Macallan Uống Với Gì – 4 Ghép Đôi Macallan Và Thực Phẩm

uong-ruou-whisky-ruou-brandy-an-mon-gi

Bạn đã bao giờ tự hỏi về việc kết hợp Macallan và thực phẩm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho một lần nếm thử chưa? Hay Uống rượu macallan ăn gì? Đây là câu trả lời của bạn!

Nghệ thuật kết hợp đồ ăn với thức uống hoàn hảo của nó được gọi như vậy vì sự chú ý cần thiết đến từng chi tiết và sự tinh tế. Cấu hình hương vị của các loại đồ uống khác nhau mang lại hương vị nền độc đáo và các chi tiết trong các loại thực phẩm khác nhau.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những điều hợp với rượu whisky Macallan, đặc biệt là loại rượu Double Cask 12 năm tuổi.

Nền Rượu Whisky Single Malt Macallan

Đối với mục đích kết hợp thực phẩm, trọng tâm khi uống sẽ là Macallan cổ điển 12 năm tuổi trong thùng gỗ sồi sherry, rượu whisky scotch mạch nha đơn. Bạn sẽ tìm thấy các gợi ý khác, nhưng hãy sử dụng Macallan này làm cơ sở để chọn các loại thực phẩm kết hợp.

Loại rượu whisky này có xuất xứ từ Scotland, và được tạo ra tại một trong những nhà máy chưng cất được cấp phép hợp pháp đầu tiên trong nước từ năm 1824, và đã hoạt động gần như ổn định kể từ đó. Macallan đến từ Cao nguyên, một khu vực được bảo vệ của Scotland có 50 nhà máy chưng cất, và thậm chí còn tự hào có một con đường nếm thử được gọi là “Malt Whisky Trail”.

Macallan 12 là “rượu mạch nha đơn được ủ 12 năm trong gỗ sồi” và hấp thụ hương vị đặc trưng của nó như một loại mạch nha đơn vì nó được sản xuất tại một nhà máy chưng cất duy nhất chỉ với lúa mạch barley nấu chảy và gỗ rất đặc trưng.

Macallan đầu tư một số tiền lớn vào gỗ mà họ sử dụng để tạo ra các thùng ủ rượu whisky lâu năm. Trong khi Macallan cung cấp các loại double, sherry, and triple oak, chúng ta sẽ tập trung vào loại cổ điển: sồi sherry.

Rượu Macallan 12 Double Cask Xách Tay Tem UK
Rượu Macallan 12 Double Cask Xách Tay Tem UK: Bài viết này sẽ tập trung vào The Macallan 12 years Double Cask, vì nó được ủ trong Sherry Casks và là một trong những biểu hiện cổ điển của thương hiệu.

Cấu Hình Hương Vị

Hương vị của rượu whisky và tất cả các loại Macallan từ vùng Cao nguyên có xu hướng có cấu trúc hương vị trái cây, ngọt, cay và một chút vani. Máy đánh trứng Highland là sản phẩm của môi trường chất lượng – có những dãy đồng cỏ hẻo lánh, những dòng sông trong vắt và khí hậu ấm áp cung cấp những loại máy đánh trứng mịn với hương vị phức tạp.

Những loại rượu whisky này, đặc biệt là Macallan, thường nhẹ hơn và ngọt hơn các loại rượu mạch nha đơn Scotch tương đương khác. Chúng được chú ý bởi hương vị phức tạp nhưng thanh lịch, với một chút khói và trái cây chín. Macallan 12 Double Cask cũng có màu hổ phách từ trung bình đến đậm hơn so với các loại rượu whisky Scotch khác, và nó có kết cấu mịn và kem nên thích hợp để nhâm nhi từ từ.

Hương vị nổi lên theo thời gian với Macallan 12, và mũi thay đổi nhanh chóng khi nó bay hơi và “phục vụ để dạy những người mới đến sự kiên nhẫn khi hình thành ý kiến” về loại rượu whisky mà họ thích uống, hoặc cách tạo ra rượu Macallan tốt nhất và kết hợp thực phẩm.

Loại rượu whisky này phức tạp trong hương thơm của nó – có một chút gia vị (quế hoặc trái cây nướng), với một chút rượu sherry sẫm và trái cây ở phía sau.

Hương vị có xu hướng lưu lại ở phía ngọt ngào hơn, làm cho việc kết hợp thực phẩm trở thành một trải nghiệm thú vị và đa dạng.

macallan-12-double-cask-profile
Rượu Macallan 12-Years Old Double Cask Whisky có hương thơm và hương vị phức tạp, tao nhã, kết hợp tuyệt vời với các loại thực phẩm đậm đà khác.

Kết Hợp Macallan Và Thực Phẩm

Phô mai

macallan-pair-with-cheeses
macallan-pair-with-cheeses

Khi nói đến sự kết hợp giữa The Macallan và thực phẩm, có ít sự kết hợp được thử và đúng hơn là sự kết hợp giữa một thức uống mượt mà và một miếng pho mát hoàn hảo. Lựa chọn pho mát bạn thực hiện sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn đang tìm kiếm một sự tương phản mặn mà với The Macallan của bạn, hay một lời khen ngọt ngào.

Macallan 12 phù hợp với việc kết hợp với các gruyere lâu năm (Gruyère là một loại pho mát Thụy Sĩ cứng màu vàng có nguồn gốc ở các bang Fribourg, Vaud, Neuchâtel, Jura, và Berne ở Thụy Sĩ. Nó được đặt theo tên của thị trấn Gruyères.Vào năm 2001, Gruyère đã có chứng nhận appellation d’origine contrôlée. Gruyère có vị ngọt nhưng hơi mặn, với hương vị thay đổi theo thời gian ủ.). Phô mai này có xu hướng chứa đầy hương vị tỏi và hành tây (mà không bị quá đà) và vị ngọt của hạt – những thứ này tạo nên hương vị trái cây và sương khói trong rượu whisky cổ điển.

Món rolette phô mai Alpine melty cũng cân bằng tốt những hương vị này, vì nó mang đến hương vị sữa, béo ngậy. Đối với những người hâm mộ pho mát bleu, Macallan 12 năm sherry sồi có hai ứng cử viên nặng ký trong lĩnh vực của nó: cambozola và Bayley Hazen Blue. Cả hai loại pho mát này đều là kem nhưng có vị ngọt nhẹ.

Các loại pho mát khác bao gồm challerhocker và asiago, sắc hơn một chút, nhiều hạt hơn và béo hơn những loại khác, đồng thời cứng cáp và đủ hương vị để có thể ăn một mình.

Hạt, Quả Ô Liu Và Nước Chấm

Các loại hạt, quả ô liu và nước chấm luôn tìm được đường đến thanh băng hoặc đĩa charcuterie, và vì lý do chính đáng. Những món ăn nhẹ mặn này không chỉ kích thích sự thèm ăn của chúng ta đối với rượu whisky mà còn khen ngợi sự phức tạp của cấu trúc hương vị.

Đối với Macallan và kết hợp thực phẩm, các loại hạt ngọt hơn một chút là lựa chọn tốt nhất. Hạnh nhân Marcona Tây Ban Nha béo mịn, macadamia giòn, và cả mứt dừa khô đều tôn lên vị khói nhẹ và vị ngọt của The Macallan 12.

Ô liu có nhiều loại và việc chọn loại phù hợp để kết hợp với Macallan bắt nguồn từ sự đơn giản. Đóng hộp, đóng lọ, đen, xanh lá cây – bất kỳ loại ô liu nào cũng có thể kết hợp tốt. Điều quan trọng là chọn một loại sẽ không chế ngự đồ uống nhưng đứng riêng như một sự cân bằng mặn.

Đáng ngạc nhiên là sự kết hợp cổ điển giữa khoai tây chiên và sốt salsa, thường được dành cho rượu tequila và đồ uống dựa trên rượu rum, lại hoạt động tốt với biểu hiện này của The Macallan. Bánh tortilla vị mặn, giòn kết hợp với salsa hơi ngọt (như dứa, xoài) sẽ tôn lên vị trái cây của rượu whisky.

Các Loại Thịt Và Hải Sản

macallan-pair-with-meat-and-seafood
macallan-pair-with-meat-and-seafood

Cho dù là một bữa ăn chính hay một bữa ăn nhẹ, kết hợp rượu whisky với một loại protein là một cách cổ điển để thưởng thức vô số hương vị.

Khi chọn một loại thịt để ghép với The Macallan, bạn muốn nhận biết được vị ngọt vốn có của nó. Kết hợp rượu whisky với một món ăn quá nhiều khói hoặc quá mặn sẽ làm giảm chất lượng hương vị.

Kết hợp thịt đỏ cho Macallan được thực hiện tốt nhất với bít tết, đặc biệt là nướng. Vị ngọt của thịt kết hợp với vị ngọt của rượu mạnh này, và bạn có thể chọn từ nhiều loại cắt – New York strip, rib-eye hoặc bất cứ thứ gì có hàm lượng chất béo cao.

Một cặp đôi khác của Macallan và thực phẩm mà bạn có thể muốn thử là cá và hải sản. Nhưng một lần nữa, điều quan trọng là phải lưu ý về lượng muối trong các món ăn này. Quá nhiều muối có thể làm giảm hương vị của rượu whisky. Sushi và sashimi đơn giản với sò điệp và cua rất hợp với The Macallan, cũng như hầu hết các loại cá sông (cá hồi, cá vược, cá rô, v.v.). Tránh các loài giáp xác và cá nước mặn, một lần nữa vì hương vị mặn của chúng có thể át được rượu whisky.

Kẹo

Vì Macallan có hương vị trái cây và cay cay, ngọt ngào nên có nhiều lựa chọn món tráng miệng và đồ ngọt mà bạn có thể thưởng thức cùng với đồ uống cuối bữa ăn của mình.

Khi nói đến The Macallan và kết hợp thực phẩm, có một bữa tráng miệng làm nên điều kỳ diệu: đó là món kem vani crème brulee. Vị khói của Macallan được cân bằng với sự caramel hóa của đường trên bánh crème brulee, và một chút hương mơ và vani được tăng cường. Điều này cũng làm dịu vị ngọt của món Brulee bằng cách kết hợp nó với rượu whisky.

Bánh tart trái cây, đặc biệt là những loại được làm từ táo, lê và nam việt quất, rất hợp với rượu whisky mạch nha. Tốt nhất là nên tránh các loại trái cây họ cam quýt, vì vị chua có thể gây khó chịu khi kết hợp với mùi khói nhẹ của chất rượu này.

Tổng Kết

Nói chung, hương vị và các món ăn mà bạn có trong The Macallan và kết hợp đồ ăn sẽ phụ thuộc vào tâm trạng của bạn và những gì có sẵn.

Hãy nhớ không chế biến đồ uống của bạn quá nhiều và chỉ kết hợp các loại hương vị đơn giản. Mặn, ngọt, trái cây và khói đều là sự cân bằng tuyệt vời cho thức uống này. Tốt nhất là tránh các cặp quá ngọt, hăng hoặc đắng.

Hãy để sự phức tạp và vẻ đẹp của The Macallan là điều đầu tiên bạn đánh giá cao và theo dõi mũi (và dạ dày!) Của bạn để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho vị giác của bạn.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com