Quy trình sản xuất rượu vang truyền thống từ Pháp

rượu vang pháp cao cấp

Để đưa ra thị trường những loại rượu đạt tiêu chuẩn thơm ngon đậm vị thì quy trình sản xuất rượu vang được đầu tư về công sức và những cách thức điều chế truyền thống. Công nghệ sản xuất rượu vang nho của Pháp nổi tiếng toàn thế giới và không có một thương hiệu rượu vang nào sánh kịp về chất lượng và hương vị. Rượu xách tay xin chia sẻ những thông tin liên quan đến loại rượu vang danh tiếng của Pháp trong bài viết ngày hôm nay. 

Quy trình làm rượu vang từ nông trại nho truyền thống
Quy trình làm rượu vang từ nông trại nho truyền thống

Quy trình làm rượu vang từ nông trại nho truyền thống 

Sản phẩm rượu vang được sản xuất bằng quy trình nghiêm ngặt từ giai đoạn thu hoạch nho tươi trên cành. Sau đó người ta đem nho về để lên men, lọc rượu và pha trộn theo công thức “cha truyền con nối” để đưa ra thị trường những chai rượu vang có chất lượng và hương vị hoàn hảo nhất. Đó là dòng sản phẩm rượu vang đỏ bổ sung thêm vỏ quả nhờ còn rượu vang trắng chỉ đơn thuần là nước nho lên men. 

Thời điểm thu hoạch nho cũng quan trọng như khi ủ nho hay lên men cho chúng. Nếu bạn muốn sản phẩm rượu vang Sparkling wines thì nên thu gom nho vào tháng 8 để có lượng đường cao, độ acid thấp. Còn muốn sản xuất rượu vang đỏ truyền thống thì nên hái nho vào tháng 10. Các nghệ nhân sẽ quyết định hái nho hay không sau khi nhìn nhận màu sắc trái nho và nếm vị của chúng. 

Quy trình sản xuất rượu vang nho tiếp tục với giai đoạn vắt nước cốt sau khi thu hái và làm sạch nho. Nước cất lượng 1 tùy theo mục đích sản xuất ra rượu vang trắng thì đưa trực tiếp qua hệ thống ép rồi mới đưa qua bồn lên men. Nhưng để sản xuất rượu vang đỏ thì làm ngược lại.

Phương pháp lên men truyền thống đạt kết quả cao, chất lượng ổn định hơn các cách khác. Trong quá trình lên men yếu tố quan trọng là thời gian ủ rượu. 

  • Từ 7-12 độ C thì cho hương thơm tự nhiên của trái nho
  • Từ 25- 35 độ C sẽ cho hương hoa nồng đậm
  • Ở 10 độ C là nhiệt độ lý tưởng sản xuất rượu vang trắng và rượu vang Sparkling.
  • Ở 30 độ C thì sản xuất được rượu vang đỏ hoàn hảo. 

Hệ thống lọc mịn nước vắt nho sau khi tước bỏ cuống còn đục sẽ làm trong veo nước cốt nho. Người ta cho nước cốt nho qua bồn chứa khác để thực hiện quy trình lọc vài lần trong quy trình sản xuất rượu vang từ 6 tháng đến 36 tháng. Kết hợp cùng phương pháp làm mịn rượu vang bằng lòng trắng trứng gà hay đất sét để nước rượu đạt được màu trong suốt. 

Giai đoạn pha trộn rượu vang tạo sản phẩm đặc sắc

Vì sao chọn rượu xách tay làm quà tặng
Giai đoạn pha trộn rượu vang tạo sản phẩm đặc sắc

Để rượu vang có hương vị và chất lượng ổn định thì phương pháp ủ sẽ làm cho quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn. Cách ủ lạnh rượu vang mất nhiều thời gian hơn phương pháp ủ ấm và rượu ủ trong bồn bằng gỗ sồi thường cho hương vị đậm đà và đặc biệt hơn. Thời gian ủ rượu càng lâu sẽ làm tăng hương vị thơm ngon. Nếu rượu vang được ủ từ 3-6 tháng sẽ khác với thời gian ủ 2-3 năm về chất lượng và độ nồng say. 

Cách pha trộn là một nghệ thuật trong quá trình sản xuất rượu vang và cũng là một bí quyết của các nghệ nhân làm rượu để đưa ra thị trường những sản phẩm hoàn hảo. Nghệ thuật pha trộn khi sản xuất rượu vang sẽ làm người thưởng thức rượu cảm thấy thích thú khi nhấm nháp chúng. Sản phẩm rượu vang có đặc thù riêng và chất lượng ổn định hay không tùy thuộc vào phương pháp của các nghệ nhân. 

  • Đó là cách pha trộn các giống nho của cùng một nông trại. Hoặc một giống nho của nhiều khu vực trồng khác nhau.
  • Các giống nho từ nhiều nông trại.
  • Nước cất nho từ các năm trộn lẫn vào nhau. 

Phương pháp khác pha trộn được thực hiện khi rượu đã lên men và chuẩn bị vô chai. 

Quy trình đóng chai cũng được thực hiện cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng rượu bị oxy hóa, nhiễm khuẩn gây biến chất, mùi vị và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. 

Xem thêm : Địa chỉ cung cấp rượu ngoại Tphcm uy tín, chất lượng

Địa chỉ nhập khẩu và phân phối các loại rượu vang ngon xịn TPHCM

uống rượu vang ăn trái cây gì
Địa chỉ nhập khẩu và phân phối các loại rượu vang ngon xịn TPHCM

Rượu xách tay không chỉ đem đến những loại rượu thượng hạng giá cao làm quà biếu, quà tặng nhân dịp lễ Tết, sinh nhật hay thăng quan tiến chức. Chúng tôi còn cung cấp các dòng rượu vang Pháp nhập khẩu chính hãng có chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn cho mình những loại rượu từ nhiều nhãn hàng nổi tiếng trên toàn thế giới đều hội tụ về đây. 

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ 1 :05 Sông Đáy, P2, Tân Bình, TP.HCM

Địa chỉ 2 : 1061 Phạm Văn Đồng, Linh Tây, Thủ Đức, TP.HCM

Email : mrthanhcong@gmail.com

Phone/Viber/Zalo Mr Danh – 096 373 9768