Dry Wine – Rượu Vang Khô Là Gì? Hướng Dẫn Của Chúng Tôi Về Rượu Vang Khô

Rượu Sherry Tây Ban Nha và ô liu rất ngon khi kết hợp với nhau.

Gọi rượu vang là “Dry – khô” là một trong những từ mô tả đầu tiên mà hầu hết chúng ta học khi nói về rượu, nhưng “Dry – khô” cũng là một trong những từ bị những người uống rượu sử dụng sai thường xuyên nhất.

Lý do thuật ngữ “Dry – khô” bị sử dụng sai là vì chúng ta thường sử dụng nó một cách hợp lý, liên hệ từ này với các đặc tính cảm quan của rượu, mặc dù những đặc điểm cảm quan này không phải là ý chúng ta khi nói rượu khô.

Rượu vang khô đơn giản là loại rượu không có đường dư, nghĩa là không ngọt. Khi nước nho chuyển thành rượu vang, rượu được tạo ra trong quá trình lên men vì nấm men ăn đường có trong nước nho. Trong nhiều loại rượu vang, nhà sản xuất rượu dừng quá trình lên men trước khi men có thời gian ăn hết đường, khiến rượu có vị ngọt. Khi nhà sản xuất rượu để lại một ít đường, chúng tôi gọi đây là đường dư. Để tạo ra rượu khô, thay vào đó, người làm rượu sẽ để quá trình lên men kết thúc hoàn toàn, để men tiêu thụ hết lượng đường có trong rượu. Không còn đường nên không còn vị ngọt; do đó rượu bị khô.

Ghi Nhớ! Đừng nhầm lẫn việc không có vị ngọt hoặc khô với việc không có trái cây. Trong rượu vang khô vẫn sẽ có vị trái cây, rượu sẽ không có vị ngọt như nước ép trái cây.

Vì nhiều người Mỹ đã quen với việc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng đường cao hơn so với những người châu Âu, nên nhiều người uống rượu ở Mỹ thực sự không thích rượu vang khô thực sự, thay vào đó họ thích loại rượu có ít nhất một chút vị ngọt. Những loại rượu này được coi là loại rượu bán khô (semi-dry) và có lẽ do sự ảnh hưởng của Coca-Cola đối với vị giác của người Mỹ vì điều đó.

Nếu rượu vang khô chỉ có nghĩa là rượu không ngọt thì tại sao nhiều người uống rượu vang lại sử dụng thuật ngữ này không chính xác?

Thông thường, chúng ta nhầm lẫn giữa thuật ngữ “Dry – khô” với một nghĩa nào đó. Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng rượu vang khô là loại rượu sẽ “làm khô” miệng bạn. Vì vậy, nếu chúng ta thích cảm giác này thì chúng ta thích rượu “khô”. Đây không phải là trường hợp ngoại lệ, loại rượu tạo ra cảm giác khô trong miệng là loại rượu có hàm lượng tannin cao (chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết về cảm giác đó ở đây) và không phải do rượu “khô”. Khó hiểu đúng không, chúng tôi biết. Mặc dù nhiều loại rượu không có vị ngọt cũng có hàm lượng tannin cao, nhưng cả hai loại rượu này không giống nhau. Rượu vang chỉ có thể làm khô miệng nếu nó có hàm lượng tannin mạnh chứ không phải nếu nó “Dry – khô”.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com