Ý Nghĩa Về Con Số Bí Ẩn Trên Dải Ruy Băng Đỏ Của Chai Mao Đài Là Gì?

Con số bí ẩn trên dải ruy băng rượu Mao Đài

Có người cho rằng những con số đó tượng trưng cho xưởng sản xuất và hầm chứa rượu Moutai. Những con số khác nhau được trao cho những người ở các cơ sở khác nhau. Ví dụ: dành cho quân đội, chính phủ và tiếp khách nước ngoài. Ngoài ra còn có nhiều cấp độ khác nhau như cấp tỉnh, cấp bộ hoặc nhân sự cấp cao hơn.

Có người cho rằng, con số trên dải ruy băng đỏ càng cao thì chất lượng rượu từ hầm cũ càng tốt.

Có nhiều ý kiến ​​​​khác nhau, vậy những con số bí ẩn trên dải ruy băng đỏ trên chai rượu quốc gia Moutai tượng trưng cho điều gì?

Nhân viên nhà máy rượu Mao đài đang cột dây ruy băng cho chai rượu
Nhân viên nhà máy rượu Mao đài đang cột dây ruy băng cho chai rượu

Trên thực tế, những con số này đến từ số lượng nhân viên của Moutai. Đây chỉ là một phương pháp quản lý của Moutai. Nó không phải là bí ẩn!

Trong quy trình đóng gói Moutai, có một quy trình buộc ruy băng đặc biệt, đó là khu vực thao tác buộc ruy băng. Khi bắt đầu đóng gói và buộc các dải ruy băng, mọi nhân viên sẽ nhận được dải ruy băng và đây là lúc điểm mấu chốt xuất hiện. Những con số trên dải băng mà mỗi nhân viên nhận được là khác nhau. Ví dụ nhân viên A nhận được 1 thì nhân viên B không nhận được 1 mà chỉ nhận được số khác. Đồng thời, để đảm bảo chất lượng của mọi quy trình sản xuất rượu Moutai, nhà máy chưng cất Moutai ghi lại số lượng của tất cả nhân viên vào hồ sơ công việc gốc. Nếu một ngày nào đó ruy băng của nhân viên A không được đóng gói cẩn thận, gây ra vấn đề với việc đóng gói Moutai, thì nhà máy chưng cất Moutai có thể tìm ra nhân viên nào đã mắc lỗi dựa trên lô sản xuất, ngày sản xuất và các thông tin khác của Moutai, sau đó tìm ra người chịu trách nhiệm.

Vì vậy làm việc ở Nhà máy chưng cất Maotai không hề dễ dàng, áp lực có thể cao ngang với những người công nhân văn phòng. Bạn nói rằng nếu một ngày nào đó tâm trạng bạn không tốt, dải ruy băng không được quấn đúng cách hoặc bị lỏng. Những người đó sẽ bị chỉ trích và phải chịu trách nhiệm! Và con số là khoảng 0-20. Bạn có thể nghĩ rằng trên thị trường số lượng chai rượu Maotai rất lớn, chỉ cần một vài người làm thôi sao?

Dây chuyền sản xuất trong nhà máy rượu Mao đài
Dây chuyền sản xuất trong nhà máy rượu Mao đài

Bạn đã sai về điều này, bạn phải biết rằng mỗi nhân viên có thể xử lý 2.000 đến 3.000 chai mỗi ngày. Một xưởng có thể buộc 30.000 chai mỗi ngày. Có thể thấy, việc buộc ruy băng cũng là một kỹ năng thủ công! Không phải ai cũng có thể thực hành nó. Chí ít người thường cũng không làm được, nếu khéo tay mỗi ngày có thể buộc được trăm bình, cũng coi như không tệ.

Với rất nhiều thứ đang diễn ra tại Nhà máy chưng cất Moutai, tại sao chai rượu Mao Đài lại phải đeo dải ruy băng màu đỏ?

Rượu mao đài gắn liền với hình ảnh dây ruy băng đỏ
Rượu mao đài gắn liền với hình ảnh dây ruy băng đỏ

Điều này liên quan đến thẩm mỹ thiết kế và thẩm mỹ văn hóa của chai Moutai. Người ta nói rằng dải ruy băng đỏ có nguồn gốc từ lá cờ rượu cổ. Jiuqi đã học được mười tám môn võ thuật và các loại võ thuật khác nhau, cuối cùng đã trở thành dải ruy băng đỏ như ngày nay. Đồng thời, cờ rượu là quảng cáo lâu đời nhất ở Trung Quốc và có lịch sử lâu đời. Dải ruy băng trên chai rượu phù hợp với chai rượu trắng trông trang trọng, trang nhã và đơn giản, hòa quyện vào nhau một cách liền mạch.

Luôn có lý do khiến một tác phẩm kinh điển trở thành kinh điển!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com