Cách Gạn Rượu Vang: 2 Phương Pháp Đơn Giản

Dùng nến khi rót rượu vang
Có lẽ phương pháp gạn rượu vang đỏ khéo léo nhất được thực hiện tại Chateau Grancey, quê hương của Louis Latour, bên ngoài ngôi làng Beaune ở vùng Burgundy của Pháp. Phương pháp này liên quan đến việc gạn cặn ra khỏi chai chứ không phải gạn rượu.

Chai được đặt thẳng đứng và một ống siphon linh hoạt được đưa vào cho đến khi chạm đến cặn. Sau đó, cặn và một chút rượu được hút ra khỏi chai, khiến phần lớn rượu không bị xáo trộn. Quá trình này đặc biệt hữu ích với các loại rượu rất già và dễ vỡ có thể tiếp xúc quá nhiều với không khí.

Phương pháp gạn cổ điển liên quan đến việc sử dụng nến và bình chứa thứ hai, có thể là bình pha lê đẹp mắt hoặc đơn giản là một chai rượu khác đã được tráng kỹ. Ngọn nến được sử dụng để chiếu sáng rượu khi nó chảy qua cổ chai để có thể dừng rót khi cặn bắt đầu chảy.

Tốt nhất, chai nên được đặt thẳng đứng trong vài giờ trước khi gạn, để tạo điều kiện cặn lắng xuống đáy. Sau đó, cổ chai phải được đặt trên miệng bình gạn, cách ngọn lửa nến khoảng 6 inch, và rượu được rót từ từ và nhẹ nhàng, không ngắt quãng, cho đến khi nhìn thấy cặn ở cổ. Sau đó, chai nên được đặt thẳng đứng trở lại và phần rượu còn lại để lắng với hy vọng sau này có thể vớt được rượu trong hơn.

Việc sử dụng một ngọn nến để chiếu sáng được gọi là kiêu kỳ (pretentious), nhưng nến cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ. Chúng cũng cơ động hơn đèn điện và thanh lịch hơn nhiều. Nhưng nếu sự thanh lịch không phải là vấn đề đáng lo ngại, thì việc giữ chai và bình rượu trước ánh đèn điện sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Hướng dẫn thêm về rượu vang

Cải thiện trải nghiệm của bạn với màu đỏ, trắng và hồng với các mẹo và đề xuất của chúng tôi.

Rượu có thể là một nguồn vui và tiệc tùng, nhưng nó cũng có thể đáng sợ. Tìm hiểu những điều cơ bản với hướng dẫn này.

Việc áp dụng một cách tiếp cận chu đáo hơn để uống rượu vang sẽ khiến nó trở thành một trải nghiệm sâu sắc và phong phú hơn. Dưới đây là 12 ghi nhớ để đạt được điều đó.

Các nhà sản xuất rượu chu đáo, được thúc đẩy bởi các mối quan tâm về môi trường, đang chuyển sang đóng gói dạng túi trong hộp.

Là rượu vang tự nhiên thực sự tốt hơn cho bạn? Chúng tôi đưa ra một số tuyên bố về sức khỏe phổ biến nhất của rượu vang để thử nghiệm.

Chiếc ly phù hợp có thể thay đổi mùi và vị của một loại rượu cụ thể. Đây là những mô hình được đề nghị.

Bạn có nên làm lạnh rượu vang đỏ? Nhiệt độ phục vụ thích hợp phụ thuộc vào các yếu tố như loại rượu, thời tiết và sở thích cá nhân.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com