Cách Uống Rượu Cognac

cognac-smell

Do lịch sử phong phú của cognac và danh tiếng là một trong những loại rượu mạnh uy tín nhất trên thế giới, nó cũng có xu hướng mang theo nhiều ý kiến xung quanh cách thưởng thức đúng chuẩn. Bây giờ, chúng tôi không tin rằng có bất kỳ câu trả lời nào đúng cho câu hỏi này, tuy nhiên, một loại đồ uống đã dành rất nhiều thời gian, năng lượng và tình yêu để sản xuất ra nó chắc chắn xứng đáng với cách nó được thưởng thức.

Đừng hoảng sợ nếu bạn chưa quen với thế giới rượu cognac, muốn bắt đầu nếm thử một số loại rượu eau-de-vie nhưng không chắc nên bắt đầu từ đâu. Chuyên gia về Cognac rất vui được hướng dẫn bạn những lưu ý chính khi thưởng thức rượu cognac của bạn. Đề cập đến những điều sau đây:

Cách Uống Rượu Cognac – Loại Nào, Uống Neat Hay Mix Và Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp?

Nói chung, người ta nên đánh giá cao một ly cognac, bởi vì nó thực sự là một trong những loại rượu mạnh phức tạp nhất trên thế giới.

cach-uong-ruou-cognac
cach-uong-ruou-cognac

Câu hỏi làm thế nào để uống rượu cognac đúng cách thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về chủ đề này nên bạn nên thử nghiệm và chọn những gì bạn thích nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi đã liệt kê một số điều cần xem xét bên dưới, để giúp hướng dẫn bạn đi đúng hướng khi xác định chính xác phong cách tận hưởng ly rượu cognac của bạn.

Uống nguyên chất hay hỗn hợp và lựa chọn cognac

Được rồi, vì vậy điều đầu tiên cần nghĩ đến là loại cognac bạn đang uống. Đó là VS trẻ, VSOP hay một loại pha trộn già – chẳng hạn như XO – hay thậm chí là một loại cognac vintage? Đó có phải là một loại cognac có vị ngọt hơn có thể rất thích hợp để dùng kèm với một món tráng miệng, hoặc thậm chí là một phần của chính món tráng miệng? Hay sự pha trộn đã được sản xuất đặc biệt để trở thành một thành phần của một loại cocktail, hoặc có lẽ là một loại rượu khai vị?

Nếu bạn không quan tâm đến thương hiệu, thì lời khuyên của chúng tôi là cố gắng tìm một loại rượu cognac từ một khu vực nhỏ hơn, ít được biết đến hơn. Nếu tên thương hiệu quan trọng đối với bạn, thì có khả năng bạn sẽ xem một loại rượu cognac từ một trong những ‘4 Nhà Lớn’ (Hennessy, Martell, Remy Martin hoặc Courvoisier).

Nếu bạn đang thưởng thức một loại rượu cognac già hơn, XO Cognac hoặc cao hơn, thì chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên nhấm nháp nó nguyên chất và thưởng thức nó. Thưởng thức một ly cognac ngay lập tức là cách tốt nhất để đánh giá tất cả các sắc thái của hương thơm và hương vị của nó, điều mà chỉ có thể đạt được thực sự mà không cần pha loãng hoặc mix nó.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có tâm trạng hoặc những dịp thích hợp với đồ uống hỗn hợp cognac. Vì vậy, chúng tôi đã biên soạn một số khuyến nghị về những gì nên pha với rượu cognac và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VS Cognac hoặc VSOP Cognac cho những hỗn hợp sau:

Cognac và Ginger Ale: Vị cay của gừng kết hợp thú vị với một số loại cognac nhất định, sự bùng nổ hương vị thật kỳ lạ và gợi cảm. Ngoài ra còn có nhiều loại cocktail cognac sử dụng sức mạnh của gia vị để tạo ra một thức uống ngon lâu.

Cognac và Coca Cola: Khi nói đến mix cognac, hương vị lâu dài của Coke kết hợp với eau-de-vie mạnh mẽ tạo nên một hương vị truyền thống khiến hàng triệu người thích thú.

Trà đá Cognac: Đây là một sự lựa chọn sảng khoái và ngon để kết hợp với loại rượu cognac nổi tiếng nhất trên thế giới, Hennessy.

Cognac và Tonic: Đừng bao giờ đánh giá thấp loại thuốc bổ khiêm tốn như một cách tuyệt vời để pha và thưởng thức cognac. Nó kết hợp hoàn hảo và làm nổi bật tông màu của trái cây mà rượu cognac được chú ý. (Nước tonic là một loại nước ngọt có ga trong đó quinine được hòa tan. Ban đầu được sử dụng như một chất dự phòng chống sốt rét, nước tăng lực thường có hàm lượng quinine thấp hơn đáng kể và được sử dụng cho hương vị đắng đặc trưng của nó, mặc dù ngày nay nó cũng thường được làm ngọt).

Môi trường – khi nào là thời điểm tốt nhất để uống rượu cognac?

Không có ‘thời điểm tốt nhất’ để uống rượu cognac, nhưng có những mức rượu cognac khác nhau phù hợp hơn vào những thời điểm khác nhau. Ví dụ: có những thứ chúng ta có thể gọi là cognac ‘thường ngày’, mặc dù vẫn giữ nguyên giá nhưng có thể được uống một cách thường xuyên hơn và được uống một cách khá ‘dễ dàng’. Nhưng nói chung, người ta nên đánh giá cao một ly cognac, bởi vì nó thực sự là một trong những loại rượu mạnh phức tạp nhất trên thế giới.

Hãy xem một số cách uống rượu cognac khác nhau (và một số cách sáo rỗng):

Cách thời thượng: Trong quán bar, hoặc câu lạc bộ đêm. Ở đây sự lựa chọn có thể là VS hoặc VSOP trong một ly cocktail hoặc với mix. Hoặc bạn thậm chí có thể xây dựng quán bar Cognac của riêng mình và tận hưởng rượu mạnh ‘theo cách thời thượng’, trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn.

Cách truyền thống: Đây có thể được coi là một chút lỗi thời bây giờ, vì cognac đã làm được nhiều điều để rũ bỏ khuôn mẫu bụi bặm của nó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu chuyện thú vị để nói cùng bạn bè đang lắng đọng trở lại sau bữa tối với rượu cognac XO hảo hạng trong ly quả bóng và thưởng thức nó trước lò lửa, câu chuyện sẽ kéo dài lắm đấy. Rốt cuộc, cognac là vua của các chất tiêu hóa, nhưng tại sao rượu cognac lại chính xác là thức uống sau bữa tối?

Theo cách trí tuệ: Các loại Cognacs Single Cru và Single Vineyard Vintage khác nhau, được sản xuất không thêm đường và có hương vị hoàn hảo từ ly tulip. Có lẽ là một trải nghiệm nhóm – có thể là một buổi nếm thử – tập trung vào các hương thơm và ghi chú khác nhau của rượu cognac. Món này thậm chí có thể đi kèm với một ít món tráng miệng.

Cách nhân dịp đặc biệt: Rõ ràng là có một số loại cognac rất quý giá, có giá cao và nên được lưu giữ cho những khoảnh khắc hiếm hoi và đáng nhớ với người thân và người thân yêu nhất của bạn.

Nhiệt độ

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nhiệt độ tối ưu của rượu cognac. Ví dụ, bạn nên nhâm nhi rượu cognac với đá, có thể là uống trực tiếp từ tủ đông, ở nhiệt độ phòng hoặc được làm ấm bằng tay?

Chúng ta khám phá chủ đề này sâu hơn trong phần của chúng tôi, “cách phục vụ rượu cognac”, nơi chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi về cách uống rượu cognac ấm, khi nào nên phục vụ lạnh và cognac là rượu khai vị hay tiêu hóa?

Tuy nhiên, câu trả lời ngắn gọn là, tất cả chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Không có cách nào đúng hay sai để thưởng thức eaux-de-vie của bạn. Trên thực tế, tùy thuộc vào hoàn cảnh mà bạn gặp phải, bạn có thể thích uống nó theo nhiều cách khác nhau.

Nước – nên hay không?

Theo truyền thống, nước sẽ không bao giờ được thêm vào rượu cognac và là một tập quán dành riêng cho việc uống rượu whisky. Tuy nhiên, theo thời gian và khi rượu cognac ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu, việc uống rượu cognac với nước đã trở thành thói quen phổ biến ở nhiều quốc gia.

Điều này được thực hiện bằng cách thêm đá viên hoặc một lượng nhỏ nước. Trên thực tế, theo nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như Cognac Otard, thêm một lượng nhỏ nước có thể có tác dụng tương tự như khi thêm vào rượu whisky; giải phóng một số mùi thơm nhất định và do đó làm thay đổi cảm giác hương vị. Tuy nhiên, việc bổ sung nước này cần phải theo tỷ lệ, vì quá nhiều có thể làm hỏng hoàn toàn hương thơm.

Nếu bạn chọn thêm nước dưới dạng đá viên, thì cần phải đợi cho đến khi vừa đủ tan chảy để phù hợp với khẩu vị cụ thể của bạn. Thật vậy, đây có thể là một thử nghiệm thú vị vì hương liệu, và do đó hương vị, sẽ thay đổi rất nhẹ khi nhiều đá tan chảy hơn. Nhưng cần lưu ý rằng việc làm lạnh quá mức rượu cognac sẽ thực sự ngăn cản một số hương thơm tinh tế hơn đi qua.

Nếu bạn định thêm nước vào cognac, thì nó thực sự chỉ nên cho VS hoặc VSOP – đây cũng là những loại cognac thường được sử dụng trong cocktail. Một lần nữa, đây là một hình thức tưới nước cho chúng. Nhưng nếu bạn đủ may mắn để có một cognac XO, thì theo ý kiến ​​của chúng tôi, bạn tốt hơn nên cảm ơn may mắn của mình, ổn định trở lại và cho phép bản thân bị quyến rũ bởi cảm giác uống nó một cách nguyên chất.

Được rồi, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng điều đó đã kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về cách khám phá sở thích của bạn khi uống vàng lỏng. Chỉ cần nhớ rằng không có cách tốt nhất để uống cognac, chỉ cần đi sâu vào và tìm ra những gì phù hợp với bạn.

Cocktail Cognac

Không ai có thể phủ nhận rằng cách chúng ta thưởng thức rượu cognac đã thay đổi gần như không thể nhận ra trong vài thập kỷ qua. Trái ngược với thói quen uống rượu bia thời xưa, việc sử dụng rượu cognac trong các loại đồ uống hỗn hợp và cocktail hiện đã trở nên phổ biến ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Hiện tại không có gì hơn một ly cocktail thể hiện một ly cognac thơm ngon. Nó không chỉ là cách thời thượng nhất để thấm nhuần thức uống yêu thích của chúng ta mà còn có khả năng pha trộn là vô tận.

Mặc dù các loại cocktail cognac ngày nay đang là mốt thời thượng, nhưng xu hướng thưởng thức đồ uống pha trộn cognac không chỉ giới hạn ở đây và bây giờ. Trên thực tế, ý tưởng này đã được yêu thích trong nhiều thế kỷ. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào thế giới của loại cocktail cognac khiêm tốn. Chúng tôi không chỉ giới thiệu cho bạn những cách pha chế tự làm đơn giản, một chút lịch sử về cocktail và những loại cocktail ngon nhất với cognac, chúng tôi cũng sẽ xem xét những phát minh của nhà pha chế đáng kinh ngạc sẽ thực sự khiến bạn phải chảy nước mắt (và chúng tôi không chỉ đề cập đến hương vị. )

Nếu bạn không quan tâm đến lý thuyết về cocktail ngay bây giờ và chỉ muốn đi sâu vào thử một số cách pha chế rượu cognac của riêng bạn, thì hãy xem 30 Công thức pha chế cocktail Cognac hay nhất.

Cocktails
Cocktails

Sự vươn lên và phổ biến của cocktail cognac

Không ai có thể phủ nhận rằng cách chúng ta thưởng thức rượu cognac đã thay đổi gần như không thể nhận ra trong vài thập kỷ qua. Trái ngược với thói quen uống rượu bia thời xưa, việc sử dụng rượu cognac trong các loại đồ uống hỗn hợp và cocktail hiện đã trở nên phổ biến ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Chúng ta thậm chí có thể thấy bằng chứng về sự trường tồn đằng sau xu hướng từ chính các nhà rượu cognac. Nhiều người đã giới thiệu các dòng đặc biệt được sử dụng trong các loại cocktail và đồ uống hỗn hợp. Rượu mạnht yêu quý của chúng ta đã thực sự bao trùm thế kỷ 21.

Có lẽ ở Hoa Kỳ, việc sử dụng cognac trong một loại cocktail hoặc đồ uống hỗn hợp đầu tiên đã trở nên thực sự phổ biến. Hãy xem một trong những công thức pha chế cocktail lâu đời nhất được biết đến ở Mỹ, The Sazerac. Xu hướng này ngay sau đó đã được các quốc gia trên toàn cầu làm theo. Hãy nhìn những người đẹp Trung Quốc nhâm nhi ly cognac tại các quán bar và câu lạc bộ đêm hot nhất và bạn có thể dễ dàng hiểu được điều này đúng như thế nào. Tuy nhiên, mặc dù xu hướng này có thể đã bắt đầu ở Hoa Kỳ, nhưng có vẻ như Hoa Kỳ đã bị tụt hậu so với phần còn lại của thế giới trong việc kết hợp cognac như một thành phần chính trong thực đơn cocktail cho đến gần đây.

Brandy Crusta có phải là loại cocktail cognac chính thức đầu tiên không?

Mặc dù chúng tôi không biết chắc chắn, nhưng nó chắc chắn là một đối thủ cùng với Mint Julep. Brandy Crusta nằm trong sách hướng dẫn cocktail đầu tiên, The Bon Vivants Companion. Hướng dẫn kết hợp này được viết vào năm 1862, bởi một người được gọi là Jerry “Giáo sư” Thomas. Trong khi bộ sưu tập huyền thoại này chứa hơn 200 công thức, Thomas chỉ chọn minh họa hai, cả hai đều là rượu mạnh cocktail – Pousse L’Amour và Brandy Crusta. Ông cũng chịu trách nhiệm về loại cocktail Blazing Brandy nổi tiếng.

Brandy Crusta được nhiều người coi là tiền thân của Sidecar phổ biến (mà chúng ta khám phá bên dưới) và cân bằng các nốt của VSOP Cognac với vị ngọt của rượu mùi cam của Triple Sec, vị chua của chanh tươi và một chút gia vị, nhờ sự bao gồm của các loại đắng thơm.

Nó mang phong cách cổ điển trong cách trình bày, với phần viền có đường – lớp vỏ bánh – và lớp lót bằng vỏ chanh.

Bạn muốn tái tạo loại cocktail cổ điển này tại nhà? Đây là công thức:

Chuẩn bị nguyên liệu của bạn:

3 cl Courvoisier VSOP Exclusive Cognac

½ quả chanh tươi, vắt

1,5 cl Triple Sec (rượu mùi cam)

1 cl xi-rô đường

1 quả chanh bỏ vỏ

1 muỗng canh đường Demerara nghiền

Phương pháp:

Chuẩn bị ly của bạn — một ly snifter, hoa tulip hoặc ly rượu vang nhỏ. Nhúng miệng ly vào nước cốt chanh tươi rồi vào đường để tạo lớp vỏ xung quanh viền. Lót ly bằng vỏ chanh.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc cocktail với một ít đá, lắc cho đến khi hỗn hợp đều và lạnh. Lọc vào ly và thưởng thức.

Các loại cocktail cognac lịch sử khác bao gồm, Brass Monkey và Spiced Armada.

Sidecar Cocktail

2 phần Courvoisier Exclusif

1 phần nước chanh tươi

1 phần Triple Sec (là một loại rượu mùi trong suốt có hương vị của vỏ cam Curaçao. Và thoang thoảng hương thơm của cam quýt)

Xirô đường Dash

1 quả chanh

Phương pháp:

Lắc tất cả các thành phần trong bình lắc cocktail cho đến khi lạnh và trộn đều. Lọc và rót vào một ly cocktail ướp lạnh.

Trang trí: Vỏ chanh.

Như nó đã được viết vào năm 1948 bởi David A. Embury trong cuốn sách cocktail nổi tiếng của ông, ‘Nghệ Thuật Pha Chế Đồ Uống ‘. Đây là câu chuyện về sự ra đời của Sidecar Cocktail, giải thích về một đại úy người Anh lập dị ở Paris trong Thế chiến I, người thường xuyên lui tới quán bar yêu thích của mình trên chiếc xe chuyên chở quân đội của mình. Một câu chuyện được người pha chế cũng như khách hàng yêu thích, tuy nhiên loại cocktail cognac đặc trưng này có một di sản có trước định nghĩa này gần một thế kỷ.

Danh sách đầu tiên được ghi lại cho loại cocktail chính thức được gọi là Side-car, có thể được tìm thấy trong hai bài đọc về cocktail từ đầu những năm 1920 (‘Harry’s ABC of Cocktails’ của Harry MacElhone và ‘Cocktails: How To Mix Them’) trong đó cả hai tác giả đều ghi nhận uống với, “MacGarry, người pha chế rượu nổi tiếng tại Buck’s Club, London” tại một quán bar tư nhân vẫn nằm trên Phố Clifford ở trung tâm London. Công thức của thức uống vào khoảng thời gian này được hỗ trợ thêm bởi một công bố trên Coshocton Tribune vào năm 1923 tuyên bố:

“Một loại cocktail mới khác, chỉ phổ biến thứ hai sau monkey gland, được đặt tên là “Sidecar”, bởi vì nó cần một người lái xe để chở người uống về. Hai phần ba rượu mạnh, một phần sáu Cointreau và một phần sáu nước chanh tạo nên sự pha chế này ”.

Ngày nay, ở Mỹ, loại cocktail Sidecar đã trở nên phổ biến, là một lựa chọn phổ biến của khách hàng. Trớ trêu thay, chính thức uống này cho hoặc thực hiện một vài biện pháp thay đổi lại trở thành Brandy Crusta, loại cocktail cognac nguyên bản, mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu bạn tìm hiểu đủ sâu, bạn có thể theo dõi một cây gia đình sơ lược về các loại cocktail cổ điển cho thấy sự phát triển của các loại cocktail phổ biến nhất hiện nay từ sự khởi đầu đơn giản và khiêm tốn của chúng hơn một thế kỷ trước.

Sự phát triển của các loại cocktail cổ điển

Rượu Brandy Crusta – 1862

Rượu mạnh, rượu mùi cam, nước chanh, đường rim

Phục vụ trong ly rượu vang / quả cầu

Brandy Daisy – 1876

Rượu mạnh, rượu mùi cam, nước chanh, siro đường, 2 chút rượu rum

Phục vụ trong một ly highball ngập đá

Brandy Fizz – những năm 1880

Rượu mạnh, xi-rô đường, nước chanh, nước cam, một chút soda

Phục vụ trong ly cocktail

Sidecar – 1922

Cognac, rượu mùi cam, nước chanh

Phục vụ trong ly cocktail

Margarita – 1936

Rượu tequila, rượu mùi cam, nước chanh

Phục vụ trong một ly martini (sau này có thêm muối trên miệng ly … trùng hợp?)

Khi tiền không phải là vấn đề

Tất nhiên, khi nói đến đồ uống xa xỉ như cognac, sẽ luôn có một vài phiên bản phóng khoáng đến khoa trương. Vậy bạn pha rượu cognac với gì khi tiền không phải là vấn đề? Hãy cùng điểm qua một số sáng tạo điên rồ nhất đã trở thành tâm điểm trong những năm qua.

The Ono

Chuẩn bị sẵn 10.000 đô la dự phòng để chi tiêu. Sau đó, đến Hộp đêm Wynn XS ở Las Vegas và gọi món Louis XIII Black Pearl cocktail này. Phải thừa nhận rằng nó phục vụ 2 người, nhưng điều đó vẫn chỉ giảm còn £ 5K một suất, vì vậy bạn phải nghiêm túc với đồ uống hỗn hợp của mình để gọi một ly.

Vì vậy, những gì là trong rượu có giá điên rồ này? Và điều gì khiến nó có giá đắt như vậy?

Chà, nó nổi tiếng là lấy cảm hứng từ Thần Polynesia, Oro, người đã mang theo một viên ngọc trai đen để tặng cho công chúa của Bora Bora. Khi bạn gọi The Ono, bạn không chỉ nhận được nửa ounce rượu Rémy Martin Louis XIII Black Pearl Cognac trong mỗi ly cocktail, mà bạn còn nhận được một chai Champagne Charles Heidsieck 1981 hoàn chỉnh, với khoảng 4 ounce sủi bọt trong mỗi ly cocktail (phần còn lại là của bạn để nhâm nhi lúc tán ngẫu).

Các thành phần khác bao gồm Bulgarian Sence Rose Nectar (một loại xi-rô hoa hồng), nước cam tươi vắt và một ít mơ nghiền. Nhưng trải nghiệm đồ uống không chỉ dừng lại ở đó. Ngạc nhiên chưa, khoảng 20 nhân viên tạo thành một đám rước đến bàn của bạn, nơi họ tiến hành pha cocktail rượu sâm banh cognac trước mặt bạn. Đồ uống được trình bày trong hai ống thổi sâm panh Baccarat viền vàng, và nếu điều đó vẫn chưa đủ, các anh chàng sẽ nhận được một cặp khuy măng sét Mont Blanc bạc giá trị. Đối với các quý cô, những người mà chúng tôi nghĩ chắc chắn sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn, ly cocktail đi kèm với một chiếc vòng cổ bằng vàng 19 carat với một viên ngọc trai đen và một viên kim cương.

Và sau đó là Cocktail Olympic Mùa đông

Người Nga chắc chắn yêu thích sự sang trọng của họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi loại cocktail cognac đắt nhất được ra đời tại Thế vận hội mùa đông Sochi năm 2014. Được đưa thẳng vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là đồ uống đắt nhất thế giới, đây Doanh nhân người Nga, Andriei Melnikov, tốn kém 50.000 đô la Mỹ, một công thức pha chế dựa trên nền rượu Hennessy.

Rượu Hennessy trong loại cocktail là một sự pha trộn hiếm có, được mô tả là ‘viên ngọc quý trên vương miện của dòng Hennessy Cognac’, và được phục vụ cho ông trong một chiếc ly nạm bốn carat kim cương, từ nhà kim hoàn người Ý, Crivelli.

Cocktail yêu thích của The Cellar Master

Một trong những Cellar Master – bậc thầy hầm rượu nổi tiếng nhất mọi thời đại phải là Yann Fillioux, người trước đây đã giữ vị trí lừng lẫy nhất tại nhà rượu lớn nhất trong số tất cả các nhà rượu cognac — Hennessy. Mặc dù công thức dưới đây có thể không phải là công thức yêu thích nhất mọi thời đại của ông ấy, nhưng thực tế là nó bao gồm Pineau des Charente khiến nó thực sự thú vị. Chúng tôi cũng thích rằng nó rất đơn giản để làm.

Thành phần gồm:

3 cl Pineau des Charente Blanc

3-4 giọt rượu gin chất lượng tốt

Lát chanh mỏng

Một vài viên đá

Cho đá và một lát chanh vào ly thủy tinh. Đổ Pineau và gin vào. Xoáy để kết hợp. Là thức uống giải khát hoàn hảo cho ngày hè nóng nực.

Cocktail mùa hè của Monin và Hine

Trở lại năm 2010, Hine Cognac đã đi trước thời đại khi hợp tác với chuyên gia đồ uống hỗn hợp, Monin, để sản xuất hộp đựng cocktail phiên bản giới hạn. Nó có sẵn để bán tại chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ uống của Pháp, chứa nhiều thành phần lựa chọn sáng tạo để thu hút đám đông yêu cocktail.

Vào thời điểm đó, loại rượu cognac vẫn đang gặp khó khăn trong việc rũ bỏ hình ảnh một ông già ngột ngạt của nó. Hộp đựng bao gồm một chai Hine VSOP H, cùng với 5 chai trộn nhỏ — bao gồm bưởi, bạc hà, hoa violette và dâu tây. Ngoài ra còn có một tập tài liệu hướng dẫn cách pha sáu loại cocktail khác nhau.

Cocktail theo mùa

Cũng như các loại cognac khác nhau phù hợp với những dịp khác nhau, các loại cocktail khác nhau cũng vậy, đặc biệt là khi chúng ta đang nói về các mùa trong năm. Chắc chắn có một số hỗn hợp nhất định phù hợp nhất để làm ấm chúng ta vào mùa đông, chẳng hạn như rượu cognac nóng, và các lựa chọn nhẹ hơn, thanh đạm hơn khi chúng ta đang tận hưởng ánh nắng mùa hè đó.

Vì vậy, để giúp bạn tìm ra loại đồ uống làm dịu cơn khát hoàn hảo đó vào thời điểm thích hợp, chúng tôi đã đưa vào một vài liên kết đến các công thức pha chế đồ uống cognac và cocktail cognac ngon nhất và phân loại chúng theo mùa mà chúng được thưởng thức nhiều nhất.

Cognac Cocktails: Một vài suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi thích thức uống yêu quý của chúng tôi vì rất linh hoạt để có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi thường được hỏi loại cognac nào tốt nhất để sử dụng trong một ly cocktail? Thành thật mà nói, không có câu trả lời chắc chắn cho điều này, vì nó hoàn toàn chủ quan.

Chúng tôi thích sử dụng một loại VSOP tốt, có lẽ là một loại hơi quá khó kiểm chứng vì hiệu lực của nó rất phù hợp với một loại đồ uống hỗn hợp. Nhưng hoàn toàn không có gì ngăn cản bạn sử dụng XO chất lượng cao, vì sự phức tạp của tuổi tác có thể kết hợp tuyệt vời với sự kết hợp của nhiều hương vị.

Cognac không chỉ kết hợp tốt với các loại đồ uống khác mà còn có thể hoạt động như một thành phần tuyệt vời trong một số công thức nấu ăn hấp dẫn. Bạn có thể thử công thức từ bài viết sau: It’s Cooking Time: Tarte Provencale and Cucumber Cognac Cocktail

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đừng để bất kỳ ai nói với bạn rằng cách duy nhất để uống rượu cognac là neat – nguyên chất. Bởi vì không có gì có thể mở rộng hơn từ thực tiễn cuộc sống. Tất nhiên, bạn không thể đánh bại hương vị sang trọng của một loại rượu cognac tuyệt vời một mình. Đó là thứ không chỉ đơn giản là một thức uống mà còn là cả một trải nghiệm của chính nó. Tuy nhiên, có những thời điểm và những nơi mà chỉ một ly cocktail cognac cũng đạt được sự ấn tượng thật sự.

Đó là thức uống của bạn, vì vậy hãy nhâm nhi theo cách của bạn.

Cocktails-1

Cách Phục Vụ Cognac

Bây giờ, nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc tối và hy vọng mang đến cho nó một nét tinh tế với điểm nhấn là rượu cognac, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình làm đúng. Chiêu đãi cognac thích hợp phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh và dịp mà nó được sử dụng.

Nếu rượu cognac được dùng để khai vị, một thức uống có cồn được uống trước bữa ăn để kích thích sự thèm ăn, thì nó thường được phục vụ theo cách nguyên chất. Tuy nhiên, thêm một giọt nước có thể tạo ra hương thơm trái cây, hoa và cay hơn để khách của bạn đánh giá cao hơn và nó cũng có thể mang lại trải nghiệm nếm thử mượt mà hơn.

Bạn có thể thích phục vụ cognac trong một đồ uống đơn giản kéo dài như một loại rượu khai vị, trong trường hợp đó, đi kèm với tonic hoặc so đa gừng, như đã đề cập trước đây, là một lựa chọn giải khát thường được người dân địa phương trong vùng Cognac yêu thích.

Phương pháp truyền thống nhất để phục vụ rượu cognac là sau bữa tối như một thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa, nơi nó được phục vụ nguyên chất và ở nhiệt độ phòng trong một ly nhỏ. Nếu bạn đã bảo quản rượu cognac của mình dưới nhiệt độ phòng và hiện bạn đang băn khoăn về cách chiêu đãi rượu cognac ấm, lý tưởng nhất là hãy lấy chai ra ít nhất một giờ trước khi uống để đảm bảo khẩu phần rượu cognac ở nhiệt độ tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chờ đợi hoặc một khoảnh khắc ngẫu hứng đã xảy ra thì đừng lo lắng, hãy để rượu cognac tăng nhanh nhiệt độ khi được làm ấm bằng tay khi khách của bạn cầm ly rượu của họ và thưởng thức hương thơm là một nghi thức nếm thử cognac lâu đời khác. Khuyến khích khách của bạn làm nóng chiếc ly trong tay của họ, vì bằng cách để thân nhiệt của bạn nhẹ nhàng làm ấm chiếc ly, rượu brandy sẽ tiết ra những nốt hương rất tinh tế mà bạn không thể nhận thấy ở nhiệt độ phòng bình thường.

Khi thưởng thức rượu cognac trong một bữa ăn, bạn nên phục vụ nó một cách nguyên chất nhưng nhiệt độ lý tưởng phụ thuộc vào thức ăn kèm theo. Nếu bạn đang phục vụ rượu cognac với một bữa ăn hải sản, đặc biệt là hàu, tôm hùm hoặc sushi, thì việc đóng băng rượu mạnh có thể phối hợp tuyệt vời. Rượu cognac không thực sự đóng băng do độ cồn cao và trở nên rất nhớt, với kết cấu mượt mà sang trọng.

Câu hỏi có nên ướp lạnh rượu cognac vào bất kỳ dịp nào đã nảy sinh khi rượu cognac tiếp tục phát triển sang thế kỷ 21. Hiện có một số loại cognac trẻ hơn được tạo ra đặc biệt để uống lạnh, chẳng hạn như ABK6 Ice hoặc De Luze’s A.

Cách phục vụ rượu cognac là một ngành khoa học liên tục phát triển, với các lựa chọn sẽ không ngừng mở rộng khi chúng ta tìm ra những cách thức và tình huống mới để thưởng thức đồ uống yêu thích của mình. Và nó có thể tiếp tục phát triển lâu dài.

Ly Uống Rượu Cognac

Cognac được biết đến là một trong những thức uống ngon nhất. Lịch sử của nó có từ hàng trăm năm trước, hương vị và hương thơm phong phú được hàng triệu người trên thế giới yêu thích. Vì vậy, thật hợp lý khi bạn phải nâng niu món đồ uống đặc biệt này bằng cách thưởng thức nó từ chiếc ly tốt nhất có thể. Và nếu bạn còn nghi ngờ về tầm quan trọng của dụng cụ thủy tinh đối với rượu cognac, thì hãy đọc tiếp bài viết sau đây của chúng tôi.

Có ba loại ly để bạn có thể nhâm nhi eau-de-vie. Đó là ly tulip, ly balloonly wobble snifter. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi xem xét các lựa chọn để xem loại ly nào dùng cho rượu cognac là tốt nhất.

Cognac_Glasses
Cognac_Glasses

Ly hoa tulip

Loại ly này được giới chuyên môn đánh giá là vua của các loại ly cognac cũng như với whisky. Thiết kế cung cấp diện tích bề mặt tối đa cho chất lỏng, đồng thời cho phép nó thở đủ và hướng toàn bộ lực của hương rượu vào mũi để mang lại hương thơm, hương vị và tác động tối đa đến các giác quan.

Ly cognac tulip có thân dài và thanh lịch bên trên một búp hoa có chổ phình ra rất rộng. Sau đó, nó sẽ cong vào trong khi lên cao dần và loe ra một chút ở miệng ly, hình dạng của nó rất giống bông hoa tulip mà từ đó nó lấy làm tên của nó.

Riedel đã thiết kế một ly hoa tulip Vinum cognac tuyệt đẹp, một sự bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ người hâm mộ nào, được làm bằng thủy tinh dày, chắc chắn nhưng vẫn giữ được sự sang trọng.

tulip-glass
tulip-glass

Balloon glass – Ly quả bóng bay

Còn được gọi là brandy glass – ly rượu brandy, brandy snifter hoặc đơn giản là snifter, loại ly này có xu hướng phổ biến rộng rãi hơn so với hoa tulip. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ, đó được coi là mối quan hệ kém hơn giữa hai loại kia. Một số nhà sản xuất và những người sành ăn có thể cảm nhận được sức mạnh của nó dẫn đến trải nghiệm hương vị kém hơn đến mức thực tế đã có một số động thái ‘smash the snifter – đập nát snifter’ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, ly quả bóng vẫn là kiểu dáng được yêu thích nhất của những người uống rượu brandy trên khắp thế giới. Và nó đã ăn sâu vào quy mô toàn cầu đến nỗi chúng tôi nghĩ rằng sẽ mất nhiều hơn thế nữa để chứng kiến ​​những tín đồ lâu đời này biến mất khỏi các quy tắc nghi thức rượu brandy và rượu cognac.

Ly uống rượu cognac có thân ngắn và chổ phình rộng thu hẹp lại khi chạm đến vành. Một lần nữa, điều này tập hương rượu và tăng cường hương vị, mặc dù nó làm được điều này ở mức độ thấp hơn so với hoa tulip.

Schott Zweifels Pure Cognac Glass là một kiểu dáng quả bóng bay kết hợp sự sang trọng kiểu cũ với kiểu dáng hiện đại. Tương tự như ly Riedel Vinum Cognac, ly này cũng được làm bằng thủy tinh dày và do đó mang lại cảm giác như bạn đang cầm một thứ gì đó rất đầm trên tay.

Thông thường, ly bóng bay, có một chiếc chổ phình cực lớn và hướng vào trong về phía trên, được làm bằng thủy tinh mỏng. Nhưng ly Schott Zwiesel có phần đế nặng và viền tương đối dày.

Ravenscroft cũng đã tạo ra một loại ly cognac cổ điển, đẹp mắt để phù hợp với bầu không khí lò sưởi ấm cúng truyền thống đó. Ngược snifter Schott Zwiesel, nó được làm bằng pha lê mỏng rất tuyệt và tinh tế. Hình dáng cũng rất thanh lịch, không có quá nhiều “bụng” tròn, nhưng có nhiều đường cong hơn. Nó khá cao đối với một chiếc ly quả bóng, do đó có cảm giác như bạn đang uống từ một chiếc ly đặc biệt hơn một chút so với snifter thông thường của bạn.

balloon-glass
balloon-glass

Wobble snifter

Loại ly này chắc chắn là loại tiên phong nhất trong số tất cả các loại ly cognac, mặc dù nó thực sự chỉ là ly bóng bay của thế kỷ 21. Hình dạng của chiếc ly tương tự như bất kỳ loại ly bóng bay nào khác, nhưng điểm khác biệt lớn là nó không có thân. Điều này có nghĩa là chuông của ly theo đúng nghĩa đen đang lăn (hoặc lắc lư) trên bàn khi bạn đặt nó xuống, dẫn đến chuyển động liên tục của rượu cognac của bạn và tự nó tiết ra nhiều mùi hơn bình thường. Mặc dù chúng có thể hơi phức tạp trong việc bảo quản do không có chân đế chắc chắn, chúng sẽ là một bất ngờ lớn mà chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm bàn tán giữa các vị khách của bạn nếu bạn mang chúng ra ngoài dự tiệc tối.

Normann Copenhagen đã thiết kế loại ly cognac không thân sáng tạo, kết hợp thành công loại ly bóng bay truyền thống với thiết kế Scandinavia đương đại. Cho dù bạn có đồng ý với khái niệm này hay không, nó chắc chắn tạo ra một ly cognac độc đáo. Được thiết kế đặc biệt để làm nổi bật màu sắc và chuyển động của rượu cognac bên trong, cũng như giữ cho các chất bên trong ở cùng nhiệt độ, và hỗ trợ hương thơm để nâng cao trải nghiệm uống rượu.

Nếu không có tùy chọn nào trong số này có sẵn cho bạn, thì bạn có thể phải tùy cơ ứng biến. Có thể sử dụng ly rượu vang lớn, có gọng hẹp nếu cần và có thể thay thế thích hợp. Tất nhiên, nếu bạn chọn uống rượu cognac của mình trên đá hoặc mix rượu, thì bạn sẽ phải chọn loại ly phù hợp nhất với nhu cầu của mình cho việc pha chế cụ thể này.

Toàn bộ ý tưởng của ly Cognac hoàn hảo là tạo ra diện tích bề mặt lớn nhất có thể, nhưng sau đó đóng lại ở vành để tăng cường độ đậm đà cho hương rượu và đảm bảo màn trình diễn tốt nhất đến khẩu vị. Đối với những người uống rượu quý của họ ở dạng tinh khiết và nguyên chất, thì bạn nợ đồ uống đó để tạo mọi cơ hội cho trải nghiệm nếm thử tốt nhất. Chúng tôi muốn biết nếu bạn có sở thích hoặc có thể giới thiệu một loại ly cụ thể nào khác. Hãy liên hệ và cho chúng tôi biết bạn uống rượu cognac loại ly nào?

Wobble-snifter
Wobble-snifter

Câu Hỏi Thường Gặp

Cách tốt nhất để uống rượu cognac là gì?

Không có cách tốt nhất để uống rượu cognac, đó là tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, thưởng thức cognac nguyên chất và ở nhiệt độ phòng được coi là cách tốt nhất để đánh giá hương thơm và hương vị của nó.

Đồ uống kết hợp tốt với cognac là gì?

Coca Cola, ginger ale, trà đá và tonic đều là những thức uống pha trộn tuyệt vời để kết hợp với rượu cognac. Nhiều loại cocktail cũng có thể được pha bằng rượu cognac.

Có nên cho rượu cognac vào tủ lạnh không?

Theo truyền thống, rượu cognac được phục vụ ở nhiệt độ phòng và được làm ấm trong tay. Tuy nhiên, hiện nay có một số loại cognac được tạo ra đặc biệt để uống lạnh, chẳng hạn như ABK6 Ice hoặc De Luze’s A Blend.

Bạn phải uống rượu cognac như thế nào?

Không có cách cụ thể để uống cognac, nó có thể được thưởng thức nguyên chất, với đá, với nước, với mix rượu hoặc trong một ly cocktail. Tất cả là tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Rượu cognac được uống ấm hay lạnh?

Theo truyền thống, rượu cognac được phục vụ ở nhiệt độ phòng và được làm ấm trong tay. Tuy nhiên, hiện nay có một số loại cognac được tạo ra đặc biệt để uống lạnh, chẳng hạn như ABK6 Ice hoặc De Luze’s A Blend.

Có thể uống rượu cognac với đá không?

Thưởng thức rượu cognac trên đá đã trở nên phổ biến hơn, nhưng thực sự chỉ nên dùng với rượu cognac VS hoặc VSOP. Cũng cần lưu ý rằng làm lạnh quá mức có thể cản trở hương thơm tinh tế hơn.

Loại ly tốt nhất để uống rượu cognac là gì?

Ly tulip được coi là vua của các loại ly cognac. Thiết kế cung cấp diện tích bề mặt tối đa cho rượu cognac, cho phép nó thở vừa đủ và hướng hương rượu về phía mũi, mang lại hương thơm, hương vị và tác động tối đa đến các giác quan.

Có cần hâm nóng rượu cognac không?

Không nên đun nóng (chỉ làm ấm) rượu cognac vì nó sẽ phá hủy hương thơm và mùi vị khi rượu bay hơi.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *