Merlot Hay Shiraz – Sự Khác Biệt Và So Sánh

uống rượu vang có tốt không

MerlotShiraz đều là những loại nho sẫm màu được sử dụng để sản xuất hai loại rượu vang đỏ được đặt theo tên của chúng.

Bảng so sánh

Merlot Shiraz
Mô Tả
Nho rượu vang đỏ sản xuất rượu vang có hương vị trung bình Loại nho sẫm màu tạo ra một loại rượu vang có hương vị mạnh mẽ và đậm đà.
Hương vị Vị trái cây, tinh tế, nữ tính, tannin nhẹ nhàng, cảm giác mượt mà trên miệng với gợi ý của quả mọng, mận. Dữ dội hơn merlot; dày đặc và cường tráng.
Khu vực trồng nho
Được trồng chủ yếu ở vùng Bordeaux của Pháp. Còn được trồng ở Ý, Ru-ma-ni, California, bang Washington, Chi-lê Ô-xtrây-li-a. Xuất sắc ở California, Úc và Thung lũng Rhone của Pháp.

Giống nho

Merlot là loại nho mềm và bùi, chín sớm nên được ưa chuộng để pha trộn với nho cabernet sauvignon chín muộn. Có một loại nên rượu làm ra được gọi là Varietal và được đặt tên theo loại nho có chữ in hoa.

Shiraz là một loại nho, được sử dụng chủ yếu để pha trộn với các loại nho khác khi rất chín. Năm 2004 Merlot là loại nho được trồng phổ biến nhất trên thế giới trong khi Shiraz là loại nho được trồng rộng rãi thứ 7.

Hương vị

Merlot là một loại rượu nhẹ hơn, có hương vị, nồng độ trung bình, thể hiện vị trái cây và là loại rượu tốt hơn cho những người mới bắt đầu nếm thử. Nó có hương vị trái cây, tinh tế, nữ tính với cảm giác mượt mà trên miệng. Gợi ý của quả mọng, mận và hiện tại đi kèm với hương vị.

Shiraz là loại rượu mạnh mẽ, đậm đà, đậm đà hơn với hương vị đất của hạt tiêu, nấm cục và da thuộc. Nó nam tính hơn, có nhiều tannin hơn, đậm đặc, nồng nhiệt và mãnh liệt.

Kết hợp với thức ăn

Merlots có thể được kết hợp với bất kỳ loại thực phẩm nào. Merlots mềm hơn, nhiều trái cây hơn (đặc biệt là những loại có độ axit cao hơn từ các vùng có khí hậu mát mẻ hơn như Bang Washington và Đông Bắc nước Ý) rất phù hợp với các món ăn như cá hồi, các món làm từ nấm và rau xanh như củ cải và củ cải đường. Merlots nhẹ có thể kết hợp tốt với động vật có vỏ như tôm hoặc sò điệp, đặc biệt nếu được gói trong thực phẩm giàu protein như thịt xông khói hoặc prosciutto. Merlot có xu hướng không phù hợp với các loại phô mai mạnh và có gân xanh có thể lấn át hương vị trái cây của rượu. Chất capsaicin trong thức ăn cay có thể làm nổi bật cảm nhận về rượu trong Merlot và khiến nó có vị tannic và đắng hơn.

Shiraz thường được kết hợp với thịt đỏ, bít tết, thịt thú rừng và món hầm đặc.

Vùng

Merlot được trồng nhiều ở vùng Bordeaux của Pháp. Nhưng nó cũng được trồng ở Ý, Romania, California, Bang Washington, Chile và Úc.

Shiraz vượt trội ở vùng khí hậu California, Úc và được trồng rộng rãi ở Thung lũng Rhone của Pháp.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com