‘Veraison’ Có Nghĩa Là Gì Trong Rượu Vang?

Veraison_Mean_In_Wine

Cho dù đó là Pinot Grigio hay Cabernet Sauvignon, tất cả các loại nho làm rượu đều bắt đầu có màu xanh và cứng. Veraison là một giai đoạn trong quá trình phát triển khi nho bắt đầu mềm và đổi màu trên thân nho, báo hiệu quá trình nho chín bắt đầu.

Được phát âm là ver-Ray-zon, đó là cả một sự biến đổi vật lý và hóa học. Đó cũng là một quá trình khá dễ thấy đối với nho làm rượu vang đỏ.

Paul Clifton, giám đốc sản xuất rượu của Hahn Family Wines ở Monterey County, California cho biết: “Ngay trước khi có nho, quả nho trông giống như một hạt đậu xanh cứng. “Khi cây nho chuyển sang giai đoạn chín – Veraison là một giai đoạn trong quá trình phát triển khi nho bắt đầu mềm và đổi màu trên thân nho, báo hiệu quá trình nho chín bắt đầu., quả mọng bắt đầu mềm ra và to ra khi tích tụ đường, đồng thời màu sắc cũng bắt đầu thay đổi.”

Trong quá trình nho chín (Veraison) là một giai đoạn trong quá trình phát triển khi nho bắt đầu mềm và đổi màu trên thân nho, báo hiệu quá trình nho chín bắt đầu, nho có thể tăng gấp đôi kích thước. Nho làm rượu vang trắng ngày càng trở nên trong mờ, trong khi nho làm rượu vang đỏ chuyển sang màu hồng và sau đó là màu tím đậm hơn. Tất cả trở nên căng hơn, đàn hồi hơn và ít axit hơn.

Làm thế nào để điều này xảy ra? Một cách để hiểu về sự sống của nho là nó chuyển giao năng lượng. Cây nho lưu trữ năng lượng mà chúng tạo ra thông qua quá trình quang hợp trong rễ và lá của chúng. Trong quá trình phát triển, năng lượng đó di chuyển lên cây nho để ra trái. Khi nho tiêu thụ nó, chúng phát triển đường, hợp chất thơm và polyphenol, một loại hợp chất hóa học, để bảo vệ chúng khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thật khó để xác định ngày chính xác cho quá trình này, vì nó phụ thuộc vào khí hậu và các biến số khác. Thông thường, quá trình nho chín bắt đầu vào tháng 1 ở Nam bán cầu và vào tháng 7/8 ở Bắc bán cầu.

Những màu sắc thay đổi đó là một điểm đánh dấu cho giai đoạn tiếp theo quan trọng.

Stephanie Franklin, người sáng lập Franklin Vines cho biết: “Veraison có thể là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy vụ thu hoạch sắp đến. Để xác định thời điểm hái, các nhà sản xuất rượu và công nhân vườn nho theo dõi “màu sắc của hạt và cuống nho, độ mọng và vị ngọt của nho, lấy các mẫu về lượng đường, độ pH và axit”.

Thời gian từ khi trồng nho đến khi thu hoạch dao động do giống, địa điểm trồng nho, kích thước tán cây và các yếu tố khác. Chẳng hạn, nho Merlot có thể có thời gian ngắn hơn so với Cabernet Sauvignon, vì loại sau cần tích lũy nhiệt nhiều hơn để chín trước khi có thể thu hoạch. Tuy nhiên, sự kiện trồng nho là một sự kiện hữu ích cho mọi người trong vườn nho và nhà máy rượu.

Clifton cho biết: “Veraison đưa ra một dấu hiệu cho thấy vụ thu hoạch còn 45 đến 60 ngày nữa”.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com