Lịch Sử Phát Triển Đầy Đủ Nhất Của Chai Rượu Ngũ Lương Dịch (Wuliangye)! Một Điều Không Thể Bỏ Qua Cho Các Nhà Sưu Tập!

Rượu Ngũ Lương Dịch

Nhắc đến Wuliangye (Ngũ Lương Dịch) thì ai cũng quen thuộc, nó là đại diện của loại rượu có hương vị đậm đà và được người tiêu dùng ưa chuộng vì chất lượng độc đáo của rượu trong suốt, hương thơm bền lâu, kết cấu êm dịu, cảm giác êm dịu trong miệng và hậu vị ngọt ngào. Bao bì Ngũ Lương Dịch ngày nay rất tinh tế và đẹp mắt, khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp để làm quà tặng hay để uống. Vậy không phải các bạn đều biết về lịch sử phát triển của nó sao? Hôm nay chúng ta cùng nói về lịch sử phát triển của Wuliangye (Ngũ Lương Dịch) nhé!

Wuliangye thế hệ thứ nhất: bình gốm

Giai đoạn này bắt đầu từ năm 1909, khi cuối triều đại nhà Thanh đặt tên là Wuliangye (Ngũ Lương Dịch), đến năm 1932, Ngũ Lương Dịch chính thức bắt đầu đăng ký nhãn hiệu, hoa văn gồm 5 loại ngũ cốc: lúa miến, ngô, gạo, kiều mạch và đậu. Vào thời điểm đó, do nghề thủ công đóng chai rượu còn hạn chế nên những chiếc bình bằng đất sét chỉ có thể dùng làm vật đựng.

Ngũ Lương Dịch 1909-1935
Ngũ Lương Dịch 1909-1935

Wuliangye thế hệ thứ hai: chai thủy tinh

Từ năm 1934, Wuliangye (Ngũ Lương Dịch) đã cải tiến chất liệu chai và lần đầu tiên sử dụng chai thủy tinh, nhãn rượu tiếp tục sử dụng ngũ cốc của thế hệ đầu tiên, giai đoạn này là một bước ngoặt mang tính bước ngoặt. Thế hệ thứ 2 này và thế hệ đầu tiên có thể được gọi là sự tồn tại ở cấp độ bảo tàng.

Ngũ Lương Dịch 1934-1958
Ngũ Lương Dịch 1934-1958

Wuliangye thế hệ thứ ba: chai lựu đạn

Năm 1959, “Nhà máy chưng cất Yibin Wuliangye” được thành lập và chai lựu đạn thủy tinh Wuliangye chính thức được sử dụng. Loại Wuliangye (Ngũ Lương Dịch) này được gọi là “Lựu đạn” Wuliangye vì nó trông giống như “lựu đạn cầm tay”. Trong thời kỳ này, Wuliangye đã sử dụng nhãn hiệu “Jiaobei”. Giá trị sưu tập rất cao và hiếm có trên thế giới.

Ngũ Lương Dịch 1959-1965
Ngũ Lương Dịch 1959-1965

Wuliangye thế hệ thứ tư: hình dạng chai cổ điển

Năm 1966, thế hệ thứ tư của cửa hàng chai cổ điển Wuliangye (Ngũ Lương Dịch), “chai hình trống”, được ra mắt, còn được gọi là “chai cà rốt”. Củ cải là biệt danh của Wuliangye hình trống trong giới rượu xưa, nó được đặt tên vì thời kỳ này chai có hình dạng giống củ cải. Trong thời kỳ này, có “nhãn hiệu cờ đỏ”, nhãn đỏ “Cầu sông Dương Tử”, nhãn trắng cầu sông Dương Tử, nhãn hiệu Jiaobei và nhãn hiệu chất lượng cao.

Ngũ Lương Dịch 1966-1998
Ngũ Lương Dịch 1966-1998

Wuliangye thế hệ thứ năm: chai tròn pha lê

“Vạn lý trường thành” Wuliangye (Ngũ Lương Dịch) thế hệ thứ năm trong thời kỳ cải cách và mở cửa đã sử dụng chai tròn pha lê. Đặc điểm lớn nhất của nó là hộp bên ngoài được in hoa văn Vạn Lý Trường Thành, một nét cổ điển. Vào thời điểm đó, những chiếc hộp được sử dụng để xuất khẩu đều rất tinh xảo và cao cấp.

Ngũ Lương Dịch 1989-1998
Ngũ Lương Dịch 1989-1998

Wuliangye thế hệ thứ sáu: “Trời và đất có thể được bao phủ bởi nhiều sóng”

Từ năm 1995, Wuliangye (Ngũ Lương Dịch) bắt đầu sử dụng “Duoleng Tiandi Gai” và được mệnh danh là ông chủ trong thế kỷ mới. Trong thời kỳ này, chai rượu đã thay đổi, chai có nhiều cạnh và góc hơn, thường được gọi là “chai nhiều sóng”. Những hộp đựng rượu thời kỳ này được gọi là “Thiên địa bao phủ”. Bìa của thùng carton là “bầu trời” và phía dưới là “đất” nên còn gọi là bìa của trời đất. Sự kết hợp hoàn hảo giữa “Thiên địa bao phủ” và những chiếc chai nhiều màu đã tạo ra thế hệ thứ sáu của Wuliangye cổ điển.

Ngũ Lương Dịch 1995-2004
Ngũ Lương Dịch 1995-2004

Wuliangye thế hệ thứ bảy: hộp pha lê

Năm 2003, Wuliangye cho ra mắt hộp pha lê mới. Đó chính là bao bì hộp PET trong suốt. Loại bao bì Wuliangye này đã được sử dụng cho đến năm 2019 và nó là hình thức phổ biến nhất trong mười năm qua.

Ngũ Lương Dịch 2003-2019
Ngũ Lương Dịch 2003-2019

Wuliangye thế hệ thứ tám: chai cổ điển, phiên bản nâng cấp của thế hệ thứ bảy

Năm 2019, chai cổ điển Wuliangye thế hệ thứ tám đã được ra mắt. Chất lượng và bao bì đã được nâng cấp đa chiều. Trong tương lai, chai cổ điển thế hệ thứ tám sẽ đồng hành cùng Wuliangye trong sản phẩm mới tiếp theo của nó hành trình. Được gọi là biểu tượng kinh điển của thời đại mới.

Ngũ Lương Dịch 2019
Ngũ Lương Dịch 2019

Wuliangye (Ngũ Lương Dịch) đã trải qua tám thế hệ nâng cấp và thay đổi, cái cũ và cái mới từ thế hệ này sang thế hệ khác ra đời, hơn nữa, giá cả tương đối gần gũi với người dân nên đã giành được sự ưu ái của đa số những người yêu thích rượu. Là người yêu thích rượu mạnh, bạn có thích thưởng thức Ngũ Lương Dịch không? Chào mừng bạn để lại tin nhắn trong khu vực bình luận!

Hãy theo dõi trang tin tức của ruouxachtay.com và cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các loại rượu nổi tiếng cũng như kiến ​​thức về rượu xưa nhé!

ngu-luong-dich-wuliangye-10-nam
ngu-luong-dich-wuliangye-10-nam

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com