8)
 15. Buchanan’s (1.5)
 16. Teacher’s Highland Cream (1.4)
 17. 100 Pipers (1.3)
 18. Clan Campbell (1.3)
 19. Glenfiddich (1.2)
 20. The Glenlivet (1.2)

Rút gọn...

Rượu Ballantine Xách Tay

Ballantine’s 12yo Decanter

Liên hệ

Rượu Ballantine Xách Tay

Ballantine’s 21 Năm Nắp Đen

Liên hệ

Rượu Ballantine Xách Tay

Ballantine’s 21 Năm Nắp Vàng

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Blended Scoth Whisky

Ballantine’s Founders Reserve

Liên hệ

Rượu Ballantine Xách Tay

Ballantine’s Gold Seal Extra

Liên hệ

Blended Scoth Whisky

Ballantine’s Purity 20 Year Old

Liên hệ

Rượu Ballantine Xách Tay

Ballantine’s Serenity Blended Sctoch Whisky

Liên hệ

Rượu Ballantine Xách Tay

Ballantine’s Signature 19 Year Old

Liên hệ