Whisky Dinner – Phong Cách PR Rượu Whisky Kiểu Mới

dinner-whisky-highland-park-event

Trong bữa whisky dinner, hãy thưởng thức một buổi nói chuyện hấp dẫn và mang tính giáo dục từ chuyên gia rượu whisky. Nhạc sống và những tâm hồn yêu rượu whisky được kết nối khiến bữa tối này trở thành một lễ hội đa giác quan.

Mở rộng khẩu vị của bạn trong khi nhấm nháp rượu whisky đặc biệt cùng với một bữa ăn ngon! Dùng bữa tối trong một thực đơn món ngon sang trọng kết hợp hoàn hảo với nếm rượu whisky.

whisky-dinner-macallan
whisky-dinner-macallan
Nhiều người coi ý tưởng uống rượu whisky với thức ăn là không hợp lý, nhưng ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc kết hợp rượu whisky với thức ăn bổ sung. Ngành công nghiệp rượu whisky Scotch đã rất muốn thúc đẩy điều này. Single Malt, Whiskey, rượu bourbons… cung cấp một loạt các hương vị và hương thơm thú vị, cũng đa dạng như rượu vang. Jake Wallis Simons so sánh các loại rượu whisky trong thùng bourbon với rượu vang trắng, do hương vị nhẹ hơn, và rượu whisky trong thùng sherry với rượu vang đỏ, với vị trái cây cao hơn. Một vài cuốn sách dạy nấu ăn của Scotland có đề cập đến việc sử dụng rượu whisky trong nấu ăn và một vài công thức nấu ăn truyền thống của Scotland sử dụng rượu whisky cũng tồn tại.

Wine Dinner – Cách PR Cho Rượu Vang

Anh em nào đã từng làm cho cả rượu mạnh và rượu vang chắc đều có chung một nhận định là làm rượu vang khó hơn làm cho rượu mạnh rất nhiều. Khó không chỉ vì một công ty kinh doanh rượu vang loại lớn sẽ có hàng ngàn mã sản phẩm giá từ 100 ngàn đồng cho tới cả chục ngàn USD. Chúng có thể đến từ New World hoặc Old World với nhiều quốc gia sản xuất rượu vang khác nhau. Mỗi quốc gia lại có nhiều vùng làm vang khác nhau, mỗi vùng lại có nhiều nhà làm vang khác nhau, mỗi nhà lại có hàng chục, hàng trăm loại khác nhau.

Cái khó lớn nhất của với anh em làm rượu vang là không có tiền theo đúng nghĩa đen. Không chỉ là tiền lương, thưởng và tiền tiếp khách đều bị gắn vào doanh số mà tất cả các loại tiền khác cũng vậy. Muốn đầu tư cho quán từ làm menu, thưởng đầu chai cho nhân viên hay làm bất kỳ hoạt động gì cho quán đều phải tính toán từ tiền lời của chính lượng hàng mà quán tiêu thụ. Sẽ không bao giờ có khái niệm luxury kiểu hãng, nhãn hàng hay công ty bơm tiền, chịu lỗ triền miên từ năm này qua năm khác để đầu tư làm thị trường như một số hãng rượu mạnh cả.

Vì vậy, ngay từ rất nhiều năm rồi, ở các công ty rượu vang, không hoặc rất hiếm có khái niệm tổ chức các buổi ăn uống miễn phí. Thay vào đó, công ty sẽ kết hợp với một nhà hàng hay khách sạn nào đó tổ chức các buổi gọi là wine dinner, uống các chai rượu vang của công ty pair cùng với một menu đồ ăn đặc biệt của nhà hàng. Các buổi wine dinner này thường có giá rất hợp lý so với chất lượng của đồ ăn và rượu vang đi kèm bởi các buổi này có mục đích chính là để giới thiệu rượu vang và đồ ăn của nhà hàng chứ không phải là để kiếm lời.

Khó khăn của kiểu này là vì không miễn phí nên cả công ty rượu và nhà hàng sẽ phải cùng nhau mời khách để bán cho hết vé. Tuy nhiên ưu điểm của nó là những người tham dự, cũng là những người bỏ tiền ra mua vé đều đúng là đối tượng mà cả nhãn rượu vang và nhà hàng nhắm tới, những người có khả năng và sẵn sàng bỏ tiền ra để tiêu dùng. Rất khác với các buổi ăn uống miễn phí do các công ty rượu mạnh tổ chức, nhiều khách kêu bận, bỏ tham dự vào giờ chót khiến ban tổ chức muốn nổi điên, sẽ là rất hiếm để một người đã bỏ tiền mua vé wine dinner xong lại không tới.

Tuy nhiên, khách mua vé wine dinner thường khó chịu hơn. Đơn giản là họ bỏ tiền nên muốn nhận lại các giá trị tương xứng, nếu không sẽ không bao giờ mua vé lần nữa, sẽ tẩy chay cả nhãn vang lẫn nhà hàng. Sẽ không bao giờ có kiểu rót rượu ít kiểu chỉ đủ dính ly hay menu 4 món như kiểu một số công ty rượu mạnh vẫn đang tổ chức từ lần này qua lần khác. Khách tới tham dự các buổi wine dinner thường có trải nghiệm rất đầy đủ từ các ly rượu vang rót đúng tiêu chuẩn 150ml cho tới đồ ăn, mỗi món không những ngon và đầy đặn mà còn rất hợp với từng loại vang được phục vụ cùng. Một buổi tiệc sẽ chỉ được gọi là thành công khi khách ra về cảm thấy vui vẻ và thỏa mãn.

Whisky Dinner – Whisky Đang Được PR Theo Cách Mới

Gần đây, có vẻ các hãng rượu mạnh và các nhãn whisky cũng bắt đầu đi theo hướng như vậy, tổ chức các buổi dinner có bán vé nhưng kết quả cuối cùng, khách bỏ tiền tham dự xong ra về có cảm thấy thỏa mãn hay không thì lại là một câu chuyện khác. Tất nhiên, mỗi khách sẽ có một nhu cầu khác nhau. Người thích check-in nhà hàng hay khách sạn sang, thích buổi dinner phải giống như một show tạp kỹ, thích check-in qua được nhiều chai rượu đắt tiền còn đồ ăn hay những trải nghiệm thực sự về từng chai rượu rượu họ check-in qua thì không quan trọng bằng. Người khác thì thích một cách rất trực diện. Đã gọi là whisky dinner thì phải đúng như vậy, chỉ cần một nơi chỉn chu và mát mẻ nhưng phải bảo đảm là họ sẽ được trải nghiệm được đầy đủ từng chai uống qua và tất nhiên là đồ ăn nữa.

Từ những trải nghiệm của cá nhân thì trong các hãng làm whisky dinner thì Edrington cực tốt việc này. Họ làm tốt ở cả các buổi mà khách được tham dự miễn phí lẫn các buổi mà khách phải trả tiền, tất cả đều đem lại một trải nghiệm có thể nói là thỏa mãn. Tùy từng dinner mà địa điểm khác nhau, từ Park Hyatt cho tới Esta Eatery, Co Co, Roka Fella, Tassui và Ăn Ăn. Dù là chỗ nào thì cũng rất chỉn chu và nồng ấm, đồ ăn dù đều theo kiểu fine dinning, mỗi món đều không nhiều nhưng với menu 8 – 10 món, món nào cũng rất ngon thì cuối buổi khách cũng đều thấy no và thỏa mãn.

thuc-don-highland-park-an-kem-cac-mon-an
thuc-don-highland-park-an-kem-cac-mon-an

Tuy nhiên, điểm cộng lớn nhất chính là cách mà Edrington mang tới sự trải nghiệm cho cách khách tham dự với các nhãn whisky của mình là Macallan, Highland Park và Glenrothes tùy vào từng buổi. Ở các buổi dinner này, sẽ không bao giờ có khái niệm là chỉ rót mỗi chai 20ml và một lần duy nhất. Thường thì ở tất cả các buổi, ly rót ít nhất là 30ml và nếu khách nào muốn uống lại một chai nào đó, họ hoàn toàn có thể yêu cầu rót thêm một ly nữa dù đó là các chai không rẻ như Macallan 18 Double Cask, Macallan Rare Cask Red, Macallan Rich Cacao, Highland Park 18, Glenrothes 18. Tất nhiên là khách tham dự đều là những người có ý thức, chỉ uống chừng mực, đủ vui nhưng vẫn tỉnh táo.

Trong buổi whisky dinner uống 4 chai Highland Park 12, 18, 25 và 30 vừa qua tại nhà hàng Ăn Ăn, nhà hàng thuộc top 50 Best Restaurant Asia năm ngoái, 2 chai Highland Park 25 và 30 dù khá đắt, mỗi khách tham dự được uống 1 ly mỗi loại nhưng ly đó được rót full dram 40ml, đủ để người uống cảm nhận được đầy đủ chất lượng và hương vị của nó. Kết hợp với menu rất sáng tạo, rất ngon và đầy đặn của bếp trưởng kiêm chủ nhà hàng Peter Cường Franklin, buổi Highland Park whisky dinner này thực sự đem lại một trải nghiệm thực sự thỏa mãn cho khách tham dự.

nhom-ruou-highland-park-trong-su-kien-whisky-dinner
nhom-ruou-highland-park-trong-su-kien-whisky-dinner

Về các nhân vật chính của buổi tiệc, Highland Park 12, 18, 25 và 30 đều rất ngon theo cách riêng. Trong 4 chai này thì chai 12 là chai mà em thường xuyên uống nhất khi đi bar. Nó là một chai dày, phức hợp, ngon với vị than bùn, hợp với tất cả các món uống neat, on the rock, highball và cocktail với giá hợp lý hơn nhiều loại khác dù là uống ở bar. Chai 18 cũng là một chai hay uống, nó có giá không quá đắt nhưng vẫn đủ chất lượng, độ ngon và danh tiếng để đi tiếp khách, đi ăn với bạn hay ở uống kiểu relax ở nhà.

2 chai 25 và 30 là một bất ngờ. Những ai đã từng uống các chai 25 và 30 bản 48.1% đời trước, xong tới các chai 25 và 30 bản 45.7% tiếp theo và giờ là các chai 25 46% và 30 45.7% hiện nay sẽ thấy là chúng khác nhau. Có cảm giác là chúng đi từ rượu hoàn toàn ủ thùng sherry sang rượu pha trộn giữa thùng sherry và bourbon. Tuy nhiên, có một điều không đổi là chúng vẫn rất Highland Park, rất trưởng thành nhưng vẫn sống động,dày, giầu vị, phức hợp, cân bằng và ngon với hậu vị rất dài. Nói chung là chúng không làm ta thất vọng dù trước đó ta đã uống các bản đàn anh của chúng.

tasting-whisky-highland-park
tasting-whisky-highland-park

Cheers!

Theo chia sẻ của Binh Thai Nguyen – 27/8/22

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới