Rượu Armagnac Là Gì? Vùng Armagnac Có Gì Đặc Biệt?

armagnac

Nhắc đến brandy, không ai có thể bỏ qua Armagnac – dòng rượu nổi tiếng không chỉ trong giới sành rượu mà còn lan tỏa tiếng tăm toàn cầu. Không chỉ với hương vị độc đáo, điều gì đã làm cho Armagnac trở thành một trong những di sản nổi danh được giới sành rượu ngợi ca hết mực như vậy?

Hãy cùng ruouxachtay.com tìm hiểu về Armagnac qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử rượu Armagnac

Tìm về vùng đất mang tên Armagnac nằm giữ 2 con sông Garonne và Adour ở chân núi Pyrenees, nơi đây chính là nơi sản sinh ra một trong những dòng rượu nổi tiếng nhất thế giới. Tổng cộng cả khu vực với 40.000 mẫu Anh (khoảng 160km2) trồng nho để sản xuất rượu. Vào năm 1909, cả vùng Armagnac được quyết định phân chia thành 3 huyện nhỏ hơn, bao gồm Armagnac – Tenareze, Bas – Armagnac và Haut – Armagnac.

Mỗi một huyện trên đều có những tên gọi riêng cho các loại rượu được sản xuất trong vùng. Đến sau này, một cái tên chung đã được xác lập cho những loại rượu brandy ủ lâu năm – Blanche d’Armagnac.

Armagnac được mệnh danh là vùng đất chưng cất rượu lâu đời nhất tại Pháp. Không những vậy, những loại rượu chưng cất tại vùng Armagnac còn chứng minh được các lợi ích riêng về chữa trị bệnh như làm biến mất các vết tấy đỏ, có công dụng hữu ích trong việc giúp khắc phục các bệnh viêm gan, gout, viêm loét dạ dày. Không những thế, một số người còn cho rằng rượu Armagnac có tác dụng trong việc massage các bộ phận bị tê liệt, làm tinh thần hưng phấn , tăng trí nhớ, chống lão hóa, thậm chí giúp những người hay e dè, ngại ngùng trở nên mạnh dạn hơn.

Những loại nho nổi tiếng được sử dụng để chưng cất rượu Armagnac là Colombard, Ugni Blanc, Baco Blanc và Folle Blanche. Những loại nho này được trồng rất nhiều tại 3 huyện của Armagnac. Quá trình chưng cất Armagnac diễn ra trong những thùng gỗ sồi đặc biệt của thị trấn Gascony. Những thùng chưng cất này có dạng ống chuyên biệt và thường sẽ xảy ra thất thoát rượu trong quá trình chưng cất nhiều hơn so với chưng cất rượu Cognac.

Sản phẩm khi chưng cất là một loại rượu Brandy mang mùi thơm thô sơ và phong cách riêng, tuy nhiên cần ủ thêm một khoảng thời gian nữa để rượu đạt đến độ trưởng thành nhất định. Những dòng rượu Armagnac được đánh giá ngon nhất vùng thường được ủ trong những thùng gỗ sồi Monlezun hết sức đặc biệt. Hầu hết các loại rượu Armagnac đều được pha trộn từ những dòng eaux-de-vies đặc trưng. Ngoài ra, Armagnac cũng có thể được chưng cất từ một mùa nho đặc trưng và một vùng đất cụ thể nào đó.

Cũng giống như Cognac, Armagnac cũng được phân theo các loại như VS, VSOP, XO. Những dòng rượu được ủ ít nhất từ 2 năm trong những thùng gỗ sồi sẽ được phân loại VS. Trong khi đó, những dòng rượu được ủ ít nhất 5 năm trở lên sẽ được phân loại VSOP.

Các Khu Vực Đặc Trưng Của Vùng Đất Armagnac

ban-do-cac-vung-dat-armagnac
ban-do-cac-vung-dat-armagnac

Armagnac là một vùng sản xuất rượu, đã sản xuất rượu mạnh từ thế kỷ 14. Ban đầu được gọi là “fire water – nước lửa” hoặc “ardent aroma – hương thơm nồng nàn”, rượu mạnh Armagnac được biết đến với công dụng chữa bệnh trước khi được đưa lên bàn vào thế kỷ 18. Khu vực tên gọi Armagnac được chia thành ba terroir –  khu vực thổ nhưỡng, mỗi khu vực có tên gọi riêng. Bas Armagnac nằm ở phía tây, Armagnac Ténarèze ở trung tâm xung quanh Condom và Haut Armagnac ở phía đông và nam.

Ba khu vực thổ nhưỡng của Armagnac cho ba cá tính khác nhau

Phân vùng terroir (khu vực thổ nhưỡng) mô tả một tập hợp các tiêu chí cung cấp các đặc tính cụ thể cho một sản phẩm nhất định trong một khu vực địa lý xác định. Nó bao gồm tính chất của đất, khí hậu và sự phù trợ. Ở Armagnac, có ba terroir khác biệt. Mỗi loại tạo ra eaux-de-vie khác nhau, phản ánh đặc tính sâu sắc của nó. Nhiều con sông cắt ngang vùng này tạo ra các thung lũng với đất phù sa rất thuận lợi cho sự phát triển của cây nho. Mặt khác, các sườn đồi được cấu tạo bởi đất sét và đất đá vôi nên ít thuận lợi cho sự phát triển của nho. Từ Đông sang Tây, tên gọi khu vực đã được phân định, mỗi tên gọi tương ứng với một terroir cụ thể.

Mô tả chi tiết ba terroir của Armagnac

Do Armagnac bao gồm ba loại terroir riêng biệt, mỗi loại có tên gọi khu vực riêng. Về phía tây, Bas Armagnac kéo dài xung quanh thị trấn Eauze, thủ phủ lịch sử của vùng. Ở trung tâm, Armagnac Ténarèze bao quanh thị trấn Condom. Haut Armagnac chiếm diện tích lớn nhất của lãnh thổ. Nó hoàn toàn bao quanh Ténarèze đi qua Auch và thậm chí gia nhập Bas Armagnac ở cực nam.

1- Bas Armagnac, loại rượu Armagnac hảo hạng

Bas Armagnac là loại rượu khủng tạo ra số lượng eau-de-vie nhiều nhất. Được tạo thành từ đất cát, nó là cái nôi của nhiều Armagnacs nổi tiếng. “Cát đỏ” là điểm đặc biệt của terroir này. Chúng làm chậm quá trình phát triển của Phylloxera (loài bọ hại nho), giúp bảo tồn vườn nho. “Boulbène” là một loại đất pha sét có mặt ở nhiều nơi. Còn được gọi là “Terrebouc”, nó là nơi lý tưởng để trồng các loại cây dây leo như nho. Được bảo vệ bởi rừng Landes ở phía tây, Bas Armagnac có khí hậu mát mẻ và thời tiết ôn hòa. Bas Armagnac nổi tiếng với các loại rượu mạnh dành cho người sành ăn với hương liệu mận khô. Chúng thường đạt đến độ trưởng thành sau một vài năm, không giống như những người hàng xóm của chúng từ Ténarèze, đòi hỏi nhiều thập kỷ trưởng thành để đạt đến đỉnh cao của chúng.

2- Armagnac Ténarèze, rượu brandy đậm đà (full-bodied)

Ténarèze bao quanh thị trấn Condom. Nó được đặc trưng bởi đất silic hoặc đất bùn ở đáy các thung lũng, trong khi các sườn đồi có đất sét pha đá vôi hơi nặng nhưng rất màu mỡ. Khí hậu mang tính chất Địa Trung Hải hơn. Ít được bảo vệ hơn người hàng xóm của nó, vườn nho bị gió Autan quét qua. Armagnacs Ténarèze từ những cây nho trồng trên đất sét có nhiều đặc điểm chung với Bas Armagnacs. Armagnac Ténarèze sản xuất eaux-de-vie có mùi thơm với đặc tính mạnh mẽ. Chúng đòi hỏi một thời gian trưởng thành dài để thể hiện hết phẩm chất của chúng. Armagnac Ténarèze thậm chí còn được coi là tốt nhất bởi một số người sành sỏi.

3- Haut Armagnac, chỉ 2% sản lượng

Haut Armagnac là vùng có tên gọi nhỏ nhất với chỉ 500 ha trồng nho để sản xuất rượu eau-de-vie, khá kín đáo trên các phương tiện truyền thông. Đất sét pha đá vôi đã khiến nó có biệt danh là Armagnac trắng. Loại đất này không thích hợp cho những vườn nho và sản xuất ra ít eaux-de-vie hảo hạng hơn. Một số ít rượu brandy Haut Armagnac trên thị trường là hàng hiếm thực sự. Nó có một sự mộc mạc đặc trưng nhất định. Cả bí mật và nguyên bản, Haut-Armagnac được những người trong cuộc đặc biệt săn đón. Chúng chủ yếu đến từ phần phía nam của khu vực có một số boulbènes, trong khu vực giáp với Bas Armagnac.

Sự pha trộn của rượu Armagnac eaux-de-vie

Rượu mạnh Armagnac được sản xuất từ ​​nho được lên men và chưng cất. Các loại rượu brandy, cho dù chúng đến từ Bas Armagnac, Haut Armagnac hay Ténarèze, sau đó đều có thể được pha trộn và bán theo AOC Armagnac. Đến từ Bas Armagnac, nó sẽ mang lại sự hòa quyện và tròn trịa cho body. Loại được sản xuất tại Armagnac Ténarèze sẽ mang đến cho sự pha trộn những nốt hương cay nồng và đậm đà (full bodied) đầy sức sống. Đó là nghệ thuật của bậc thầy hầm rượu khi pha trộn các chất eaux de vie với nhau. Và chính từ sự pha trộn này đã sinh ra sự phức tạp và phong phú của một loại rượu Armagnac chất lượng.

Blanche d’Armagnac – AOC Armagnac mới nhất: Mặc dù Blanche d’Armagnac luôn tồn tại, nhưng nghị định năm 2005 đánh dấu sự ra đời chính thức của AOC Blanche d’Armagnac. AOC non trẻ này rất khác so với những người tiền nhiệm của nó, cả về sản xuất và các đặc điểm độc đáo của nó. Blanche de Armagnac là Armagnac không được ủ, nhưng nó được để tối thiểu 3 tháng trong các thùng non-reactive, thường là thùng thép không gỉ.

Các Yếu Tố Cần Thiết Để Tạo Ra Armagnac

Armagnac là loại rượu eau-de-vie lâu đời nhất được sản xuất ở trung tâm của Gascony, Tây Nam nước Pháp. Nó được sản xuất bằng cách chưng cất một lần rượu vang trắng trong Armagnac alambic (tĩnh chưng cất) và sau đó ủ nhiều năm trong thùng gỗ sồi trước khi được bán. Nó có sẵn trong các loại rượu vintage đặc trưng cho Armagnac, hoặc thực sự trong một số hỗn hợp khác nhau.

Các khu vực sản xuất Armagnac và phương pháp sản xuất của nó tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định do Appellation d’Origine Contrôlée quy cho eau-de-vie này vào năm 1936.

Trên hết, Armagnac là một sản phẩm được làm thủ công, được sản xuất với số lượng nhỏ bởi các nhà sản xuất rượu và các nhà thương lượng, những người trông coi chiếc savoir-faire lâu đời. Sự đa dạng của các loại nho và giống nho khác nhau tạo cho eau-de-vie này một đặc điểm phong phú và đa dạng phản ánh bản chất xung quanh nó và những người tạo ra nó.

Được chưng cất từ ​​thế kỷ 14 trở đi, rượu Armagnac là loại rượu cao cấp lâu đời nhất trên thế giới. Từ năm 1310, trong một bản thảo viết bằng tiếng Latinh, “Cuốn sách về cách giữ gìn sức khỏe và duy trì phong độ tốt” một nhân viên y tế từ Eauze, Master Vital Dufour đã đề cập đến nó, ca ngợi nó với nhiều đức tính trong đó có “kéo dài tuổi trẻ và ngăn chặn sự lão hóa”.

1. Các khu vực thổ nhưỡng đặc thù

Armagnac là một tên gọi xuất xứ có kiểm soát (AOC) được xác định, với ba khu vực sản xuất.

Các vườn nho của Armagnac, ở trung tâm của Gascony, mở rộng khắp gần như toàn bộ Gers Departement, cũng như một phần đến Landes và Lot-et-Garonne.

Khu vực Bas-Armagnac (thấp hơn) hoặc Armagnac đen trải dài trên những gì được biết đến ở Gascony là đất nhẹ (một loại đất phù sa rất mịn) và cái gọi là cát nâu. Các rượu mạnh từ khu vực này nổi tiếng vì sự tinh tế to lớn của họ.

Haut-Armagnac (Cao) hoặc Armagnac trắng chủ yếu là đất vôi để trồng nho, ngoại trừ khu vực kinh tuyến, nơi, một lần nữa, đất sét silica được tìm thấy. Các loại rượu vang trắng chưng cất tạo ra loại rượu mạnh rất hiếm, (ít hơn 2% sản lượng rượu Armagnac toàn cầu), với hương thơm trái cây và tinh tế.

Ténarèze nằm ở trung tâm của khu vực Armagnac. Đây là một vùng đất chuyển tiếp, nơi cây nho được trồng chủ yếu trên đất sét pha phấn. Các linh hồn được tạo ra trong khu vực này, có xu hướng hào phóng và mạnh mẽ.

2. Các giống nho

Để bảo tồn bản sắc và đặc trưng của rượu Armagnac, sắc lệnh của Fallières năm 1909 đã chọn một bộ 10 giống nho được phép sản xuất rượu Armagnac eaux-de-vie. Mặc dù chỉ riêng Ugni Blanc và Baco đã chiếm tới 95% diện tích vườn nho, nhưng một số giống nho truyền thống nhất định đóng một vai trò cơ bản trong đặc tính của eaux de vie trong tương lai.

Giống nho Ugni Blanc (Trebbiano)

giong-nho-ugni-blanc
giong-nho-ugni-blanc

Ugni Blanc (Trebbiano) là loại nho được trồng rộng rãi thứ hai trên thế giới. Nó cho sản lượng tốt, nhưng có xu hướng tạo ra rượu vang không được rõ ràng. Nó có thể tươi và có mùi trái cây, nhưng không giữ được lâu. Tính axit cao của nó làm cho nó trở nên quan trọng trong sản xuất rượu Armagnac.

Ugni Blanc có thể có nguồn gốc từ Đông Địa Trung Hải, và được biết đến ở Ý vào thời La Mã. Một kiểu phụ đã được công nhận ở Bologna vào thế kỷ thứ mười ba, và khi Ugni blanc đến Pháp, có thể là trong cuộc rút lui của Giáo hoàng đến Avignon vào thế kỷ XIV.

Giống nho Baco blanc hay Baco 22A

giong-nho-baco+22a
giong-nho-baco+22a

Baco blanc hay Baco 22A là một giống nho lai Pháp – Mỹ. Nó là sự kết hợp giữa giống nho Folle blanche và giống nho Noah, được tạo ra vào năm 1898 bởi nhà lai tạo nho François Baco. [1] Folle blanche là phụ huynh Vitis vinifera của nó. Noah, cha mẹ khác của nó, tự nó là con lai của Vitis labrusca và Vitis riparia. [2]

Baco blanc được phát triển để tạo ra một số hương vị giống như Folle blanche nhưng không bị nhiễm bệnh nho Mỹ và phylloxera. Vào thế kỷ 20, nó đã được trồng rộng rãi ở vùng Gascony để sử dụng trong sản xuất rượu mạnh. Cả Armagnac và Cognac (từ Charentes và Charente-Maritimedistricts phía bắc Gascony) đều là rượu mạnh được làm từ nho trắng – Ugni blanc, Folle blanche và Colombard – nhưng chỉ Armagnac được phép sử dụng Baco blanc theo quy định của Pháp và cho đến cuối những năm 1970, Baco blanc là loại nho chính của Armagnac.

Giống nho Folle blanche

giong-nho-folle-blanche
giong-nho-folle-blanche

Folle blanche là giống nho truyền thống của vùng Cognac và Armagnac của Pháp. Nó còn được gọi là Picpoule (với nhiều cách viết khác nhau (Piquepoul, Picpoul), mặc dù trên thực tế nó không liên quan đến Picpoul của Languedoc) cũng như Gros Plant và Enrageat blanc. Folle blanche là con của Gouais blanc, với cha mẹ còn lại cho đến nay vẫn chưa được xác định.

Nó đã được thay thế hầu hết bằng Baco blanc con lai của nó do bị hư hại phylloxera. Baco blanc (còn được gọi là Baco 22 A) là con lai giữa Folle blanche và con lai Vitis riparia × Vitis labrusca Noah. Folle blanche cũng là cha mẹ của Baco 1 (hay Baco noir) rất cứng cáp và kháng bệnh, một con lai giữa Folle blanche và một giống Vitis riparia. Baco noir và Baco 22 A, giống như Folle blanche và các loại cha mẹ khác của chúng, tạo ra một loại rượu rất axit. Điều này làm cho chúng thích hợp để chưng cất hơn nho ít axit hơn.

Giống nho Colombard

giong-nho-colombard
giong-nho-colombard

Colombard (còn được gọi là Colombard thuộc Pháp ở Bắc Mỹ) là một giống nho làm rượu vang trắng của Pháp, là con lai của Gouais blanc và Chenin blanc. Điều này làm cho loại nho này trở thành anh em của giống nho Armagnac Meslier-Saint-François và nho Cognac Balzac blanc gần như tuyệt chủng.

Ở Pháp, nó được trồng theo truyền thống ở Charentes và Gascony để chưng cất thành Cognac và Armagnac tương ứng. Ngày nay, nó vẫn nằm trong số các giống nho trắng được phép làm rượu vang Bordeaux, và ở Gascony cho Vins de Pays Côtes de Gascogne và Floc de Gascogne trắng.

Nho già được nghiền nát bởi một số nhà sản xuất miền bắc California và làm thành một loại rượu vang trắng có vị trái cây rất thú vị ở cả hai phiên bản khô và ngọt. Loại nho này chủ yếu được trồng ở California để cung cấp xương sống, do đặc tính axit tự nhiên của nó, cho hỗn hợp “jug wine” trắng.

3. Kỹ thuật chưng cất

Chưng cất là một quá trình để tách các chất lỏng có thể trộn lẫn được dựa trên sự bay hơi của các chất. Thuật giả kim này hoạt động nhờ alembic, một phát minh hấp dẫn của Trung Đông được sử dụng trong nước hoa, y học và hóa dầu. Quá trình chưng cất rượu vang trắng tạo ra “coulée d’argent” nổi tiếng, một loại eau-de-vie tinh khiết và trong suốt dành cho quá trình ủ trong thùng gỗ.

Theo truyền thống, quá trình chưng cất diễn ra trong một continuous still đơn giản đặc trưng cho Armagnac được gọi là Alambic. Điều này bao gồm một lò hơi nhỏ và hơi từ lò này bốc lên thông qua một cột ngắn với bảy đến chín tấm. Rượu vang liên tục được đưa vào tĩnh để tiến hành chưng cất, hơi rượu sẽ ngưng tụ tại bình ngưng: sự trao đổi nhiệt diễn ra làm ngưng tụ rượu.

thiet-bi-chung-cat-ruou-armagnac-continuous-still
thiet-bi-chung-cat-ruou-armagnac-continuous-still

Trong nhiều thế kỷ, Armagnac luôn được sản xuất theo một bí quyết độc đáo và của tổ tiên được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các tên gọi đảm bảo rằng rượu Armagnac vẫn được làm theo phương pháp truyền thống nhất có thể, như chúng đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Chưng cất là giai đoạn quan trọng trong sản xuất rượu Armagnac eau-de-vie và là trách nhiệm của “bouilleur de cru”. Hơn cả một nghề, nó là một danh hiệu danh dự dành riêng cho một số ít đặc quyền có bí quyết được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong nhiều thế kỷ. Cũng như toàn bộ quy trình sản xuất, việc chưng cất rượu Armagnac phải được thực hiện theo phương pháp truyền thống để giữ được tính xác thực của loại rượu eau-de-vie đặc biệt này. Armagnac nổi tiếng mẫu mực trên toàn thế giới, tuy nhiên nguồn gốc của nó thường bị hiểu nhầm. Việc sản xuất rượu Armagnac là một quy trình truyền thống và đặc biệt phức tạp, trong đó rượu brandy sẽ bộc lộ đặc tính đặc biệt của nó. Bằng cách khám phá cách Armagnac được sản xuất, bạn sẽ hiểu rằng sự tôn trọng truyền thống ở mỗi giai đoạn sản xuất đóng một vai trò cơ bản trong việc bảo tồn tính xác thực của eau-de-vie.

4. Quá trình trưởng thành

MATURING
MATURING

Sau khi chưng cất là bắt đầu quá trình lão hóa lâu dài trong thùng gỗ sồi làm dịu hương vị và gây ra sự phát triển của các hương vị phức tạp hơn và có màu nâu. Quá trình già hóa trong thùng loại bỏ một phần rượu và nước bằng cách bay hơi (được gọi là la part des anges – “cống phẩm của các thiên thần” hoặc “phần chia của các thiên thần”) và cho phép các hợp chất thơm phức tạp hơn xuất hiện bằng quá trình oxy hóa, điều này làm thay đổi thêm hương vị . Rượu tự nhiên giảm trung bình 0,4% mỗi năm tùy thuộc vào đặc điểm của các hầm rượu. Khi Armagnac được coi là đã chín, nó được chuyển sang các chai thủy tinh lớn (được gọi là “Dame Jeanne”) để bảo quản. Sự khác biệt chính giữa Armagnac và các loại rượu mạnh khác là, do có% cồn tương đối thấp, nó thường không được pha loãng với nước và do đó không được thêm hương vị hoặc chất tăng màu như các loại rượu mạnh khác.

Quá trình lão hóa của rượu Armagnac là một quá trình rất dài trong đó eau-de-vie trong suốt sẽ thay đổi đáng kể. Sẽ mất nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ để hoàn thiện rượu Armagnac: màu hổ phách, độ mịn, mùi thơm. Chính từ cái nôi bằng gỗ mà rượu mạnh Armagnac đã thu hút được tất cả sự phong phú của nó.

Miễn là nó ở trong gỗ, Armagnac tiếp tục quá trình phát triển lâu dài của nó, trong đó hương thơm của nó pha trộn, kết hợp và tăng cường. Sự phong phú về hương thơm của Armagnacs là duy nhất và bảng màu của hương thơm khám phá các vũ trụ hương thơm khác nhau như trái cây, thực vật, bánh ngọt, cho đến rancio và nước hoa của nó báo hiệu một sự trưởng thành hoàn hảo.

ageing-the-eau-de-vie
ageing-the-eau-de-vie
dame-jeanne
dame-jeanne

5. Tình yêu và sự chăm sóc

Tất cả Phép thuật của Armagnac sẽ không thể tồn tại và vẫn có thể thực hiện được cho đến ngày nay, nếu không có sự tận tâm vô tận của những người đàn ông và phụ nữ đã trải qua rất nhiều thế hệ đã xây dựng và làm sống lại tinh thần kỳ diệu tuyệt vời này. XIN CẢM ƠN.

Một Số Dòng Rượu Armagnac Nổi Tiếng

Castarede XO Armagnac 20YO

Dòng họ Castarede nổi tiếng với sự nghiệp sản xuất và kinh doanh rượu Armagnac hơn 175 năm tại huyện Bas – Armagnac. Castarede XO Armagnac 20YO từng được công nhận là loại rượu Armagnac ngon nhất thế giới tại giải thưởng World Armagnac Awards.

Được ủ đến 20 năm, Castarede XO Armagnac 20YO mang đến hương vị phong phú và tràn đầy sức sống của sô cô la, quế và mận cùng những điểm nhấn nhẹ nhàng của dầu và các loại hạt.

Marie Duffau Hors d’Age

Đây là đại diện tiêu biểu đến từ nhà rượu Marie Duffau – một truyền nhân của nhà rượu Delord nổi tiếng. Delord là người cha lớn, khởi đầu sự nghiệp sản xuất rượu Armagnac của cả gia đình từ năm 1893. Nhà Delord sản xuất 2 thương hiệu rượu danh giá là Delord là Marie Duffau.

Marie Duffau Hors d’Age được ủ 12 năm với sự pha trộn của 4 loại nho trứ danh: Folle Blanche, Colombard, Ugni Blanc và Baco Blanc, mang đến cho Marie Duffau Hors d’Age hương vị đặc biệt với hương hoa nồng nàn, gỗ sherry cùng rượu mùi lâu năm. Cùng với đó, hương nho lan tỏa trong vòm miệng cùng chút cay nhẹ nhàng từ hạt tiêu khiến rượu thêm đậm đà, hấp dẫn.

Delord Bas-Armagnac

Cùng chung gia đình với Marie Duffau Hors d’Age, Delord Bas-Armagnac được pha trộn từ những loại eaux-de-vies và Armagnac được ủ từ 30 năm trở lên trong những thùng gỗ sồi đặc biệt. Delord Bas-Armagnac gây ấn tượng với mùi thơm của kem vani, cà phê cùng quả óc chó và nho khô.

Với nồng độ 45.9%, Delord Bas-Armagnac bùng nổ hương vị trái cây hết sức hấp dẫn trong vòng miệng cùng với mận khô, kem béo hết sức cân bằng với hậu vị kéo dài làm thực khách say mê. Delord Bas-Armagnac là thức uống lý tưởng cho những ai thực sự yêu thích rượu mạnh.

Chateau de Laubade VSOP

Chateau de Laubade VSOP là sự kết hợp hoàn hảo giữa 20 loại eaux-de-vies khác nhau được pha chế từ những loại nho ban đầu là Folle Blanche và kết thuchs với Baco Blanc cùng Colombard.

Chateau de Laubade VSOP mang đến hương thơm của hoa violet hòa trong hương ngọt ngào của vani và trái cây, điểm xuyết những nốt hương của quả vả, mật ong, sô cô la đắng cùng gia vị hài hòa, để lại dư vị khó quên.

Chateau de Lacquy XO

Chateau de Lacquy là nhà rượu có tiếng với lịch sử sản xuất Armagnac từ những năm 1711 với người sở hữu hiện tại là Gilles de Boisseon – thế hệ thứ 10 của nhà rượu này.

Chateau de Lacquy XO là một dòng Bas-Armagnac được ủ 17 năm với tỷ lệ các loại nho gồm 10% nho Colombard, 30% nho Ugni Blanc và 60% nho Baco Blanc. Được ủ lâu hơn hẳn các loại XO tương đương, Chateau de Lacquy XO có hương vani và kem rất phong phú, cùng với đó là hương gỗ sồi hòa cùng hương sô cô la, quả sung khô và gia vị.

Domaine D’esperance Bas-Armagnac

Domaine D’esperance Bas-Armagnac là loại rượu Armagnac hết sức đặc biệt được sản xuất bởi một gia đình nhỏ trong khuôn viên nông trại chỉ 8ha với nho Baco Blanc 22A và các loại eaux-de-vies ít nhất 10 năm tuổi.

Ban đầu, Domaine D’esperance Bas-Armagnac được ủ trong những thùng gỗ sồi trứ danh Gascon còn mới trong năm đầu tiên. Sau đó, Domaine D’esperance Bas-Armagnac được chuyển sang những thùng gỗ sồi đã cũ hơn và được ủ tại đó trong suốt quãng thời gian còn lại. Domaine D’esperance Bas-Armagnac cũng được biết đến là loại Armagnac không có đường, caramel hay phụ gia đi kèm.

Kết Luận

Armagnac đã và sẽ mãi là một trong những dòng rượu bất hủ của nhân loại với những đặc trưng rất riêng trong cả phương thức pha chế lẫn hương vị. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về rượu Armagnac để quý khách có thể tham khảo.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới