Tôi Nên Sử Dụng Gì Nếu Tôi Không Có Decanter – Bình Gạn Rượu?

Gạn rượu vang
Mặc dù tôi là người ủng hộ mạnh mẽ rằng mọi người nên sở hữu một bình decanter, nhưng nếu bạn không có, bạn vẫn có thể đạt được kết quả tương tự với các công cụ và bình chứa mà bạn có thể có quanh nhà. Công dụng chính của bình decanter có hai mặt: để “mở” hoặc sục khí cho rượu, tiếp xúc với oxy càng nhiều càng tốt; và để loại bỏ cặn khỏi rượu trước khi bạn phục vụ.

Về mặt sục khí, bình decanter rất tuyệt vời vì nó cho phép một diện tích bề mặt lớn của rượu tiếp xúc với oxy. Đây là lý do tại sao bạn không thể chỉ đơn giản là mở nút chai và để rượu “thở” và đạt được kết quả tương tự – diện tích bề mặt của rượu tiếp xúc với oxy bên trong chai đã khui ít hơn nhiều so với rượu được rót vào decanter – bình gạn.

Quá trình gạn cũng loại bỏ rất nhiều cặn có thể tìm thấy trong các loại rượu lâu năm, lâu năm. Lớp trầm tích này sẽ không làm bạn đau, nhưng nhiều người không thích uống nó. Rót rượu từ từ vào bình gạn cho phép bạn rót ra phần lớn rượu trước khi đến phần cặn đã chìm xuống đáy chai.

Nhưng rất nhiều vật dụng bạn có trong nhà bếp có thể được sử dụng cho cả hai nhiệm vụ này. Nếu không có bình decanter, bạn có thể rót rượu vào bình đựng nước miệng rộng hoặc bình đựng nước cổ cao, bình cắm hoa sạch, vài cốc uống bia lớn hoặc tô lớn nếu muốn. Tất cả sẽ đạt được mục đích của decanter, ít nhất là ở mức cơ bản nhất của nó. Bây giờ bạn có thể đang nghĩ, “Hey, phục vụ rượu vang bằng tô hoặc ly thủy tinh không hấp dẫn lắm, tôi phải làm gì đây?”

Đổ lại rượu vào chai! Phương pháp này được gọi là gạn kép. Với phương pháp này, bạn rót rượu từ chai sang một vật đựng khác, cẩn thận để lại cặn trong chai; sau đó, rửa sạch chai bằng nước mát và đổ rượu trở lại chai. Hành động này giúp rượu đủ thông khí, loại bỏ cặn và cho phép bạn phục vụ rượu trong chai ban đầu thay vì múc rượu ra khỏi tô giống như bạn là một nhân vật trong “108 Anh hùng lương sơn bạc”.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

rượu high west whisky

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

Old Weller Antique 107

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

1792 Small Batch Bourbon

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

Noah’s Mill Bourbon

Liên hệ

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Liên hệ

Rượu Chivas Xách Tay

Rượu Chivas 21 Chai Thủy Tinh 2022

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Sherry Oak 25 Năm

Liên hệ

Rượu Chivas Xách Tay

Rượu Chivas 88 the Eternal Reserve

Liên hệ

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *