Champagne On The Rocks: Tìm Hiểu Tất Cả Về Xu Hướng Mới Này

Champagne trên đá

Mặc dù ý nghĩ ban đầu về việc phục vụ rượu Champagne chất lượng trên đá có thể khiến một số chuyên gia và những người đam mê rượu vang co rúm người lại, nhưng một số nhà sản xuất rượu sủi tăm của Pháp đang đón nhận nhịp sống nhanh chóng ngày nay khi di chuyển và đóng chai những hỗn hợp đặc biệt hoặc những cốc rượu sủi bọt nhằm mục đích phục vụ trên đá. Được gọi là piscine hay “hồ bơi” trong tiếng Pháp, cách tiếp cận bình dân và dễ tiếp cận này để uống rượu vang sủi trên đá đang tạo nên làn sóng trong thế giới rượu vang.

Theo truyền thống, việc cho đá vào bất kỳ loại rượu nào đều bị coi là thô tục - nhưng thời đó đã qua rồi
Ice Imperial của Moët & Chandon thể hiện một chút vị ngọt

Trong đồ uống, đá có tác dụng vừa làm mát vừa làm loãng đồ uống, vì vậy, những hỗn hợp đặc biệt này của Champagne thường đậm đặc hơn một chút và ngọt hơn một chút, dựa vào đá tan từ từ để làm nổi bật hương vị tươi sáng và tươi mới của rượu. Thật vậy, việc thêm đá vào Champagne có nhiều tác dụng hơn một để làm cho loại rượu đặc sản và có phần độc quyền này trở nên dễ tiếp cận hơn đối với nhiều đối tượng hơn và người tiêu dùng hàng ngày. Những người uống rượu vang không còn phải đợi đến một dịp đặc biệt nào đó để khui nút chai nữa – chỉ cần nằm dài bên hồ bơi hoặc cùng ăn pizza với bạn bè là đủ để rót một ít Champagne lên đá và thưởng thức. Không quan tâm đến Champagne một mình? Thuận tiện hơn, những chai đặc biệt này còn được sản xuất để pha chế và pha chế cocktail. Bản chất đậm đặc, mãnh liệt của chúng khiến chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho ly cocktail 75 kiểu Pháp hoặc một loại cocktail Champagne cổ điển khác.

Vậy nên thưởng thức Champagne trên đá như thế nào? Đầu tiên, điều quan trọng là phải chọn kính có kích thước chính xác—không cần sáo! Chọn những đồ dùng có thân cây lớn, mở chẳng hạn như ly rượu vang đỏ. Nghe có vẻ phản trực giác nhưng việc chọn ly có thân thực sự rất quan trọng. Giữ ly rượu cạnh bát sẽ tạo ra nhiệt, khiến đá tan nhanh hơn dự định. Điều này làm loãng Champagne mà không làm lạnh kỹ.

Thứ hai, tỷ lệ đá và sủi bọt cũng kiểm soát độ lạnh và độ pha loãng. Các chuyên gia khuyên dùng ba viên đá rắn được thêm vào 5 ounce rượu sâm panh để có được sự pha trộn hoàn hảo. Bỏ qua đá vụn hoặc đá vụn vì nó tan quá nhanh mà không làm lạnh rượu đúng cách.

Thứ ba, thứ tự các thành phần được thêm vào kính nhằm nâng cao trải nghiệm. Trước tiên hãy đặt các viên đá vào ly rượu, sau đó đổ 5 ounce rượu sâm panh lên đá. Một chút “nước trắng” này thể hiện sự sủi bọt trong rượu và thông khí, giải phóng mùi thơm và hương vị. Tiếp xúc trực tiếp trên mặt băng cũng giúp làm lạnh và pha loãng một cách nhất quán.

Cuối cùng, để tiếp tục thưởng thức, hãy đóng chai chứa lượng rượu còn lại bằng cách đóng nắp rượu vang sủi đặc biệt. Khác với việc đóng nắp rượu vang cố gắng tạo ra chân không trong chai, việc đóng nắp rượu vang sủi tạo ra một lớp đệm áp suất để chứa carbon dioxide thoát ra từ từ, cho phép phần rượu còn lại giữ lại bọt của nó. Không cần bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh, chỉ cần thêm đá cho ly tiếp theo!

Bộ sưu tập Rich của Veuve Clicquot được thiết kế để phục vụ kèm trái cây tươi và đá
Bộ sưu tập Rich của Veuve Clicquot được thiết kế để phục vụ kèm trái cây tươi và đá

Bạn đang muốn thử một chai? Những nhà sản xuất sau đây đang tạo ra cuveé cho mục đích này.

Moët & Chandon Ice Impérial

Giá trung bình: $60

Sự pha trộn của chủ yếu là nho Pinot (50% Pinot Noir, 40% Pinot Meunier, 10% Chardonnay) mang lại cho loại rượu đặc biệt này một hương vị đậm đà, hương trái cây với kết thúc sắc nét, sạch sẽ. Nó được làm ngọt với liều lượng 45g / l, làm cho việc bổ sung đá trở thành một thành phần nước và lạnh cần thiết trong hỗn hợp mang phong cách trái cây nhiệt đới, đậm đà này.

Veuve Clicquot Rich NV

Giá trung bình: $60

Nhà sản xuất sâm panh cổ điển Veuve Clicquot gần đây đã phát hành bộ sưu tập cuvées được chế tạo theo hình khối để làm nổi bật đế Pinot Noir và Pinot Meunier đặc trưng của hãng. Việc bổ sung đường tự nhiên làm cho loại rượu này trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho một ly đá. Veuve khuyến khích người uống thêm trái cây (nho và quả mọng đông lạnh là những lựa chọn tuyệt vời) hoặc vỏ cam quýt tươi để nâng cao trải nghiệm. Hương gừng, chanh, trà xanh và quả mọng chín đỏ hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt tinh tế và bong bóng sảng khoái.

Veuve du Vernay Ice NV

Giá trung bình: $14

Loại rượu vang Pháp này pha trộn một số loại nho từ vùng Bordeaux với một chút vị ngọt để tạo ra hương vị trái cây, mọng nước được làm để dùng với đá. Mức giá dễ tiếp cận đảm bảo chất lượng tốt dành cho các bữa tiệc và sự kiện thông thường.

François Montand Demi-Sec Ice NV

Giá trung bình: $18

Loại rượu vang sủi theo phương pháp truyền thống từ miền trung nước Pháp này thể hiện chất lượng của một loại rượu Champagne đích thực mà không gây sốc về nhãn dán. Cuvée cơ bản được lên men ở nhiệt độ cực thấp để bảo quản hương hoa và cam quýt tinh tế. Phục vụ trên đá với quả mọng đông lạnh hoặc lá bạc hà tươi sẽ nâng cao trải nghiệm và khiến chai này trở thành sự kết hợp hoàn hảo cho món tráng miệng.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com