Khác Biệt Giữa Rượu Vang Light-Bodied, Medium-Bodied Và Full-Bodied

wine

Để hiểu rõ hơn về rượu vang, cần biết một số loại cơ bản. Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ sự khác biệt giữa light-bodied wine – rượu vang nhẹ, Medium-bodied wine – rượu vang trung tinh và full-bodied wine – rượu vang đậm đà (và một số loại rượu sangria yêu thích của chúng tôi cho từng loại).

Body wine – Độ đậm đặc của rượu đề cập đến cảm giác vừa miệng của nó, với light-bodied wine có ít nhớt hơn full-bodied wine. Hãy nhớ rằng, độ nhớt mô tả độ dày hoặc kết cấu của chất lỏng, chẳng hạn như nước ít nhớt hơn xi-rô.

Tannin là một thuật ngữ khác xuất hiện rất nhiều. Tannin là các hợp chất tự nhiên được gọi là polyphenol. Chúng được tìm thấy trong vỏ nho và làm cho rượu vang có độ khô rõ rệt.

1. Light-bodied wine

Rượu vang đỏ nhẹ thường có nồng độ cồn thấp hơn dưới 12,5%. Chúng cũng có ít tanin hơn rượu vang trung bình hoặc toàn thân. Pinot Noir, Grenache và Barbera là một vài ví dụ.

2. Medium-bodied wine

Rượu vang đỏ trung bình có xu hướng có nồng độ cồn từ 12,5 đến 13,5% và nhiều tannin hơn rượu vang đỏ nhẹ nhưng ít hơn rượu vang đỏ đậm. Các ví dụ bao gồm Merlot, Shiraz, Tempranillo và Nebbiolo.

3. Full-bodied wine

Bất kỳ loại rượu vang đỏ nào có nồng độ cồn trên 13,5% đều được coi là rượu vang toàn thân. Rượu vang đậm đặc có hương vị phức tạp hơn và có cảm giác ngon miệng hơn. Các ví dụ bao gồm Cabernet Sauvignon, Zinfandel và Syrah.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com