Tìm Hiểu Những Loại Whisky Khác: Whisky Ailen, Whisky Irish, Whiskey Canada, Whisky Đài Loan, Whisky Ấn Độ

Thế giới Whisky không chỉ có Scotch Whisky. Ngày nay, nhiều nhà sản xuất Whisky Châu Á đã tạo nên tên tuổi riêng, trước đó chỉ có Whisky Nhật Bản và nay có thêm Whisky Đài Loan và Whisky Ấn Độ

Xem thêm...

Rượu whisky Ailen (Irish whiskey)

 Hầu hết rượu whisky Ailen được làm trong một cái bình tĩnh và chưng cất ba lần, trái ngược với cách chưng cất kép phổ biến hơn của Scotland, và nổi tiếng với đặc tính êm dịu của nó.

 Thật khó để tìm thấy một chai rượu whisky Ailen thực sự đáng thất vọng. Hầu hết đều thực sự ngon, dễ chịu khi nhâm nhi, và thú vị khi hòa vào các loại cocktail whisky Ailen yêu thích của bạn. Vì chỉ có một số nhà máy chưng cất ở Ireland, các sản phẩm cung cấp không nhiều như bạn sẽ tìm thấy với các phong cách rượu whisky khác. Điều đó không làm mất đi sự khéo léo hay sức hấp dẫn của những loại rượu whisky được pha trộn nhuần nhuyễn này. Có một số loại rượu whisky Ailen đáng chú ý mà bạn chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu, bao gồm các loại rượu mạch nha đơn, rượu whisky lô nhỏ và rượu whisky ủ trong các thùng đặc biệt.

10 Thương Hiệu Whisky Irish  (Irish whiskey)

Redbreast

The Irishman

Knappogue Castle

Connemara

Tipperary

Teeling

Kilbeggan

Jameson

Tullamore

Tyrconnell

Rượu whiskey Canada

 Canada là quê hương của nhà máy chưng cất lớn nhất ở Bắc Mỹ (Hiram Walker) và trong một thời gian dài, một thương hiệu Canada là Crown Royal, đã đánh bại tất cả các loại rượu whiskey khác ở Mỹ về doanh số bán hàng.

 Rượu whiskey Canada từng đồng nghĩa với lúa mạch đen, nhưng đó không phải là loại ngũ cốc duy nhất được sử dụng. Theo luật, nó phải là một loại hạt ngũ cốc, và ngô là loại phổ biến nhất. Luật cũng cho phép lão hóa không chỉ ở gỗ sồi mà còn ở bất kỳ loại gỗ thích hợp nào, mặc dù các thùng rượu bourbon đã qua sử dụng dẫn đầu về số lượng. Không giống như ở Hoa Kỳ, để được gọi là rượu whiskey ở Canada, rượu phải già trong gỗ ít nhất ba năm. Và ngay bây giờ, các nhà máy chưng cất khổng lồ ở Canada đang được tham gia vào một thời kỳ phục hưng chưng cất vi mô, với hiệu ứng tuyệt đẹp để tạo ra một chất lỏng nổi tiếng về độ mịn của nó.

 Nếu tất cả những gì bạn biết về rượu whiskey Canada là Fireball và Crown, hãy lướt qua 10 loại rượu whiskey Canada tốt nhất này để uống ngay bây giờ và thực sự đánh giá cao hương vị, chất lượng và sự sang trọng được chế tác chính xác mà Great White North mang lại.

10 Thương Hiệu Whiskey Canada  (Canada whiskey)

Canadian Club

Crown Royal

JP Wiser’s

Forty Creek

Lot No. 40

Gooderham & Worts

Alberta

Signal Hill

Stalk & Barrel

Pike Creek

Rượu Whisky Đài Loan (Taiwan Whisky)

Thương hiệu rượu Kavalan

 Nếu bạn đang muốn thêm một chai rượu whisky chất lượng hàng đầu từ một vùng rượu whisky mới nổi. Chúng tôi giới thiệu một số thương hiệu rượu whisky được yêu thích nhất của Đài Loan, chẳng hạn như Kavalan và Yushan.

 Lấy cảm hứng từ sự gia tăng tiêu thụ Scotch Whisky, người Đài Loan đã bắt đầu sản xuất thương hiệu Whisky của riêng họ có tên là Kavalan. Kết hợp tinh thần phong cách lấy trái cây làm trung tâm với nhiều loại thùng và với sự trợ giúp của quá trình trưởng thành nhanh chóng được khuyến khích bởi khí hậu nhiệt đới của Đài Loan, Kavalan đã tạo ra một loại rượu êm ái đáng ngạc nhiên với hương vị gợi nhớ đến sô cô la sữa ngâm rượu bourbon. Với các ghi chú của bánh trái cây, đinh hương, quế, fudge, bánh hạnh nhân và quả óc chó, điều này tạo nên một sự thay thế nhẹ nhàng sảng khoái cho những vị khói đặc trưng của Scotland.

 Mặc dù rượu whisky Đài Loan chưa nổi tiếng trong thời gian dài, nhưng nó đã làm nức lòng người hâm mộ rượu whisky trên toàn cầu vì nó đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Do khí hậu trong khu vực quá nóng, rượu whisky chín với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các quốc gia như Scotland và Ireland, giúp bạn dễ dàng kiếm được nhiều hơn.

 Nhưng chỉ vì số lượng nhiều không có nghĩa là thiếu chất lượng. Rượu whisky của Đài Loan được coi là một trong những loại rượu ngon nhất trên thế giới. Rượu whisky Kavalan, thương hiệu rượu whisky lớn nhất của đất nước, đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm cả Giải thưởng rượu whisky ngon nhất thế giới vào năm 2021.

 Điều tuyệt vời về rượu whisky Đài Loan là sự đa dạng về hương vị. Cho dù bạn thưởng thức hương vị ngọt ngào của Kavalan Solist Pedro Ximénez Cask Single Malt Whisky, hay hương gỗ sồi trong Kavalan Distillery Select No.2 Single Malt Taiwan Whisky.

Rượu Whisky Ấn Độ

Thương hiệu rượu Amrut

 Theo thần thoại Ấn Độ, khi các vị thần và rakshasas – ác quỷ – khuấy động các đại dương bằng cách sử dụng ngọn núi Meru, một chiếc bình bằng vàng vọt ra có chứa ‘Amrut’, thần dược của sự sống. Amrut Single Malt Whisky là sản phẩm của quá trình nghiên cứu và cống hiến trong nhiều năm.

 Amrut Distillery được thành lập vào năm 1948 bởi Shri J.N. Radhakrishna ngay sau khi Ấn Độ giành độc lập. Amrut nhanh chóng trở nên thành công khi cung cấp rượu mạnh cho quân đội Ấn Độ. Ngày nay công ty sở hữu ba nhà máy chưng cất và một số nhà máy đóng chai. Nhà máy chưng cất chính hiện nay nằm ở Kambipura, cách Bangalore 20 km (12 dặm) và được xây dựng vào năm 1987. Nhà máy này sử dụng 450 người vì nhiều công đoạn sản xuất như đóng chai và đóng gói vẫn được thực hiện bằng tay.

 Amrut hiện là loại rượu Whisky nổi tiếng nhất của Ấn Độ và đã nhận được các giải thưởng quốc tế quan trọng.

 Năm 2004, Amrut bắt đầu tiếp thị Amrut Single Malt trên toàn thế giới. Đây là loại Single Malt đầu tiên của Ấn Độ nhưng không được bán trong nước cho đến năm 2010. Blends vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của nhà máy chưng cất tại nhà.

 Rượu whisky Amrut đã được trao giải 92 và 94 trong Jim Murray’s Whisky Bible và được biết đến trong ngành là một trong những loại rượu whisky mạch nha đơn chất lượng cao nhất được sản xuất trên thế giới.

 Amrut Single Malt Whisky là sản phẩm của quá trình nghiên cứu nhiều năm để cho ra đời những loại rượu whisky phù hợp với tiêu chuẩn thế giới. Loại rượu whisky được làm từ lúa mạch chọn lọc của Ấn Độ đạt Giải thưởng Nhà máy rượu Whisky Thế giới Trẻ 2010, Nhà máy chưng cất rượu Whisky của năm 2011

 Thành công toàn cầu ngày nay chỉ có được nhờ sự quyết tâm của các thế hệ kế tiếp của gia đình Jagdale, những người vẫn giám sát mọi khía cạnh sản xuất của Amrut.

Rút gọn...