Thêm Nước Vào Rượu Whisky

Cho thêm nước vào rượu whisky

Việc thêm nước sẽ giải phóng nhiều phân tử hương liệu hơn để bay hơi vào mũi người thưởng thức. Vì sự đánh giá hương vị xảy ra ít nhất ở mũi cũng như ở lưỡi, nên rượu mạnh “đã pha nước” thực sự có vẻ đậm đà hương vị hơn.

Bạn có nên thêm nước vào rượu whisky?

Không có câu trả lời đúng hay sai cho điều này. Thêm nước vào rượu whisky là lựa chọn cá nhân và tùy theo sở thích cá nhân của bạn. Nhưng theo nguyên tắc chung: nó phụ thuộc vào tỷ lệ cồn trong rượu whisky của bạn.

Đối với rượu whisky đóng chai ở mức 40-46%, bạn không cần nước. Nếu nó là một loại rượu whisky được sản xuất tốt, nó sẽ ít bị cháy.

Đối với rượu whisky đóng chai ở mức 46-54%, bạn có thể thêm một ít nước. Trước tiên hãy thử rượu whisky và nếu cảm thấy vết bỏng quá gay gắt, hãy thêm một vài giọt nước.

Đối với rượu whisky đóng chai ở mức 55% hoặc cao hơn, bạn có thể muốn thêm một ít nước. Hãy thử rượu whisky trước, và nếu không cần cũng không sao. Nhưng ở những điểm mạnh cao hơn, thường là cường độ thùng, bạn có thể thích một giọt nước.

Có sai khi thêm nước vào rượu whisky?

Không, không sai khi thêm nước vào rượu whisky. Trên thực tế, phần lớn các loại rượu whisky trên thị trường đã được thêm một ít nước. Kiểm soát độ mạnh của rượu whisky giúp tối đa hóa hương vị và sự thích thú.
Tại sao các nhà máy chưng cất hoặc đóng chai đôi khi pha loãng rượu whisky của họ?

Các nhà máy chưng cất và đóng chai thêm nước vì nhiều lý do. Họ có thể giảm độ mạnh của rượu vì họ cảm thấy điều đó sẽ khiến rượu whisky trở nên thú vị hơn. Họ có thể muốn định giá rượu whisky ở một mức nhất định và việc giảm độ mạnh cũng làm giảm thuế rượu. Hoặc họ có thể muốn sản xuất nhiều chai rượu whisky hơn cho mỗi thùng, hoặc lô thùng. Hãy nghĩ về nó giống như bí: thêm nước làm loãng bí nhưng dẫn đến uống nhiều hơn.

Thuật ngữ kỹ thuật để thêm nước vào rượu whisky là ‘cắt’. Người ta ‘cắt’ rượu whisky xuống độ cồn mong muốn bằng cách thêm nước.

Bạn nên thêm bao nhiêu nước vào rượu whisky của mình?

Nếu bạn không biết ABV ưa thích của mình là gì, thì cách đơn giản là thử rượu whisky không pha nước, thêm một hoặc hai giọt nước và thử lại. Lặp lại quá trình dần dần này cho đến khi bộ dram của bạn đạt được cường độ hoàn hảo.

Nước tốt nhất để thêm vào rượu whisky là gì?

Bạn có thể sử dụng chính loại nước mà bạn uống hàng ngày. Nước máy, nước lọc, nước đóng chai. Sử dụng cùng một loại nước bạn uống hàng ngày có nghĩa là bạn đã quen thuộc với hương vị của nó. Điều này sẽ giúp bạn bỏ qua những hương vị đó và thay vào đó tập trung vào rượu whisky.

Nếu bạn muốn sử dụng nước tốt nhất, thì tốt nhất là nước suối địa phương của nhà máy chưng cất. Nước suối từ cùng khu vực với nhà máy chưng cất sẽ có cùng thành phần khoáng chất. Nó sẽ là một trận đấu hóa học. Vì vậy, khi bạn thêm nước suối vào rượu whisky, bạn sẽ giữ được càng nhiều đặc tính càng tốt.

Uisge Source, sự sụt giảm tạo nên sự kịch tính

Nước dành cho whisky - uisge source
Nước dành cho whisky – uisge source

Hầu hết các loại rượu mạnh đều được thưởng thức bằng cách trộn, và đối với nhiều người, rượu whisky cũng không ngoại lệ.

Rượu whisky có một loạt các mùi thơm và hương vị tuyệt vời, đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn không nên thêm gì ngoài một chút nước.

Việc thêm nước sẽ loại bỏ gai cồn, đồng thời mở ra mùi thơm và hương vị của rượu whisky. Họ cũng đề nghị thêm nước làm rượu whisky hoặc nước từ cùng một nguồn với rượu whisky.

Uisge Source có nhiều loại nước suối Scotland được thiết kế cho rượu whisky. Họ lấy nước suối trong vắt, tinh khiết từ các suối tư nhân ở các vùng rượu whisky chính của Scotland. Chúng tôi nghĩ đó là loại nước tốt nhất để thêm vào rượu whisky. Họ có nước cho rượu whisky Highland, rượu whisky Speyside và rượu whisky Islay. Mỗi chai đi kèm với một pipet để bạn có thể thêm từng giọt nước. Và Uisge Source có một bộ trình bày về cả ba vùng nước; hoàn hảo cho bạn, hoặc tuyệt vời như một món quà.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com