“Crisp” Wine: Rượu Vang Giòn Là Gì ?

crisp-wine

Khi nhiệt độ mùa hè tăng lên, việc chuẩn bị sẵn đồ uống lạnh để giữ nước sẽ rất hữu ích. Nước là một lựa chọn tuyệt vời (đặc biệt là với chanh hoặc dưa chuột!). Tuy nhiên, khi buổi tối đến gần, nó thường là đồ uống dành cho người lớn giúp làm dịu cơn khát của chúng ta. Bạn có thấy mình đang chuyển sang dùng Pinot Gris hoặc Pinot Noir Rosé để có một loại crisp wine – rượu vang giòn không? Thật hợp lý, sắc nét chính là thứ bạn muốn sau một ngày dài nóng nực! Những loại rượu vang trắng sảng khoái này mang đến cho bạn những gì bạn đang khao khát.

Những hạt cát lơ lửng rơi trên ly rượu vang trắng
Những hạt cát lơ lửng rơi trên ly rượu vang trắng

Rượu Vang Giòn (crisp wine) được dùng để mô tả một loại rượu vang trắng có tính axit và khô. Tất nhiên, khô đề cập đến việc thiếu vị ngọt trong rượu. Một lượng axit vừa phải trong rượu mang lại cảm giác hương vị tương tự như nước chanh tươi vắt, ngoại trừ việc không có đường. Độ axit và độ khô thực sự là những yếu tố cần thiết để xác định thứ gì có thể được mô tả là rượu vang giòn.

Khi nói về vang giòn, chúng ta cũng có thể sử dụng các từ mô tả như vang sáng hoặc tươi. Đây chỉ là một cách nói về độ chua của rượu. Tất cả các loại rượu vang đều có một lượng axit nhất định, nhưng ở đây chúng ta đang cảm thấy hơi khó chịu khi uống một ngụm. Vị chát hay vị chua này chính là thứ khiến lưỡi bạn chảy nước miếng và khiến bạn muốn ăn nhiều hơn!

Thông thường, chúng ta đang nghĩ về rượu vang giòn theo nghĩa rượu vang trắng sảng khoái, có nghĩa là, có một số loại rượu vang đỏ mà người ta cũng có thể mô tả là sắc nét, tươi sáng và tươi mát. Đây là những loại rượu đỏ mà người ta có thể thưởng thức trong bữa tiệc nướng. Và, vâng, đó là một điều!

Thưởng thức rượu vang trắng giòn là điều thú vị vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng đặc biệt là vào mùa hè. Có điều gì đó rất lãng mạn khi thư giãn trong khu vườn hoặc trên hiên với màu trắng trên tay. Nó cũng sẽ kết hợp thú vị với các món khai vị, hải sản, salad và vô số món ăn khác. Bạn thậm chí có thể bắt đầu với màu trắng giòn và chuyển sang màu đỏ cho bữa ăn của mình. Bất kỳ cách nào bạn chọn để thưởng thức một loại rượu vang trắng sảng khoái đều ổn. Bạn thực sự không thể sai miễn là bạn yêu thích hương vị!

Rượu vang giòn là sự lựa chọn hoàn hảo để nhấm nháp trên hiên nhà trong khi nằm dài dưới ánh nắng mặt trời hoặc tại bữa tiệc nướng ngoài trời ở sân sau tiếp theo của bạn. Một loại rượu vang giòn sẽ làm sạch và đánh thức vòm miệng của bạn, trái ngược với loại rượu làm mất đi độ ẩm trong miệng của bạn. Nó có hương vị sảng khoái và là loại rượu hoàn hảo để dùng lạnh vào ngày nóng.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com