Rượu Vang Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu ?

Cách bảo quản rượu vang tại nhà

 Rượu vang không phải là thức uống dễ bảo quản, nếu ta bảo quản không đúng cách rượu sẽ bị mất hương vị hoặc tệ hơn là rượu sẽ bị hư. Khi ta có tiệc tại nhà hoặc dự tiệc ở nhà hàng nào đó nhưng lại không uống hết rượu mà phải đem về nhà thì phải bảo quản rượu như thế nào? Rượu vang để tủ lạnh được bao lâu?

Kệ đựng rượu vang chống rung lắc

Kệ đựng rượu vang chống rung lắc

Tại sao bảo quản rượu vang trong tủ lạnh?

 Rượu vang là thức uống được lên men trong thời gian dài để tạo nên hương vị độc đáo như hiện tại. Thông thường, rượu sẽ được trưng bày ở một phòng riêng có nhiệt độ duy trì từ 6-13 độ C. Vì thế nếu ta không bảo quản kỹ với nhiệt độ bên ngoài từ 25-32 độ C sẽ làm biến chất, biến màu vốn có của rượu.

 Thông thường sẽ có tủ đựng rượu chuyên biệt để bảo quản rượu một cách tốt nhất nhưng với gia đường bình thường không uống rượu thì việc sắm cho gia đình tủ đựng rượu là không cần thiết vì thế bảo quản trong tủ lạnh là lựa chọn thích hợp nhất.

ruou vang xach tay my

Rượu vang đang uống dở nên bảo quản vào tủ lạnh để có hạn sử dụng lâu hơn

Rượu vang để tủ lạnh được bao lâu?

 Thông thường với tủ lạnh ở nhà bạn tuỳ từng loại rượu sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Rượu vang trắng, hồng, hay đỏ sẽ có thời gian thay đổi chất khác nhau. Thời gian bảo quản có thể dao động từ 3 ngày đến tối đa 1 tháng. Nếu ta có sự cẩn thận trong khâu bảo quản thì rượu vang có thể đảm bảo được thời gian bảo quản lâu hơn. 

 

 

ruou vang my

Rượu Vang Cali USA

Cách bảo quản rượu trong tủ lạnh lâu

 Trước hết, để rượu không nhanh biến chất tránh để rượu có chấn động hay rung lắc. Để rượu ở nơi ít chạm đến nhất để tránh có những tác động ở bên ngoài gây rung lắc chao đảo lộn rượu ở bên trong.

 Bên cạnh đó việc đậy kín nắp cũng rất quan trọng, nắp được đậy kín sẽ tránh cho không khí bên ngoài tràn vào bên trong chai cũng như niêm phong chai tránh vi khuẩn xâm nhập vào chai rượu. Và hơn hết là chúng ta phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ bảo quản rượu. Người ta thường bảo quản rượu trong những hầm rượu dưới lòng đất, nơi có nhiệt độ khoảng 13 độ C. Nên ta phải đảm bảo nhiệt độ lúc nào cũng dao động từ 7 độ C đến 15 độ C. 

 Hy vọng bài viết rượu vang để tủ lạnh được bao lâu có thể giải đáp cho bạn thắc mắc. Website: ruouxachtay.com