Uống Rượu Absinthe Như Thế Nào?

uống rượu absinthe như thế nào
  • Một trong những khía cạnh độc đáo của Absinthe là cách pha chế truyền thống. Nó bao gồm một nghi thức đặc biệt vừa hấp dẫn vừa có chút đáng sợ đối với những người mới làm quen với đồ uống này.
  • Trong bài đăng trên Blog này, chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên về cách uống rượu Absinthe theo truyền thống và chúng tôi cũng sẽ giải thích lý do đằng sau nghi lễ này.

Bạn uống rượu absinthe như thế nào: Nghi thức nguyên thủy của Pháp

Cách pha chế Absinthe ban đầu được gọi là Nghi lễ Absinthe của Pháp, đó là cách phục vụ Tiên Xanh với nước và đường. Nó cũng mô tả nguồn gốc lịch sử của thức uống này. Trọng tâm của quá trình chuẩn bị là “Louche”, sự thay đổi màu sắc của rượu absinthe khi nó được pha loãng với nước đá lạnh.

Bất chấp niềm tin phổ biến, cách uống rượu Absinthe ban đầu không bao gồm việc đổ rượu Absinthe lên đường rồi đốt lửa. Cách uống rượu absinthe này được gọi là “Nghi thức lửa” hay “Nghi thức Bohemian” hiện đại. Nó không xác thực về mặt lịch sử và chúng tôi không khuyến khích nó. Nói một cách đơn giản, đừng đốt rượu Absinthe của bạn. Nó nguy hiểm và phá hủy hương vị của tinh thần.

Uống rượu absinthe đốt cháy
Đừng đốt rượu Absinthe của bạn!

Hướng dẫn từng bước về nghi thức uống rượu Absinthe

Thực hiện theo Nghi thức uống rượu absinthe cổ điển được khuyến nghị của Pháp, bạn bắt đầu bằng việc rót rượu absinthe yêu thích của mình vào ly rượu absinthe (khoảng 30 ml / 1 oz). Sau đó, bạn lấy thìa Absinthe, đặt một viên đường lên trên, đặt lên ly và cuối cùng đổ nước đá lên trên viên đường vào ly. Mặc dù một số loại Absintheurs có xu hướng không thêm đường nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Nó tăng cường cấu trúc mùi thơm của Absinthe của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên trộn 1 phần Absinthe (1 oz) với ba phần nước (3 oz).

Trong video sau, bạn có thể xem cách pha chế rượu Absinthe truyền thống với nước và đường. Bạn sẽ nhận thấy, rượu Absinthe được rót vào ly trước tiên. Bạn cũng có thể đặt thìa và đường lên ly trước rồi rót rượu vào ly. Đây là một mẹo nhỏ. Bằng cách này, các viên đường sẽ hòa tan chậm hơn một chút vì nó được ngâm trong rượu (Absinthe). Nó phụ thuộc vào tốc độ bạn muốn đường hòa tan. Nếu bạn sử dụng bình an toàn, chúng tôi sẽ không ngâm viên đường với rượu Absinthe. Nhưng nếu bạn chuẩn bị ly Green Fairy với một đài phun nước Absinthe, bạn có thể làm như vậy. Pha chế Absinthe bằng vòi có nghĩa là nhỏ giọt chậm, vì vậy bạn muốn đường được giữ nguyên lâu hơn.

Cách pha chế rượu Absinthe: Ý nghĩa chức năng và biểu tượng

Có hai lý do chính để uống rượu Absinthe với nước đá lạnh.

(1.) Một ý nghĩa chức năng của nghi lễ ban đầu là giảm nồng độ cồn trong đồ uống. Vì Absinthe có 68% alc. theo tập. đơn giản là nó quá mạnh để uống. Lý do chức năng thứ hai là rượu absinthe thực sự bộc lộ hết hương vị của nó. Dầu của tất cả các loại thảo mộc được sử dụng để tạo ra cấu trúc hương vị Absinthe đều bị ràng buộc bởi rượu. Tuy nhiên, khi hạ thấp độ chứng minh và tính đến việc nước và dầu không hòa tan, rõ ràng là các loại dầu giàu hương vị được giải phóng và tăng thêm nhiều hương vị cho đồ uống. Bây giờ, người ta có thể nghĩ rằng người ta cũng có thể đổ nước vào ly để có được những lợi ích tương tự, phải không? Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, vì chúng ta còn có ý nghĩa biểu tượng thứ hai của nghi lễ Absinthe.

(2.) Bạn đã biết về tác dụng của rượu Absinthe nên sẽ dễ dàng hiểu thêm ý nghĩa biểu tượng của nghi lễ: Sự thay đổi màu sắc của rượu Absinthe, trạng thái uể oải khi thêm nước vào rượu tượng trưng cho những gì sẽ xảy ra. cho người tiêu dùng khi uống rượu Absinthe. Giống như nước giải phóng đồ uống, Absinthe sẽ giải phóng tâm trí. Một số Absintheurs cũng tin rằng có thể nhìn thấy Tiên xanh, khi Absinthe uốn mình thành những vòng xoáy tuyệt đẹp thành một màu trắng đục… (Đọc thêm về Absinthe & Thujone và tác dụng của Absinthe tại các trang thông tin của chúng tôi).

Những gì bạn cần có để phục vụ Absinthe theo cách nguyên bản

Hãy bắt đầu, bên dưới bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các phụ kiện bạn cần có để trải nghiệm Absinthe theo cách nguyên bản.

  1. Một chai rượu Absinthe yêu thích của bạn. Bạn chắc chắn nên mua một chai Absinthe thật. Nghĩa là nó được chưng cất bằng ngải cứu và có màu tự nhiên. Chúng tôi có thể giới thiệu Strong68 Absinthe làm người bắt đầu. Nếu bạn đã muốn bắt đầu với một trong những loại Absinthe tốt nhất hiện có trên thị trường, bạn cũng có thể mua Suisse Verte Absinthe đắt tiền hơn hoặc một trong những loại Jade Absinthe.
  2. Một bình (hoặc Absinthe fountain) với nước đá, không có ga
  3. Một vài viên đường Absinthe, vì bạn sẽ uống nhiều hơn một ly 😉
  4. Ly rượu Absinthe yêu thích của bạn
  5. Một chiếc thìa Absinthe cổ điển
  6. Và thời gian để thư giãn…
absinthe-fountains
absinthe-fountains
absinthe-fountain đã được dùng từ rất lâu
Absinthe-fountain đã được dùng từ rất lâu

Các câu hỏi thường gặp

Bạn thường uống rượu Absinthe như thế nào?

Theo truyền thống, bạn uống rượu Absinthe với nước và đường. Việc phục vụ rất dễ dàng. 1. Đặt thìa absinthe với một viên đường lên trên một ly absinthe đã đổ đầy (1 oz). 2. Từ từ đổ nước lạnh từ bình an toàn lên trên đường cho đến khi đường tan. Bạn cũng có thể sử dụng đài phun nước Absinthe. 3. Bạn nên chuẩn bị khoảng 3 đến 4 phần nước cho mỗi phần rượu Absinthe. Xin đừng đốt rượu Absinthe của bạn!

Làm thế nào để phục vụ Absinthe?

Bạn phục vụ Absinthe bằng ly Absinthe, thìa Absinthe, nước đá lạnh và một viên đường. Bạn không uống rượu Absinthe nguyên chất cũng như không đốt cháy rượu Absinthe.

Làm thế nào để chuẩn bị rượu absinthe?

Nếu bạn muốn pha chế Absinthe theo cách truyền thống của thế kỷ 19, bạn hãy chuẩn bị đồ uống bằng ly Absinthe, thìa Absinthe, nước đá lạnh và một viên đường. Ly chứa đầy rượu absinthe, đặt thìa lên trên cùng một viên đường và đổ nước đá lạnh vào đầy ly.

Bạn phục vụ rượu Absinthe bằng ly nào?

Absinthe được phục vụ trong ly đựng rượu. Bình chứa giúp đo lượng Absinthe phù hợp (khoảng 1 oz). Ngoài ra, nó còn cải thiện tình trạng uể oải khi thêm nước đá lạnh vào tinh thần.

Thìa Absinthe dùng để làm gì?

Thìa Absinthe là một chiếc thìa có rãnh dùng để hòa tan một viên đường đặt trên mặt ly Absinthe. Đường được dùng để làm ngọt rượu và làm dịu vị hơi đắng của nó. Thìa absinthe thường được làm bằng thép không gỉ, thiết kế phẳng, có khía ở tay cầm để ổn định trên mép ly.

Tại sao bạn cần một thìa cho Absinthe?

Bạn cần một chiếc thìa Absinthe để dễ dàng hòa tan viên đường. Đặt trên thìa một tia nước mỏng từ bình đựng nước hoặc tốt nhất là giọt nước từ đài phun nước Absinthe sẽ làm tan chảy khối lập phương và hòa quyện rượu với nước có đường.

Làm thế nào để bạn uống rượu Absinthe mà không cần thìa?

Bạn cũng có thể uống Absinthe mà không cần thìa Absinthe. Một phương pháp chế biến thay thế là “Absinthe Gommée”, trong đó bạn sử dụng xi-rô đường thay vì đường viên. Một biến thể khác là nghi lễ với “brouille”. Brouille là một chiếc nắp thủy tinh hoặc kim loại được bạn đặt lên trên mặt kính. Bạn thêm một viên đường và đá viên vào rồi từ từ đổ nước vào. Brouille có những lỗ nhỏ ở đáy để nước có đường chảy vào ly.

Làm thế nào để uống rượu Absinthe mà không cần đường?

Thay vì viên đường, bạn cũng có thể sử dụng xi-rô đường hoặc đường cát để làm ngọt đồ uống. Đôi khi đường được bỏ qua hoàn toàn và rượu absinthe chỉ được pha với nước đá lạnh. Đặc biệt nếu Absinthe có nồng độ cồn thấp hơn.

Absinthe có vị như thế nào?

Ngải cứu, hồi và thì là mang đến cho Absinthe hương vị tươi mát đặc trưng. Các gia vị khác làm tròn hương vị. So với các loại rượu hồi tương tự như raki, ouzo, sambuca hoặc pastis, Absinthe có vị phức tạp hơn, hơi đắng hơn, đó là do thảo mộc ngải cứu có vị đắng và các loại thảo mộc tạo màu (bài kinh cổ điển, tía tô đất và ngải cứu pontic). Absinthe không được uống như một ly rượu mà uống với nước đá lạnh và một viên đường. Vị ngọt của đường làm tròn vị đồ uống theo hướng ngọt ngào và giảm bớt vị hơi đắng.

Tại sao rượu Absinthe được mệnh danh là Nàng Tiên Xanh?

Vào thế kỷ 19, biệt danh tiếng Pháp của loại đồ uống xanh nổi tiếng này là “La Fee Verte”. Green Fairy là bản dịch tiếng Anh. Nhiều nghệ sĩ và nhà văn trong thời kỳ này đã đề cập đến Nàng tiên xanh trong các tác phẩm của họ, điều này càng củng cố cái tên này trong cách sử dụng ngôn ngữ.

Pha gì với Absinthe?

Absinthe theo truyền thống được pha với nước đá lạnh và một viên đường. Khi uống lâu Absinthe cũng có thể được pha với Coke hoặc Red Bull. Một cách thay thế khác là pha chế với rượu sủi tăm hoặc rượu sâm panh. Đối với thức uống này, một viên đường được ngâm trong rượu Absinthe rồi đặt vào ly Champagne, sau đó được rót rượu sủi tăm / Champagne.

Absinthe Fountain – Đài phun nước Absinthe là gì?

Đài phun nước Absinthe là một máy lọc nước. Nó được sử dụng để pha chế một ly rượu Absinthe theo cách truyền thống. Đài phun nước chứa đầy đá viên và nước và cung cấp lượng nước cần thiết vào ly rượu xanh. Một đài phun nước Absinthe thay thế bình đựng nước.

Làm thế nào để bạn uống rượu Absinthe mà không cần Absinthe fountain?

Đối với nghi thức uống rượu truyền thống không có vòi phun, ly chứa đầy rượu absinthe, một thìa rượu absinthe được đặt lên trên một viên đường và nước đá lạnh được đưa ra khỏi bình đựng nước để đổ đầy ly.

Absinthe có hàm lượng đường cao không?

Bản thân rượu absinthe thường có hàm lượng đường từ thấp đến bằng 0, nhưng có thể thêm đường khi phục vụ.

Absinthe có thể được sử dụng trong cocktail?

Đúng vậy, rượu absinthe là một nguyên liệu cocktail đa năng và được sử dụng trong các loại cocktail cổ điển như Sazerac, Green Beast và Corpse Reviver #2.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đăng này về Nghi thức uống rượu Absinthe và Cách uống rượu Absinthe, như mọi khi! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi chúng tôi! Bạn có thể tìm thấy chúng tôi trên Facebook và tất cả các Kênh truyền thông xã hội khác của chúng tôi.

Bạn thích bài viết này? Giới thiệu với bạn bè của bạn và chia sẻ bài viết này trên Kênh truyền thông xã hội yêu thích của bạn!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

khách hàng của ruouxachtay.com

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com