Champagne Được Làm Như Thế Nào? Quy Trình Sản Xuất Rượu Champagne

Cristal Champagne đựng trong giá (gọi là pupitres) dùng để riddling

Quy trình sản xuất rượu Champagne

1. Vụ mùa thu hoạch

Nho được hái bằng tay trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10, thời điểm thu hoạch phụ thuộc vào độ chín của nho. Các nhà sản xuất rượu vang, chẳng hạn như Champagne Roger Constant-Lemaire ở Villers-sous-Châtillon, không được phép hái nho bằng máy. Nho phải được hái bằng tay để chỉ những quả nho chín và ngon nhất mới được đưa vào làm rượu Champagne.

Nho sau khi hái về sẽ được ép cẩn thận để giữ cho nước nho có màu trắng trong.

2. Quá trình lên men đầu tiên

Nước trái cây được đưa vào bể và quá trình lên men đầu tiên diễn ra. Kết quả là rượu vang có tính axit đã được lên men khô hoàn toàn. (Nhà sản xuất rượu đảm bảo rằng tất cả lượng đường tự nhiên có trong nho đều được lên men ra khỏi rượu). Một số nhà sản xuất rượu vang, như Champagne Alfred Gratien ở Epernay, chọn lên men trong thùng, một kỹ thuật khó thành thạo hơn với rượu vang sủi.

3. Lắp ghép

Đây chính là nghệ thuật hòa trộn. Vẫn là rượu vang trắng kết hợp với một số loại rượu dự trữ để tạo thành rượu nền cho Champagne; Pinot Noir, Pinot Blanc và Chardonnay được kết hợp với nhau.

Việc tập hợp bắt đầu vào đầu mùa xuân, khoảng 5 tháng sau khi thu hoạch.

4. Lên men lần thứ hai

Hỗn hợp men, chất dinh dưỡng của nấm men và đường (liqueur de tirage) được cho vào rượu ở lần lên men thứ hai, rượu được cho vào chai thủy tinh dày và đậy kín bằng nắp chai. Các chai rượu được đặt trong hầm mát để lên men từ từ và tạo ra rượu và carbon dioxide.

Đây là phần quan trọng nhất; carbon dioxide không thể thoát ra khỏi chai và hòa tan trong chai; bạn sẽ có được rượu vang sủi vì có khí carbon dioxide.

5. Sự lão hóa

Khi quá trình lên men diễn ra, tế bào nấm men sẽ chết và sau vài tháng, quá trình lên men hoàn tất. Tuy nhiên, rượu Champagne tiếp tục được ủ trong hầm mát thêm vài năm nữa, tạo nên mùi vị thơm ngon, có men. Trong giai đoạn lão hóa này, các tế bào nấm men tách ra và tràn vào dung dịch tạo ra hương vị men phức tạp cho rượu Champagne. Rượu sâm panh ngon nhất và đắt nhất được ủ từ 5 năm trở lên. Quá trình này hoàn thành quá trình lên men thứ hai.

6. Quá trình Riddling

Sau khi quá trình lão hóa hoàn tất, các tế bào nấm men chết sẽ được loại bỏ thông qua một quá trình được gọi là đánh đố. Chai Champagne được đặt lộn ngược trong một giá đỡ có góc 75 độ. Mỗi ngày, người giải đố sẽ lật ngược cái chai 1/8 vòng. Quy trình này buộc các tế bào nấm men chết trôi vào cổ chai, nơi chúng sau đó sẽ được loại bỏ. Chai được đặt trên giá với cổ chai hướng xuống dưới. Madame Veuve Cliquot là người phát minh ra giá đựng chai trong đó các chai được đặt xuống.

7. Phun ra

Sự phân tách là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất Champagne. Chai Champagne được úp ngược trong khi cổ chai được đông lạnh trong bồn nước đá. Quy trình này dẫn đến việc hình thành một nút rượu đông lạnh chứa các tế bào nấm men đã chết. Cuối cùng, nắp chai được tháo ra và áp suất của khí carbon dioxide trong chai sẽ đẩy rượu đông lạnh ra ngoài (“thoát ra”) để lại rượu sâm panh trong suốt. Làm như vậy, một ít rượu sẽ tràn ra khỏi chai.

8. Liều lượng

Một hỗn hợp rượu vang trắng, rượu mạnh và đường (Liqueur de tirage/Liqueur d’expédition) được thêm vào để điều chỉnh độ ngọt của rượu và làm đầy chai. Quy trình này quyết định xem Champagne sẽ là Brut Nature, Extra Brut, Brut, Extra Dry, Dry, Semi Dry hay Doux.

Hỗn hợp này khác nhau tùy theo Champagne House và được giữ bí mật.

9. Nút chai

Nút chai được đóng nút và nút chai được buộc dây gia cường để đảm bảo áp suất bên trong cao của carbon dioxide trong Champagne.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com