Sự Khác Biệt Giữa Rượu Mao Đài Trộn Theo Mẻ Nhỏ Và Mao Đài Phi Tiên Là Gì?

Rượu Mao Đài trộn theo từng mẻ nhỏ - chai xanh biển

Khi mua hoặc sưu tập Mao Đài, ngoài các loại Moutai Feitian, Moutai năm sao, Moutai cung hoàng đạo, v.v., bạn cũng sẽ tìm thấy một loại Mao Đài có dòng chữ rượu Mao Đài trộn theo mẻ nhỏ (Moutai Small Batch) trên chai. Điều này có nghĩa là gì?

Tôi tin rằng nhiều người yêu thích rượu đã từng nghe đến thuật ngữ “trộn theo mẻ nhỏ“, thuật ngữ này thường phổ biết với rươu bourbon của Mỹ – “Small Batch”. Hôm nay, ruouxachtay.com sẽ chia sẻ với các bạn.

1. “Trộn” là gì?

Để tránh sự hiểu lầm về thuật ngữ “pha trộn” của những người yêu rượu, tôi xin nhấn mạnh một lần nữa: “Pha trộn” là một quá trình rất quan trọng và cần thiết trong quá trình nấu rượu.

Trước khi xuất xưởng, các vòng, loại hương liệu, nồng độ cồn, rượu mới và rượu cũ được pha trộn với nhau (còn gọi là “rượu trộn”) để điều chỉnh nồng độ cồn và thành phần hương thơm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thông qua việc pha trộn, chất lượng của rượu có thể được thống nhất, tiêu chuẩn có thể được thống nhất và sự ổn định lâu dài của chất lượng sản phẩm có thể được đảm bảo. Đó không phải là hoạt động độc quyền của rượu “ba tinh một nước” như mọi người vẫn nghĩ. Rượu “pha trộn theo mẻ nhỏ” ở đây không phải là rượu pha giữa rượu và hương vị!

2. “Trộn theo mẻ nhỏ” là gì?

Nói chung, “pha trộn theo mẻ nhỏ” là một sản phẩm chất lượng cao được sản xuất bởi các chuyên gia phối trộn chính của công ty rượu một cách thủ công, sử dụng rượu lâu năm tốt nhất của quá trình lão hóa và trộn theo từng mẻ nhỏ, và thông qua sự pha trộn và pha trộn cẩn thận của các bậc thầy rượu, thân rượu đạt đến trạng thái lý tưởng

Lấy Rượu Mao Đài Trộn Theo Mẻ Nhỏ làm ví dụ:

Việc pha trộn Moutai theo mẻ nhỏ được thực hiện bởi bậc thầy pha trộn chính của Nhà máy chưng cất Moutai, người đã chọn rượu mao đài của các năm khác nhau và pha trộn cẩn thận thành từng mẻ nhỏ dựa trên kỹ thuật sản xuất Moutai truyền thống.

Trong giai đoạn này, mỗi loại rượu hảo hạng sẽ được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo mỗi loại rượu đều đáp ứng được sự đảm bảo chất lượng cao của thương hiệu, để thân rượu vẫn giữ được chất lượng tuyệt hảo của Moutai đồng thời có cá tính và hương vị phong phú.

Rượu Mao Đài trộn theo từng mẻ nhỏ
Rượu Mao Đài trộn theo từng mẻ nhỏ

3. Làm thế nào để “pha trộn các mẻ nhỏ”?

Theo phương pháp “pha trộn mẻ nhỏ” của Moutai, những mẫu đó được pha trộn với 2 ~ 7 vòng rượu khác nhau, khoảng 2 đến 300 mẫu loại đơn được pha trộn.

Để tạo thành mẫu rượu thành phẩm, trước tiên chúng tôi bắt đầu bằng cách trộn theo tỷ lệ của một mẫu nhỏ và quá trình thử nghiệm phải được lặp lại ít nhất 10 lần. Đây là một thao tác cực kỳ tẻ nhạt, có thể mất ít nhất là 20 ngày hoặc hơn 2 tháng. Khởi đầu, thực hiện một thử nghiệm pha trộn mẫu nhỏ, trước tiên hãy xem xét rượu vang một loại được sử dụng và sử dụng một mùi, hai hình thức, ba vị và bốn nhận dạng.

Loại bỏ rượu có tạp chất, không có hương vị, chọn 2 đến 3 loại rượu có mùi thơm đặc trưng và hương vị tinh khiết để giữ lại cho lần sử dụng, phần còn lại tùy theo loại mới và cũ, tròn, thơm, nồng độ cồn mà kết hợp lại, nhưng liều lượng trung bình không thể được sử dụng. Tỷ lệ pha trộn yêu cầu ít nhất 30 mẫu rượu đơn loại và nhiều nhất là 70.

Nói chung, lượng rượu sử dụng được xác định bởi chất lượng của rượu, sau đó dựa trên đặc tính của từng loại rượu mà chọn loại rượu phù hợp. Trộn chúng lại với nhau để hương thơm của chúng có thể phát huy hết tiềm năng trong tổng thể hỗn hợp.

Các thành phần hương liệu vi lượng khác nhau có thể được trung hòa hoàn toàn và tỷ lệ có thể cân bằng và hài hòa, từ đó cải thiện mùi thơm và sự đơn điệu làm cho rượu mẫu pha trộn trở nên gần với “phong cách”. Khi trộn mẫu, việc đo đạc phải chính xác và phải lưu giữ hồ sơ gốc chi tiết.

Chuyên gia phối trộn của hãng rượu Mao Đài
Chuyên gia phối trộn của hãng rượu Mao Đài

4. Chất lượng Rượu Mao Đài Trộn Theo Mẻ Nhỏ như thế nào?

Đối với rượu pha trộn mẻ nhỏ (lô nhỏ) thì chất lượng vượt trội hơn Pu Mao (*).

Về công nghệ pha trộn, rượu Moutai pha theo mẻ nhỏ sử dụng rượu gốc Moutai lâu năm của các năm khác nhau dựa trên đặc tính sản phẩm, ý nghĩa văn hóa, v.v. đồng thời đảm bảo hương thơm nước sốt cơ bản độc đáo của sản phẩm Moutai không thay đổi. Tỷ lệ được điều chỉnh và pha trộn. theo từng mẻ nhỏ để đạt được mức độ hương vị, mùi thơm và hương vị cao hơn. Loại rượu này cũng có tên từ chất lượng này.

Trên thực tế, phương pháp pha trộn theo mẻ nhỏ không khác nhiều so với phương pháp pha trộn thông thường, nhưng lý do thêm một số loại rượu già giúp cải thiện hương vị và cấu trúc của nó. Nhưng chính tỷ lệ của phần rượu già này cũng đã làm tăng giá.

* Rượu Pumao, còn được gọi là “rượu Feitian”, là chất lượng rượu cơ bản nhất của Kweichow Moutai. Pumao là bảng hiệu và tiêu chuẩn của Moutai, với các thuộc tính tự uống, thu thập và đánh giá cao, và là sản phẩm bán chạy nhất của Moutai.

Các đại diện tiêu biểu là Feitian Moutai và Five-Star Moutai. Cung hoàng đạo Moutai cũng là rượu Pumao. Mặc dù là cùng một loại rượu Pumao, nhưng hương vị của Cung hoàng đạo Moutai (Zodiac Moutai) tốt hơn so với Feitian Moutai, và giá xuất xưởng cũ đắt hơn khoảng 200 nhân dân tệ so với loại sau.

Không chỉ vậy, Moutai Feitian 53 độ, cũng có chất lượng rượu vang Pumao, cũng khác biệt về hương vị so với phiên bản nội địa nổi tiếng, phiên bản xuất khẩu và phiên bản nếm thử nhân viên. So với phiên bản trong nước, phiên bản xuất khẩu có sự khác biệt về phong cách pha trộn, và hương vị dẻo dai hơn để thích ứng với thị trường nước ngoài, và hương vị của phiên bản nếm thử của nhân viên cũng tốt hơn một chút, đó là lợi ích cuối năm do Nhà máy chưng cất Moutai cấp cho nhân viên.

Sản phẩm tiêu biểu: Feitian Moutai, Moutai năm sao, cửa hàng Moutai, rượu kỷ niệm Moutai Zodiac, rượu kỷ niệm sự kiện quốc tế, v.v.
Rượu Mao Đài trộn theo từng mẻ nhỏ - nhà thơ Lý Bạch
Rượu Mao Đài trộn theo từng mẻ nhỏ – nhà thơ Lý Bạch

4. Rượu Rượu Mao Đài Trộn Theo Mẻ Nhỏ có gì khác biệt?

Tục ngữ có câu: Đồ hiếm thì quý, đồ nhiều thì rẻ. Rượu “pha trộn theo mẻ nhỏ”, đúng như tên gọi, được sản xuất với số lượng ít hơn, khiến rượu trở nên quý giá hơn. Hơn nữa, tất cả chúng đều được pha trộn cẩn thận để làm cho các loại rượu nguyên bản ở các độ tuổi khác nhau và các loại rượu khác nhau hòa quyện thành một thứ hài hòa. Sự thoải mái và phối hợp khi uống rượu là điều hiển nhiên và chúng được ưa chuộng bởi những người sành rượu!

Tổng Kết

Rượu Mao Đài trộn theo mẻ nhỏ thường xuất hiện trong bộ sưu tập rượu Moutai cao cấp phiên bản giới hạn nên khoảng đánh giá thị trường của loại rượu này thường rất lớn. Hàng năm rượu Moutai pha trộn mẻ nhỏ đều có một lượng sản lượng nhất định, nhưng so với Pu Mao thì có thể ví như “một giọt nước trong xô”, vì vậy giá trị thu thập và triển vọng của nó khá ổn định.

Nếu bạn có một bộ sưu tập rượu Mao Đài được đánh dấu bằng “pha trộn mẻ nhỏ”, bạn phải trân trọng nó, loại rượu này có khả năng mang lại cho bạn rất nhiều của cải! Để sưu tầm và đầu tư, những loại rượu “pha trộn mẻ nhỏ” này cũng là một lựa chọn không tồi.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Trung Quốc

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ.

Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com