Có Bao Nhiêu Đường Trong Rượu Whisky ?

what-is-single-grain-whisky

Khi bạn bị tiểu đường, hạ đường huyết hoặc một số vấn đề sức khỏe liên quan đến đường khác, điều quan trọng là bạn phải biết lượng đường bạn đang tiêu thụ. Liên quan đến Scotch Whisky, người ta dễ nghĩ rằng nó chứa nhiều đường. Rốt cuộc, đó là sự phân hủy của đường lên men biến các loại ngũ cốc như lúa mạch thành rượu.

Vì vậy, có bao nhiêu đường trong Scotch Whisky? Không có nhiều đường trong rượu whisky. Tuy nhiên, điều này chỉ trên cơ sở độc lập. Nếu tất cả những gì bạn đang làm là uống nó ngay trên đá – không mix – thì đó là một lượng đường không đáng kể. Tuy nhiên, khi bạn trộn nó với một thứ gì đó như bia gừng hoặc coca, thì bạn sẽ tăng hàm lượng đường theo cấp số nhân.

Tỷ Lệ Đường Trong Rượu Whisky

Đối với một chai rượu Scotch Whisky tiêu chuẩn 86 proof, cứ 100 ml thì có 0,1 gam đường. Nói cách khác, đó là khoảng ¼ thìa cà phê đường cho mỗi ½ cốc. Điều này có nghĩa là mỗi shot trung bình, đo ở 44ml, hoặc 2¾ muỗng canh, sẽ có 0,088 gam đường.

Tuy nhiên, đây là trường hợp nếu không mix nào khác đi kèm với shot rượu, chẳng hạn như coke, soda gừng, bia gừng hoặc nước ngọt. Điều này chỉ áp dụng khi Scotch Whisky đi kèm với đá hoặc nước.

Tuy nhiên, nước ngọt sẽ không thêm nhiều đường như bia gừng hoặc soda gừng. Và không có loại nào trong số ba loại này sẽ thêm vô số vị ngọt như coke. Ví dụ, trộn vào một lon bia hoặc bia gừng sẽ thêm ít nhất 18 gam đường. Nếu bạn thêm coke, con số này sẽ tăng vọt lên gần 24 gram. Đó là gần hai thìa đường trong một lần uống.

Quá Trình Chưng Cất, Lên Men Và Lão Hóa Ảnh Hưởng Đến Mức Độ Đường Trong Rượu Whisky Như Thế Nào?

Sở dĩ rượu Scotch Whisky ít đường là do quá trình sản xuất. Quá trình lên men và chưng cất thực tế loại bỏ và pha loãng đường đến mức chúng không đáng kể trong sản phẩm cuối cùng.

Lên Men

Về quá trình lên men, nấm men ăn các loại đường có trong bột nghiền từ lúa mạch và các loại ngũ cốc khác. Khi nấm men ăn ngũ cốc, nó tạo ra etanol cùng với các đồng loại khác. Quá trình này tiêu thụ gần như tất cả các loại đường ngay lúc này mặc dù chúng có thể tăng trở lại sau đó trong quá trình lão hóa.

Chưng Cất

Men và phần còn lại của ngũ cốc chìm xuống đáy nồi cùng với bất kỳ lượng đường dư thừa nào. Những phần còn lại này, còn được gọi là “wort,” không được chuyển sang quá trình chưng cất. Hầu hết các loại rượu mạnh chất lượng cao đều trải qua một số vòng chưng cất và điều này sẽ loại bỏ bất kỳ phần nào dư thừa, bao gồm cả đường. Scotch Whisky cũng không ngoại lệ.

Quá trình chưng cất bao gồm nhiệt độ sôi ở nhiệt độ thấp sẽ giải phóng và nấu đi hầu hết lượng đường dư thừa.

Lão Hóa

Trong quá trình nướng và nung các thùng gỗ sồi trước khi chúng là một phần của lão hóa rượu whisky, có một quá trình hóa học xảy ra. Về cơ bản, nó làm suy giảm chất hemicelluloses của gỗ và làm cho nó trở nên tương tác với nhau.

Điều này có nghĩa là khi tiếp xúc với rượu Scotch Whisky để lâu năm, nó sẽ giải phóng một lượng nhỏ đường vào rượu. Điều này là do cách etanol trong rượu whisky phản ứng với gỗ sồi nướng bên trong thùng.

Đường Trong Caramel Tạo Màu

Một điều khác về các loại rượu whisky bình dân và rượu bourbons là chúng có thể thêm 2,5% màu caramel. Điều này có khả năng thêm đường vào hỗn hợp. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhãn hiệu rượu Scotch Whisky cao cấp sẽ thêm một chút màu caramel.

Sử dụng những thứ như vậy cho phép các nhà chưng cất tạo ra các loại rượu whisky có màu tối hơn để mang lại vẻ ngoài lâu năm cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, vẫn có những loại Whisky Scotch thẳng thắn tự hào về truyền thống không thêm màu caramel.

Lý do tại sao màu caramel lại thêm đường khi đi kèm với rượu mạnh là do quá trình sản xuất của nó. Nó xuất phát từ quá trình đốt cháy fructose và glucose cho đến khi nó biến thành một loại xi-rô đặc, sẫm màu. Một số sáng hơn trong khi một số khác gần như đen.

how-much-sugar-in-whisky
Nhà máy chưng cất Laphroaig, một thương hiệu rượu whisky không đường

Các Thương Hiệu Có Thể Thêm Đường Vào Sản Phẩm Của Họ

Trong khi Scotch Whisky và Bourbon có lượng đường rất nhỏ, thì có những loại rượu whisky khác có chứa đường. Nhiều loại rẻ tiền có vị thô, đắng sẽ thêm hương liệu và / hoặc đường để làm cho nó có vị ngon hơn đối với người tiêu dùng. Một số ví dụ về những thứ có thêm chất làm ngọt là:

Sortilege Canadian Rye Whisky

Drambuie

Fireball

Red Stag

Làm Thế Nào Để Biết Rượu Whisky Chứa Đường?

Dưới đây là một số mẹo để nhận biết rằng rượu mạnh có thể chứa quá nhiều đường:

Spiced: Bất cứ thứ gì được quảng cáo là “Spiced”, chẳng hạn như rượu Rum hoặc rượu Whisky, có khoảng 80% khả năng đã được thêm đường.

Liqueur – Rượu mùi: Được định nghĩa là một loại rượu chưng cất có hương vị và làm ngọt, rượu mùi có lượng đường cao hơn nhiều so với rượu tiêu chuẩn. Chúng có thể có 10 gram hoặc hơn.

Rượu Brandy, Plum Wine hoặc Cognac: Khi xử lý rượu cognac, rượu mạnh hoặc rượu mận, có một lượng đường nhất định được thêm vào, nhưng điều này không đáng kể. Nó thường khoảng 2 gam mỗi lít.

Rượu Whiskey Mỹ: Một số nhãn hiệu rượu whisky Tennessee phổ biến, như Jack Daniels, sẽ được thêm đường.

So Sánh Lượng Đường Trong Scotch Whisky Với Các Loại Rượu Mạnh Khác

Nhìn chung, rượu chưng cất có nồng độ đường cao không phổ biến hay truyền thống. Tuy nhiên, có một số đồ uống truyền thống có chứa rất nhiều đường dựa trên những gì chúng có.

Dessert Wine sẽ có 8 gam đường mỗi ly trong khi rượu vang trắng sẽ có khoảng 2 đến 4 gam. Ngoài ra, rượu vang đỏ có ít hơn 1 gam và bia tương đương với rượu vang trắng, trừ khi nó có thêm hương vị.

Tuy nhiên, có những loại rượu mạnh có ít đường hơn nhiều so với rượu Scotch Whisky. Tequila và Vodka chiếm vị trí hàng đầu vì không có đường. Trong khi nhiều loại rượu Rum nguồn gốc từ đường mía, hàm lượng của chúng thấp một cách đáng ngạc nhiên nhưng nó vẫn có nhiều đường hơn Scotch Whisky. Các loại Rum rẻ tiền sẽ có thêm đường.

Bạn Có Béo Lên Do Uống Rượu Whisky Không?

Vì đường có liên quan đến tăng cân, điều đó có nghĩa là hàm lượng đường thấp trong Scotch Whisky không thể làm chúng ta béo lên phải không? Chà, không hoàn toàn. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu uống hết nửa chai Glenlivet vì nó không có đường, hãy dừng lại một chút.

Mặc dù rất đúng là hầu như không có bất kỳ đường nào trong rượu Scotch Whisky nguyên chất, nhưng nó lại chứa rất nhiều calo. Có khoảng 250 calo cho mỗi 6¾ muỗng canh. Điều này có nghĩa là một shot rượu Scotch Whisky có 220 calo.

music-whiskey-pairing-party

Uống Rượu Điều Độ

Vì vậy, có vẻ như là một ý tưởng hay khi uống một hoặc hai ly Scotch Whisky, bạn không nên uống nó mỗi đêm. Nó sẽ dễ dàng thấy được vì bạn sẽ tích tụ mỡ do tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết. Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học cho thấy bằng chứng đầy hứa hẹn trong việc giảm khối u, bệnh tim và ung thư bằng cách uống rượu Scotch Whisky không thường xuyên.

Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, quá nhiều điều tốt có thể gây hại nhiều hơn lợi. Do đó cần phải uống rượu có điều độ. Bên cạnh đó, Scotch Whisky là loại rượu uống chậm để thưởng thức hương vị.

Ngoài ra, nếu bạn đang đối phó với bệnh tiểu đường, hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết, bạn có thể tin tưởng vào lời bác sĩ của mình về vấn đề này.

Kết Luận

Như bạn có thể thấy Scotch Whisky không thực sự có nhiều đường. Scotch Whiskys truyền thống và rượu Whiskey của Ailen chứa một lượng không đáng kể. Tuy nhiên, một số loại rượu whisky có hương vị hoặc ngọt sẽ có đường. Nếu có bất kỳ đường nào, nó đến từ quá trình lão hóa do phản ứng hóa học với gỗ sồi hoặc từ màu caramel.

Điều thực sự làm cho những thứ như Scotch Whisky có lượng đường cao là người pha chế trộn nó thành một loại cocktail. Những thứ như coca, bia gừng, soda gừng hoặc nước ngọt có ga sẽ làm tăng độ đậm đặc của đường. Nhưng việc uống với đá hoặc pha với nước một hoặc hai lần mỗi tuần sẽ không gây lo ngại cho những người có vấn đề về sức khỏe liên quan đến đường.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com