Tem UK Là Gì? Tại Sao Dán Tem UK Trên Chai Rượu?

Tomatin 36 Year Old (2)

Chúng ta đã từng nghe qua rượu tem đỏ UK hay rượu nội địa Anh tem UK. Vậy tem UK là gì? Vì sao lại có chai rượu dán tem đỏ UK? Câu trả lời ngay bên dưới đây!

Tem UK là gì?

Tem đỏ UK
Tem đỏ UK

Quy định này có thể được gọi là Quy định về tem thuế 2006 và có hiệu lực kể từ ngày 22 tháng 2 năm 2006. Theo quy định này, các thùng chứa rượu có cồn bán lẻ phải được dán tem nếu điểm đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với loại rượu có cồn đó rơi vào hoặc sau ngày 1 tháng 10 năm 2006.

Thông báo này giải thích các yêu cầu của Vương quốc Anh đối với việc dán tem thuế đối với các thùng chứa rượu mạnh, rượu vang và rượu vang bán lẻ được tiêu thụ tại Vương quốc Anh. Nó bao gồm các điều kiện và yêu cầu chung đối với các doanh nghiệp sử dụng tem thuế và giải thích các trường hợp trong đó các thùng chứa rượu mạnh và rượu vang hoặc rượu vang bán lẻ phải và không được dán tem.

Tại sao lại dán tem đỏ UK lên chai rượu?

Ancnoc 35yo (5)
Ancnoc 35yo tem đỏ UK

Tất cả các loại rượu mạnh có độ mạnh từ 30% ABV trở lên và dung tích từ 35cl trở lên, được bán tại thị trường Vương quốc Anh đều phải dán Tem thanh toán thuế của Vương quốc Anh giống như hình ảnh bên dưới.

Những con tem này sẽ phát huỳnh quang khi chiếu tia cực tím vào chúng. Chúng thường phát huỳnh quang màu vàng nhưng chắc chắn không phát sáng màu xanh lam hoặc tím, nếu có thì rất có thể chúng là hàng giả. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về bản chất thật của tem thuế, đừng bán sản phẩm và hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn và báo cáo bất kỳ thông tin nào cho HMRC.

Hiện tại không có yêu cầu đối với các sản phẩm bia hoặc rượu/rượu nấu dưới 30% ABV phải dán tem thuế.

Trong Quy định này:

“Alcoholic liquor – rượu có cồn” có nghĩa là rượu có cồn chịu thuế áp dụng Phụ lục 2A của Đạo luật Thuế về Rượu có cồn năm 1979.

“Brand – nhãn hiệu” bao gồm bất kỳ nhãn hiệu nào và bất kỳ hình ảnh hoặc từ ngữ có thể nhìn thấy nào xác định người sản xuất rượu có cồn hoặc người chịu trách nhiệm tiếp thị rượu đó.

“Product type – loại sản phẩm” có nghĩa là một trong những mô tả sau về rượu có cồn, “rượu mạnh”, “gin”, “rum”, “vodka”, “whisky/whiskey” hoặc “sản phẩm khác”.

Vậy rượu tem đỏ UK nghĩa là rượu được bán trong lãnh thổ nước Anh, tem đỏ UK xác nhận chai rượu này được mua từ nội địa Anh.

Các loại tem thuế

Miltonduff 34yo (5)
Miltonduff 34yo tem đỏ UK

Tem thuế có sẵn ở 2 định dạng:

tem đặc trưng của sản phẩm (trong luật gọi là tem loại A) để dán trực tiếp lên chai. Trong thông báo này, chúng tôi gọi chúng là tem độc lập
tem (theo luật gọi là tem loại B) được gắn vào nhãn chai và được in bởi máy in nhãn riêng của ngành, trong thông báo này, chúng tôi gọi chúng là tem nhãn

Mỗi con tem độc lập có một số duy nhất được in trên mặt. Số này chứa số nhận dạng alpha, biểu thị loại sản phẩm. Ví dụ: W50000012345 là tem độc lập dành cho rượu whisky/whisky. Có sẵn tem đứng thể hiện các loại sản phẩm sau:

rượu whisky/rượu whisky (W)
rượu sâm banh (G)
rượu vodka (V)
rượu rum (R)
rượu mạnh (B)
sản phẩm khác (P)

Loại sản phẩm trên tem độc lập phải tham khảo phần mô tả thành phần bên trong chai mà nó được đính kèm. Nếu bạn nghi ngờ về loại sản phẩm nào phù hợp, bạn nên được hướng dẫn bởi các định nghĩa có trong Quy định của Hội đồng (EEC) 1576/89. Trong trường hợp sản phẩm của bạn không thuộc các định nghĩa về rượu whisky/whiskey, gin, vodka, rum hoặc brandy thì phải sử dụng loại sản phẩm ‘sản phẩm khác’.

Thiết kế và ngoại hình:

(1) Tem thuế là một đĩa có đường kính 25mm có một trong các hình thức được minh họa trong Biểu.

(2) Màu chủ đạo của tem thuế là màu đỏ tươi.

(3) Tem thuế bao gồm các ký tự màu đen sau đây:

     (a) các từ “Dành cho thị trường Vương quốc Anh”, “Chịu thuế tiêu thụ đặc biệt của Vương quốc Anh” và “Doanh thu & Hải quan của HM”,

     (b) trong trường hợp tem loại A:

  • (i) một tham chiếu chữ và số duy nhất được xác định bởi các Ủy viên, và
  • (ii) chỉ dẫn về loại sản phẩm trong hộp đựng bán lẻ sẽ dán tem, và

     (c) trong trường hợp tem loại B, tham chiếu bằng chữ và số do các Ủy viên xác định.

(4) Tem thuế được in trên nền trắng bằng loại mực thường không phai khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một năm trở lên.

(5) Tem thuế được in bằng vật liệu không thấm nước và chống trầy xước.

(6) Con tem loại B là:

     (a) được sản xuất bằng cách sử dụng thông số kỹ thuật thiết kế do nhà thầu được chỉ định cung cấp, và

     (b) được kết hợp vào một nhãn bao gồm, ở dạng dễ đọc, một nhãn hiệu theo đó dự định rằng rượu có cồn sẽ được bán lẻ.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com