Điều Gì Tạo Nên Rượu Vang ‘Khô – Dry’ Và ‘Ngọt – Sweet’?

uống rượu vang có tốt không

Cảm giác có chút lạc lõng, bối rối là điều dễ xảy ra khi lựa chọn chai rượu. Các thuật ngữ như dry (khô), off-dry (không khô), semi-sweet (hơi ngọt), v.v. có thể được tìm thấy trên bất kỳ nhãn nào, nhưng chúng thực sự có nghĩa là gì?

So sánh Dry Wine (Rượu vang khô) và Sweet Wine (Rượu vang ngọt)

Vị ngọt của rượu bắt nguồn từ một thứ: lượng đường dư. Điều này đề cập đến lượng đường tự nhiên hình thành trong nho khi chúng còn trên cây – KHÔNG có nghĩa là đường được thêm vào rượu! Cây nho ưa những ngày nắng nóng và để chín trong điều kiện này càng lâu thì hàm lượng đường càng cao.

Khi nho được thu hoạch và lên men, đường sẽ chuyển hóa thành rượu theo thời gian. Rượu trở nên ‘dry’ – khô khi hầu hết hoặc tất cả lượng đường dư được chuyển đổi. Nói chung, rượu càng ngọt thì càng có nhiều đường dư. Rượu vang ‘Semi-dry’ – bán khô hoặc ‘off-dry’ – không khô nằm ở khoảng giữa.

Các yếu tố khác như loại thùng được sử dụng trong quá trình lên men cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị tổng thể của rượu. Hãy nhớ hỏi về cách sản xuất rượu vang của bạn trong lần nếm thử tiếp theo và xem liệu bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt không!

Kỳ thị “ngọt ngào”

Từ “sweet – ngọt” có xu hướng được sử dụng một cách nhẹ nhàng khi nói đến rượu vang và nhiều người sẽ không thừa nhận mình thích rượu vang ngọt để tránh bị coi là người mới làm quen với rượu vang. Sự thật là, rất nhiều loại rượu vang từng đoạt giải thưởng từ khắp nơi trên thế giới đều được gắn nhãn “sweet – ngọt”, đồng thời hương vị cũng như mức độ ngọt và khô khác nhau là một phần khiến rượu vang trở thành một trải nghiệm tuyệt vời!

Hãy ghi nhớ: vị giác của mỗi người là khác nhau. Những gì bạn có thể nghĩ là super-dry wine (rượu vang siêu khô) có thể lại quá ngọt đối với khẩu vị của người khác! Điều quan trọng là bạn tìm được loại rượu mà bạn thích.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com