Nếu Bạn Cảm Thấy Khó Uống Rượu Là Do Bạn Không Biết Nếm Rượu

Uống rượu là trải nghiệm

Gần đây có một bạn fan gửi tin nhắn riêng cho mình để học cách nếm rượu, trước tiên mình nên tìm hiểu về các loại nước hoa theo chiều ngang hoặc nghiên cứu sâu về dòng sản phẩm của một thương hiệu lớn nào đó, thực ra thì cả hai đều không có vấn đề gì. hướng đi nên sự lựa chọn tùy thuộc vào bạn. Ý định ban đầu của tôi là nếu bạn thực sự thích một loại nước hoa nào đó và muốn đi theo con đường chuyên nghiệp thì tôi khuyên bạn nên đi sâu hơn và hiểu kỹ hơn về một thương hiệu. một mặt, bạn phải có sự hiểu biết rõ ràng về lịch sử của nghề thủ công giác quan và những thứ khác. Biết nó là gì và tại sao nó lại như vậy. Ví dụ, đối với sản phẩm trực tiếp là rượu vang, ít nhất phải biết cách so sánh hương vị sự khác biệt và ghi chép nếm thử để ghi nhớ hương vị và trải nghiệm của nó.

Mặt khác, trong quá trình này, bạn phải học cách xây dựng mô hình học tập của riêng mình và hình thành một phương pháp luận để có thể chinh phục nó từng chút một, bao gồm cả việc sao chép. Ví dụ, nếu bạn muốn học Maotai thì bạn không được học. chỉ kết hợp Maotai, Lai Mao và Wang Mao Để phân biệt sở thích và sự khác biệt giữa , Zunyi, Hanjiang, Prince, Yingbin, Guizhou Daqu, v.v., tốt nhất nên có một số sách lý thuyết, chẳng hạn như thủ công, phỏng vấn, album, và những câu chuyện lịch sử để hiểu điều gì đó. Tôi cũng đề nghị một số người đam mê Moutai, mà tôi đang nói về những người đam mê, hãy đọc kỹ các tạp chí về nhà máy của Nhà máy chưng cất Moutai và chúng được xuất bản ở các thời đại khác nhau. điều này, bạn sẽ có sự hiểu biết sâu sắc về sự nghiêm ngặt, nhận dạng sản phẩm và phát triển tiếp thị của nhà máy này.Ví dụ, những người phục vụ rượu Moutai nếm thử bao nhiêu mẫu rượu trong một ngày? Bạn sẽ biết rằng Nhà máy chưng cất Moutai cũng đã cố gắng sản xuất rượu whisky và rượu brandy. Ví dụ: chúng ta cũng biết cựu chủ tịch Yuan Renguo đã thiết lập hệ thống bán hàng như thế nào, cách ông hình thành cơ cấu đại lý hiện tại và thời điểm ông chuyển từ đại lý đại lý sang tiếp thị độc lập. Để hiểu điều này, bạn phải hiểu cấu trúc sản phẩm và lịch sử trong quá khứ của Moutai. Những điều và chiến lược marketing hiện tại sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, đây là một nghiên cứu chuyên sâu về kiến ​​thức chuyên môn.

Quay lại nói rằng nếu cần đánh giá theo chiều ngang thì hãy học cách hiểu mười hai vị rượu, việc này tương đối đơn giản, vậy thì bạn cũng cần phải biết tứ vị, ngũ vị, tứ vị của rượu.Đây tất cả đều là hương vị, cảm xúc. Nếu điều kiện cho phép, tốt nhất nên nếm thử cả 12 loại hương theo chiều ngang, sau đó chọn một hoặc hai loại hương mà bạn yêu thích để nếm sâu. Ngoài giá thành cao ra thì không có nhược điểm nào khác.

Nói về hương vị:

Vị thứ nhất: mềm hay còn gọi là mượt mà, nghĩa là ít gây khó chịu và vị rất tròn.

Vị thứ hai: sảng khoái, nghĩa là hương vị rất thanh khiết, không có mùi vị lạ, nếu nếm kỹ sẽ có dư vị ngọt ngào.

Vị thứ ba: êm dịu, vị này rất êm dịu trong cổ họng, không gây kích ứng.

Vị thứ tư: Cay, đây chính là cái chúng ta gọi là cổ họng cảm giác nóng rát, cảm giác rất thô.

Bốn loại trên tương đối điển hình nên bạn có thể sử dụng một số từ vựng chuyên nghiệp khi diễn đạt và ngừng sử dụng những từ không chuyên nghiệp như nghẹn họng, rát họng.

Bốn giai đoạn nếm rượu

Đầu tiên: hương vị, điều này nhấn mạnh cảm giác khi bạn lần đầu tiên đưa vào miệng, chẳng hạn như đậm đà, đậm đà, sảng khoái, ngọt ngào, v.v.

Thứ hai: vị Luokou là cảm giác ở cổ họng khi nuốt, chúng ta thường nói rằng Luokou ngọt và mềm trong miệng, Luokou mà người ta nói hơi đắng và se là Luokou.

Thứ ba: Dư vị, dư vị là cảm giác hương rượu đọng lại trong miệng, dù dư vị ngắn hay dài, dễ chịu hay hơi đắng.

Thứ tư: Dư vị nói lên dư vị còn lại, dư vị rất trong trẻo.

Rượu - Tinh Tuý Nghệ Thuật Ngàn Năm
Rượu – Tinh Tuý Nghệ Thuật Ngàn Năm

Cuối cùng, hãy nói về 5 vị cơ bản.

Thứ nhất Vị đắng: điều này khiến nhiều người khó chịu, vị đắng tương đối muộn, phản ứng chậm hơn, cho nên có câu có đắng sau nhưng không đắng trước. Tại sao có người lại cảm thấy khó chịu? Vị đắng là do đến các sản phẩm của quá trình chuyển hóa nấm men trong quá trình lên men rượu. Ví dụ, tyrosine được tạo ra bởi phản ứng sinh hóa của nấm men để tạo ra tyrosol. Thậm chí một phần trong 20.000 sẽ khiến người ta cảm thấy đắng. Nếu thêm nước khi rượu đã giảm, thì nước có chứa muối và sẽ đắng hơn.

Thứ hai Vị chua: là do ion hydro kích thích niêm mạc lưỡi, đây là vị không thể thiếu trong rượu, nếu có nhiều chất chua thì vị rượu sẽ gắt hơn, nếu ít chất chua thì rượu sẽ có vị chua hơn. vị rượu sẽ nhạt hơn, vị tương đối ngắn nên chúng ta cần làm rượu vừa phải.

Thứ ba Tính se: là cảm giác se do protein niêm mạc miệng đông tụ, chúng ta nói vỏ nho có chất làm se, nhưng thực chất là tannin, chất aldehyde trong rượu trắng cũng có thể khiến người ta có cảm giác se.

Thứ tư Vị ngọt: trong rượu là vị ngọt do polyol và axit amin mang lại, trong đó có rất nhiều chất hóa học nên tôi sẽ không đi chi tiết từng cái một.

Loại cảm giác này đối với rượu có phạm vi khác nhau trong việc quan sát màu sắc, ngửi mùi thơm và nếm thử vị của nó, chúng ta phải kết hợp những gì chúng ta nói trên giấy với thực hành. Vì vậy, tôi đặc biệt chủ trương rằng mọi người nên tìm hiểu thêm về việc nếm rượu. , Chúng ta thường xuyên quy định rõ ràng nên uống bao nhiêu, uống vị gì, uống bao nhiêu rượu, nếm thử cẩn thận và tổng hợp lại những khái niệm của riêng mình từ thực hành kết hợp lý thuyết, như vậy giai đoạn uống rượu của chúng ta sẽ tốt hơn. . Sự gia tăng lớn.

Thứ năm Dư vị: đây là hương vị nuốt vào và quay trở lại sau khi nuốt, dư vị êm dịu hay kéo dài?

Rượu
Đạo của Rượu

Chúng ta thưởng thức rượu không phải để tìm hiểu chiều sâu của rượu mà còn nhằm mục đích truyền bá văn hóa, có người nói về rượu dưới góc độ tiêu cực nhưng chúng ta lại chấp nhận rượu như một vật mang tính nhân văn, khiến nó có nội hàm và ý nghĩa. là đủ. Thông thường, chúng ta có thể gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn. Đó là một chủ đề hay trên bàn rượu, nên nếm rượu cũng là một hướng. Có thể có người không uống rượu, nhưng nghe mọi người nói về văn hóa uống rượu bên bàn rượu, rồi bắt đầu hiểu được ý nghĩa của rượu, thế là đủ. Một là chuyên nghiệp hóa, hai là phổ biến, việc học hỏi và phổ biến văn hóa rượu là một loại di sản của văn hóa, vì vậy học cách nếm rượu cũng là một phần kiến ​​thức, tôi xin đổi lại câu cuối:

Đọc ngàn cuốn sách không bằng đi ngàn dặm, đi ngàn dặm không bằng uống vô số rượu!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com