Tại Sao Rượu Vang Úc Ngon Hơn Bạn Nghĩ

Rượu vang Úc - lịch sử, khu vực trồng, đầu tư

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói đến rượu vang là Pháp. Hay đó là Úc?

Từ lâu, rượu vang Pháp đã thống trị thị trường rượu vang nhưng gần đây những người chơi mới, đặc biệt là rượu vang Úc, đã thay đổi điểm số. Mặc dù phải đến cuối thế kỷ 18, Australia mới bắt đầu trồng nho nhưng quốc gia này đã nhanh chóng tăng tốc.

Theo một sự kiện nếm rượu vang được tổ chức tại Australian House ở London vào năm 2006, rượu vang Úc đã giành chiến thắng trong cuộc chiến với rượu vang nổi tiếng của Pháp. Khoảng 300 trăm người tham gia cấp cao và các chuyên gia về rượu vang được yêu cầu nếm, ngửi và nhận xét về các loại rượu khác nhau trong tình trạng bị bịt mắt. Quyết định được nhất trí và rượu vang Úc đã giành chiến thắng.

Nếu là do sự cố này hay do nguyên nhân nào khác, thì nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới đã trượt từ vị trí thứ nhất xuống vị trí thứ ba và rượu vang của Thế giới Mới đã soán ngôi.

Rượu vang Úc đang trở thành một loại rượu ‘phải thử’ mới và ngày càng có nhiều người mua rượu vang Úc trực tuyến hơn rượu vang Pháp. Nhưng điều gì khiến rượu vang Úc trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người?

Cách đặt tên rượu vang – Các nhà sản xuất rượu vang Úc dán nhãn rượu vang theo giống nho, trong khi các nhà sản xuất rượu vang Pháp đặt tên rượu vang theo giống nho (vị trí địa lý nơi sản xuất rượu vang).
Vì vậy, việc các nhà sản xuất rượu Úc có thông tin chi tiết về rượu chính xác hơn và nhãn mác dễ đọc là một trong những lý do khiến nhiều người chọn mua rượu Úc trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Khí hậu vùng trồng nho – Nho Pháp được trồng ở vùng có khí hậu nóng hơn. Các vùng có khí hậu mát mẻ như Burgundy, Bordeaux, Champagne – sản xuất các loại rượu nhẹ có độ axit cao nhưng hàm lượng cồn thấp. Rượu vang Úc có khí hậu ấm hơn một chút và tạo ra những loại rượu vang có hương vị đậm đà hơn với nồng độ axit và cồn cao. Rượu vang được sản xuất ở vùng đông nam mát mẻ của Úc (Thung lũng Yarra và Đồi Adelaide) có nhiều tông màu đất và hương vị trái cây hơn. Rượu vang được trồng ở những vùng ấm hơn (McLaren, Vale và Barossa) nổi tiếng với hương trái cây mạnh mẽ và hương bạc hà tinh tế.

Đây là một lợi thế khác của rượu vang Úc so với rượu vang Pháp.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com