Khám Phá Thế Giới Rượu Camus

Rượu Camus Xách Tay

Xem thêm...

Rượu Camus – thương hiệu sáng tạo qua 5 thế hệ

Rượu Camus là biểu trưng cho sự chất lượng, mang nét cân bằng vừa giữ được giá trị truyền thống và vừa kết hợp với sự đam mê sáng tạo trong 5 thế hệ qua. Từ những vùng trồng trọt tốt nhất, Camus mang đến sự hòa quyện giữa hương hoa tự nhiên kết hợp với hương vị trái cây và hương thơm nhẹ nhàng từ gỗ sồi giúp bộc lộ rõ được những giá trị bên trong chai rượu. Thuộc dòng rượu cognac mạnh mẽ, hiện đại về cả hai phương diện qua cách đóng chai và cả thành phần bên trong.

Nguồn gốc ra đời của Rượu Camus

Gắn bó sâu sắc với vùng đất Cognac, gia đình Camus trong suốt 5 thế hệ qua đã lưu giữ thành công được giá trị độc đáo của thương hiệu. Hình thức truyền nghề qua các thế hệ là từ cha sang con đảm bảo được tính liên tục và sự phát triển của thương hiệu trên bí quyết độc nhất vô nhị trên vùng đất có thổ nhưỡng loại đất đặc thù và giống nho cũng là một yếu tố quyết định.

Vượt lên trên cả tình yêu và cả sự tôn trọng sản phẩm từ vùng đất, không chỉ dựa nên tính truyền thống văn hóa Camus còn dựa trên tính sáng tạo và luôn tìm kiếm chất lượng hương vị tuyệt hảo. Gia đình Camus không chỉ xem họ là những người làm rượu, mà họ còn xem mình như một nhà thám hiểm với đầy tình yêu và đam mê dành cho hương vị, hơn cả những doanh nhân đơn thuần.

Cơ ngơi của gia đình Camus – Chateau le Plessis – nằm ở trung tâm của khu vực Borderies đắt giá, thể hiện rõ sự gắn kết của gia đình với vùng đất Cognac này. Gia đình Camus hiện đang là chủ sở hữu lớn nhất của vùng đất Cognac Borderies.

Nhờ tầm nhìn của Jean-Paul Camus, người phát hiện ra tiềm năng khác biệt về terroir của vùng đất trong những giai đoạn đầu. Được dẫn dắt từ kinh nghiệm và trực giác thay vì chạy theo xu hướng, ông đã chọn cách phát triển Borderies một vùng đất bị lãng quên trong thế giới cognac và làm nó tỏa sáng khắp thế giới.

Nhờ sự phong phú và tinh tế của hương vị các dòng cognac mà Camus đã có tiếng tắm trên khắp thế giới, độ phức tạp của nó đã khơi dậy mọi giác quan. Để giữ được phong độ này các bậc thầy hầm rượu đòi hỏi phải có kinh nghiệm, kỹ thuật, niềm cảm hứng và cả trực giác để pha chế rượu thô từ các khu vực với thời gian ủ khác nhau.

Trong quá trình tìm kiếm sự hài hòa, các chuyên gia phải tuyển chọn cẩn thận định hướng hương vị mong muốn cho từng loại sản phẩm: hương vị hoa hoặc mùi vị trái cây, sự bổ trợ cho nhau của rượu thô từ các khu vực khác nhau, cũng như việc lựa chọn thùng ủ tất cả đều với mục đích nhằm đạt được độ cân bằng hoàn hảo.

Một số dòng rượu của Camus

Vsop Elegance

Camus Vsop elegance là dòng cognac với mùi hương trái cây đậm và dịu nhẹ. Để làm ra được loại cognac này nhà Camus đã tuyển chọn các loại rượu thô với hương thơm ngào ngạt được đem đi chưng cất một phần vẫn giữ lắng cặn trong quá trình lên men, một số loại rượu thô này được xuất xứ trong vùng Borderies với tác dụng làm dậy mùi hương của sản phẩm trong quá trình ủ.

Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi được tuyển chọn nhằm đảm bảo độ sánh, hương vị đậm đà và mùi gỗ tinh tế của rượu. Nhằm lưu giữ được hương thơm độc đáo của các loại rượu thô và các loại vị cognac có mùi vị cân bằng thì các thùng gỗ sồi đều được đốt ở nhiệt độ trung bình.

XO Elegance

Phải mất nhiều năm làm việc cẩn trọng để có thể làm ra được loại rượu Camus XO Elegance. Tuyển chọn nghiêm ngặt các loại rượu thô có phong cách khác nhau và đến từ 6 khu vực khác nhau của vùng Cognac (Borderies, Petite Champagne, Bon Bois, Grande Champagne, Fin Bois, Bois à Terroirs).

Sự có mặt của rượu thô từ khu vực Borderies giúp tăng cường hương thơm đầy đặn và kéo dài. Từng thùng rượu được chín tốt nhất quá việc ủ rượu trong thời gian dài dưới những tầng hầm rượu mát mẻ và ẩm thấp. Được pha chế kỹ lưỡng nên rượu cognac thể hiện đầy đủ đặc tính nổi trội tổng hợp những hương vị phức tạo và hài hòa.

Extra Elegance

Được pha chế từ loại rượu thô chủ yếu đến từ Borderies, Petite Champagne, Grande Champagne. Tuyển chọn kỹ lưỡng và ủ khá lâu năm với sự đa dạng và đặc tính bổ sung của nó.

Với thời gian ủ lâu năm dưới các hầm rượu mát mẻ và có độ ẩm cao Extra Elegance đã thể hiện được đầy đủ chất lượng của nó đầy đặn với mùi hương thơm ngát, sâu sắc và hậu vị có độ phức hợp tuyệt vời.

Extra Dark & Intense

Ban đầu chỉ với ý tưởng ra mắt đơn giản – nhằm tạo ra ấn tượng sâu sắc của loại rượu Extra – Cyril, nhà Camus đã yêu cầu Cellar Master Patrick Léger lựa chọn các thùng rượu Extra Cognac tốt nhất để ủ theo quy trình đặc biệt.

Rượu cognac sẽ được đổ ra khỏi các thùng được chọn, sau đó những thùng này được chuyển về cho Master Cooper mở ra và sấy lại từng thùng bằng phương pháp thủ công. Sau đó rượu Extra cognac được đổ vào thùng này cho giai đoạn hoàn thiện sau cùng đặc biệt gọi là Dark & Intense.

Ile de Ré

Ile de Ré là đảo ở phía tây nước Pháp, thuộc tỉnh Charente Maritime. Nhờ khí hậu đặc biệt của đảo nên rượu cognac ở đây làm ra có tính giàu i-ốt tự nhiên. Trong công cuộc tìm kiếm các khai phá các lãnh địa, việc khám phá các vườn nho ở đảo Ile de Ré là một phát kiến thực sự.

Borderies

Đây là quê hương của gia đình Camus và rất gần trung tâm của nó, Borderies cru cung cấp các loại nho mọng nước nhờ vào loại đất và ánh sáng lý tưởng. Đây là vùng có diện tích nhỏ nhất, mà hơn hết nó là vùng đất được tìm kiếm nhiều nhất tại các khu vực phát triển của dòng rượu Cognac AOC.

Kết luận

Qua mỗi dòng rượu đều có đặc trưng riêng và hương vị riêng, nhưng đều có điểm chung đều rất chất lượng và đầy tinh tế. Sau khi đọc bài viết này của Ruouxachtay.com mọi người có thể hiểu hơn về rượu Camus này một trong những loại rượu truyền thống của vùng đất cognac.

Rút gọn...