Tại Sao Cùng Một Mao Đài Phi Tiên Đôi Khi Có Hương Vị Khác Nhau? Bạn Đã Mua Rượu Giả?

Rượu Mao Đài phiên bản giới hạn - Moutai Limited Edition

Trong quá trình uống rượu Mao Đài, những người bạn rượu sẽ thấy rằng với một loại Mao Đài Phi Tiên (Feitian Moutai), uống nó vào những thời điểm và địa điểm khác nhau, hương vị của rượu sẽ khác nhau, một số người nghi ngờ rằng họ đã uống rượu giả, và một số người nói rằng Moutai đã mở rộng sản xuất, và chất lượng của nó cũng đã giảm, trên thực tế, ngay cả khi đó là rượu thật, hương vị sẽ khác, và lý do cụ thể cho tình trạng này như sau:

Quá trình sản xuất rượu Mao Đài

Rượu Mao Đài được ủ bằng kỹ thuật ủ rượu truyền thống, nhiệt độ lên men, độ ẩm, tỷ lệ Daqu và lúa miến, độ đồng đều pha trộn, nhiệt độ và thời gian rang rượu, v.v. trong kỹ thuật ủ rượu truyền thống có liên quan mật thiết đến hương vị của Mao Đài. Tuy nhiên, rất khó để duy trì sự nhất quán 100% trong việc bố trí nguyên liệu thô và vận hành thủ công mọi lúc, vì vậy hương vị của Mao Đài không thể nhất quán 100%.

Quá trình sản xuất rượu Mao Đài hoàn toàn thủ công
Quá trình sản xuất rượu Mao Đài hoàn toàn thủ công

Nhân viên phối chế rượu Mao Đài

Sau khi Mao Đài được ủ, nó cần được những chuyên gia phối trộn để đáp ứng các tiêu chuẩn trước khi có thể đóng gói và vận chuyển từ nhà máy. Do sở thích mùi vị của những chuyên gia phố chế khác nhau nên hương vị của rượu sẽ hơi khác nhau, ngoài ra, dù là cùng một chuyên gia phối chế nhưng hương vị cũng không đủ nhạy để nhất quán mỗi lần, họ chỉ có thể cố gắng đạt tiêu chuẩn. Những yếu tố như vậy, hương vị của rượu sẽ khác nhau, về hương vị vẫn sẽ có một chút khác biệt.

Chuyên gia phối trộn của hãng rượu Mao Đài
Chuyên gia phối trộn của hãng rượu Mao Đài

Môi Trường bảo quản khác nhau

Sự khác biệt về hương vị của rượu Mao Đài vừa xuất xưởng khá mạnh mẽ, rượu càng lưu trữ lâu càng ngấu, tinh tế hơn (giá cũng cao hơn nhiều lần). Sau khi bạn mua về, do cách bảo quản của mỗi người khác nhau và ảnh hưởng của các yếu tố như ánh sáng, độ thông gió, sự bay hơi của rượu nên hương vị của rượu sẽ hơi khác nhau theo thời gian, dù là cùng một mẻ rượu.

Nếu bảo quản Moutai dài hạn thì nên chọn nơi khô ráo, sạch sẽ, có ánh sáng, mát mẻ và thông gió tốt, độ ẩm tương đối của nơi bảo quản rượu phải khoảng 70% và nhiệt độ môi trường bảo quản không được vượt quá 30°C.

Bộ sưu tập rượu Mao Đài được bảo quản tốt
Bộ sưu tập rượu Mao Đài được bảo quản tốt

Yếu tố tâm lý

Bởi vì mùi thơm của Mao Đài bao gồm ba hương vị đặc biệt: mùi thơm nước sốt, hương đáy hầm và vị ngọt êm dịu, ở những thời điểm và nhiệt độ khác nhau, vị giác của mọi người đều nhạy cảm, và hương vị của rượu sẽ khác nhau.

Ngoài ra, tình trạng thể chất và cảm xúc của con người cũng có tác động lớn đến hiệu quả của việc nếm rượu và mọi người cảm thấy khác nhau về việc uống trong các tâm trạng khác nhau.

Trên đây là những lý do tại sao hương vị của cùng một loại rượu đôi khi khác nhau, để bạn tham khảo.

Phụ vụ rượu Mao Đài tại một quán rượu ở Trung Quốc
Phụ vụ rượu Mao Đài tại một quán rượu ở Trung Quốc

Nội dung trên mang tính chất tham khảo, mọi người có thể bày tỏ những ý kiến ​​khác nhau ở phần bình luận.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Trung Quốc

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com