Rượu Absinthe Là Gì?

absinthe 4

Rượu Absinthe là rượu gì? Absinthe là một loại rượu mạnh có màu xanh lá cây sống động được chưng cất từ rượu nho và các loại thảo mộc tươi. Đó là một thức uống lâu đời được bao quanh bởi rất nhiều truyền thuyết: có thời điểm nó được cho là gây ảo giác, bao gồm cả những cuộc viếng thăm của các nàng tiên xanh. Thêm vào hào quang của nó, rượu absinthe còn được nhiều nhà sáng tạo nổi tiếng cuối thế kỷ 19 ưa chuộng, bao gồm Oscar Wilde, Vincent Van Gogh và Ernest Hemingway. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của nó, bao gồm cách sản xuất, cách uống theo truyền thống và cách pha nó vào cocktail. Bởi vì spoiler: absinthe không gây ảo giác trong thời đại ngày nay. Trên thực tế, nó được các nhà pha chế sử dụng và xứng đáng có một vị trí trên xe đẩy của bạn nếu bạn thích hương vị cam thảo.

Absinthe là gì?

Thường được coi là một loại rượu, absinthe thực sự là một loại rượu rất mạnh được chưng cất từ ​​các loại thực vật như hồi, thì là và ngải cứu. Sau khi chưng cất, các loại cây và thảo mộc khác thường được thêm vào và chất diệp lục của chúng tạo nên màu xanh rực rỡ. Absinthe có nồng độ cồn từ 45 đến 85% theo thể tích, nghĩa là nó sẽ được dán nhãn 90 đến 170 proof.

Thường được gọi là Nàng tiên xanh, rượu absinthe đến từ Thụy Sĩ, nơi nó được phát minh vào đầu những năm 1800. Nó nhanh chóng được du nhập vào Pháp và trở nên vô cùng phổ biến, có thể do màu xanh lục và sự thay đổi khi thêm nước vào (nó trở nên trắng đục hơn). Theo truyền thống, rượu mạnh được phục vụ với nước và đường. Cuối cùng, rượu absinthe đã đến được New Orleans và loại cocktail sazerac đã ra đời.

Absinthe bị phong trào ôn hòa ở châu Âu tấn công vì nó quá phổ biến và bị nhiều người lạm dụng. Nó trở thành vật tế thần cho mọi điều sai trái trong xã hội và bị cấm trong nhiều năm ở nhiều nơi ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Giống như tất cả đồ uống có cồn, rượu absinthe có thể dễ dàng thưởng thức ở mức độ vừa phải.

Absinthe có vị như thế nào?

Absinthe nằm trong danh sách các loại rượu mạnh có vị hơi giống cam thảo đen, nhờ hương vị được chiết xuất từ các loại thảo mộc như hồi và thì là. Loại rượu absinthe chất lượng tốt nhất chỉ có một chút hương cam thảo.

Các loại rượu có hương vị tương tự như rượu absinthe và có thể dùng thay thế nó để nấu ăn là pastis, Pernod, ouzo, sambuca, chinchonouzo, arak, raki và mastika.

Absinthe được làm từ gì? Và nó được tạo ra như thế nào?

Absinthe đích thực được làm bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, bắt đầu bằng quá trình chưng cất rượu trong suốt có nguồn gốc từ nho trắng gọi là eau de vie. Nhiều loại thảo mộc và gia vị được thêm vào bao gồm ngải cứu grande, một loại thảo mộc có hoa màu vàng tuyệt đẹp, hồi xanh, thì là ngọt, bạc hà, rau mùi, bạch chỉ và veronica. Hỗn hợp này được ngâm (ngâm như trà) trong vài ngày, sau đó chưng cất trong những chiếc ấm đồng khổng lồ để loại bỏ hương vị hoặc tạp chất. Chất lỏng trong suốt thu được có một số hương vị của rượu absinthe, nhưng không phải tất cả. Một số nhà chưng cất có bán rượu trong nhưng loại này không được bán rộng rãi. Tiếp theo, phần chưng cất được sử dụng để ngâm một bộ thảo mộc khác, và đây là nơi xuất hiện cây ngải nhỏ, cây bài hương, Melissa và các loại thảo mộc khác. Hỗn hợp này được chưng cất lần thứ hai và chất diệp lục xanh từ bộ thảo mộc thứ hai vẫn còn sót lại trong sản phẩm chưng cất, hiện nay là rượu absinthe. Có nhiều cách khác rẻ hơn để làm rượu absinthe, nhưng ở Thụy Sĩ chúng không được dán nhãn absinthe.

Cách uống rượu absinthe

Thường được sử dụng với số lượng nhỏ trong cocktail, rượu absinthe thường được thưởng thức với nước lọc và nước lọc. Khi nước được thêm vào rượu absinthe, nước sẽ chuyển sang màu đục và hiệu ứng hình ảnh này được gọi là louche trong tiếng Pháp.

Tỷ lệ nước đá và rượu absinthe thường nằm trong khoảng từ 3:1 đến 5:1. Cách dễ nhất để thưởng thức rượu absinthe là dùng 1 thìa canh rượu absinthe và 1/4 cốc nước đá, sau đó là một ít xi-rô đơn giản. Với thứ đó trong ly, bạn đang trải nghiệm thứ đồ uống mà hầu hết các nghệ sĩ và nhà văn sống ở Pháp đều uống vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900.

Cách uống rượu absinthe truyền thống, được trang trí quá công phu là dùng các dụng cụ uống rượu absinthe. Điều đó có nghĩa là một chiếc ly đặc biệt có vạch đo mức rượu absinthe và nước, một hộp đựng đường được đục lỗ phức tạp được gọi là thìa nhưng thường giống với dao cắt bơ và bình đựng nước được gọi là đài phun nước. Rượu absinthe ở trong ly, viên đường nằm trên thìa trên ly và vòi phun từ từ nhỏ nước đá lạnh lên viên đường vào ly cho đến khi đường tan. Sau đó, bạn thêm nhiều nước hơn để đạt đến vạch nước trên tấm kính lạ mắt. Trong một số trường hợp, viên đường sẽ có vài giọt cồn 90 proof trên đó và sẽ bốc cháy. Xuyên suốt lịch sử, đây là một thủ thuật phổ biến của các ảo thuật gia được gọi là “đánh lạc hướng”, nhằm đánh lạc hướng người uống khỏi sự thật rằng rượu absinthe không có chất lượng tốt nhất.

rượu absinthe là gì

Tác dụng của rượu Absinthe là gì?

Tác dụng của việc uống nhiều rượu absinthe không khác gì tác dụng của việc uống quá nhiều bất kỳ loại rượu nào khác: say rượu. Đó là nó. Nếu bạn nhìn thấy những nàng tiên màu xanh lá cây, đó là sản phẩm của cơn say chứ không phải ảo giác. Những câu chuyện về việc rượu absinthe gây ảo giác là sai sự thật, mặc dù hàng trăm năm trước đã có những kinh nghiệm liên quan đến rượu absinthe rẻ tiền có chất phụ gia. Absinthe rẻ tiền không bị đục khi thêm nước, vì vậy để làm cho nó đục, các nhà sản xuất đã thêm đồng sunfat và antimon triclorua, có thể gây ngộ độc đồng và ngộ độc antimon, dẫn đến ảo giác. Thujone là một hợp chất tự nhiên trong rượu absinthe, với số lượng lớn có thể gây ảo giác, nhưng bạn có thể chết vì ngộ độc rượu trước khi uống đủ để nhìn thấy. Thujone cũng dùng cây xô thơm, và chúng tôi chưa bao giờ nghe nói có ai bị ảo giác do nhồi quá nhiều gà tây.

Absinthe có bất hợp pháp không?

Absinthe không phải là bất hợp pháp. Nó đã bị cấm vì nó trở nên quá phổ biến và về cơ bản đã cắt giảm doanh số bán các loại rượu mạnh khác tại các quán bar. Các nhà sản xuất rượu mạnh khác đã cùng nhau vận động chống lại nó. Sau đó, lệnh cấm xuất hiện và tất cả rượu đều bị cấm. Sau khi lệnh cấm được bãi bỏ, người dân vẫn tin vào những câu chuyện về rượu absinthe gây ảo giác và lệnh cấm vẫn được giữ nguyên. Các nhà khoa học danh tiếng với thiết bị sắc ký hiện đại đã thử nghiệm absinthe và không tìm thấy hợp chất gây ảo giác nào ngoài thujone. Nó đã được hợp pháp hóa ở châu Âu vào những năm 1970 và ở Mỹ vào năm 2007 với lượng thujone được kiểm soát.

Công thức Cocktail Absinthe

Cocktail Sazerac

Là sự pha trộn giữa rượu absinthe thế giới cũ và rượu whisky lúa mạch đen thế giới mới, Sazerac là loại cocktail THE New Orleans, loại cocktail mà mọi người phải thử trong chuyến đi đến The Big Easy.

Death in the Afternoon Cocktail – Cái chết trong buổi cocktail chiều

Có tin đồn rằng Hemmingway cho biết uống ba hoặc bốn loại cocktail absinthe-sâm panh này thực sự có thể gây tử vong. Chúng tôi nghĩ anh ấy đang đùa.

Absinthe Appletinis

Absinthe trong công thức cocktail này vừa đủ để bao phủ bên trong ly và thêm một chút hương vị.

Cocktail Corpse Reviver No.2

Không chắc thứ này có thực sự làm sống lại một xác chết hay không, nhưng nó là một loại cocktail cực kỳ ngon.

Chrysanthemum Cocktail – Cocktail hoa cúc

Không có cánh hoa cúc trong loại cocktail này, nhưng có hai thành phần thảo dược thuộc thân thảo: Benedictine và absinthe.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

khách hàng của ruouxachtay.com

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com