Cách Đơn Giản Xác Định Rượu Vang Là Ngọt Hay Khô

Rượu vang trắng là gì?

Chưa xét đến loại rượu vang ngọt hay khô. Việc cố gắng chọn một chai rượu từ siêu thị hoặc cửa hàng rượu có thể khiến bạn choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn với toàn bộ lối đi đầy ắp hết chai này đến chai khác.

Bạn có thể thấy mình muốn chọn chai rẻ nhất hoặc đẹp nhất với nhãn bắt mắt nhất, nhưng theo một sommelier (chuyên gia về rượu vang), có một cách dễ dàng hơn để biết liệu một loại rượu vang là Sweet – ngọt hay Dry – khô có phù hợp với bạn hay không.

Carlos Santos, Giám đốc Điều hành của Humble Grape, đã chia sẻ một mẹo để tìm ra chai rượu hoàn hảo của bạn và ông khẳng định chìa khóa nằm ở một chi tiết ‘ẩn’ trên nhãn.

Chuyên gia về rượu đã giải thích bạn cần nhìn vào đâu trên chai để chọn chai rượu vang ngọt hay khô.

Carlos Santos, Giám đốc Điều hành của Humble Grape
Carlos Santos, Giám đốc Điều hành của Humble Grape

Anh cho biết: “Một câu hỏi mà chúng tôi thường được hỏi trong cửa hàng là về việc một chai rượu vang trắng là khô hay ngọt, có một quy tắc nào để điều hướng điều đó không?

“Bạn sẽ cần nhìn vào mặt sau của nhãn, xoay chai và tìm nồng độ cồn của rượu.”

Để chứng minh, Carlos lấy hai chai rượu Riesling có thể thay đổi giữa ngọt và khô. Nhãn ở mặt sau của một loại cho biết đó là cồn 7,5%.

Sau đó, anh ấy lấy một ly rượu Riesling khác từ cùng một vườn nho và chỉ ra loại rượu này có nồng độ cồn 12%.

Bạn cần nhìn vào nồng độ cồn trên nhãn
Bạn cần nhìn vào nồng độ cồn trên nhãn

“Quy tắc vàng ở đây là nồng độ cồn trong rượu càng thấp thì rượu càng có nhiều đường vì quá trình lên men chưa kết thúc và men chưa tiêu thụ hết lượng đường còn lại trong rượu. rượu Vì vậy, loại rượu này sẽ khá ngọt.

“Trong chai rượu 12%, rất có thể loại rượu này khô hơn rất nhiều vì điều đó có nghĩa là men đã tiêu thụ hết đường, đó là lý do tại sao có nhiều rượu hơn.”

Chuyên gia tiếp tục cảnh báo rằng một chai đẹp không nhất thiết cho thấy rượu có chất lượng tốt, trong khi một thiết kế đơn giản tương tự không có nghĩa là chất lượng thấp hơn.

Thay vào đó, ông tuyên bố rằng những chai rượu được thiết kế đẹp mắt chỉ đơn giản là giúp sản phẩm nổi bật trên kệ siêu thị khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Carlos nói thêm rằng nếu bạn muốn mua chai rượu đẹp nhất hoặc rẻ nhất hiện có, điều đó hoàn toàn ổn vì “rượu ngon nhất thế giới là loại bạn thích.”

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng cùng một loại rượu vang được sản xuất hàng loạt do các công ty sản xuất hàng năm có thể có vị “chemically – hóa học” hơn một chút so với những loại rượu khác, đây là điều cần cân nhắc.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Nguồn: www.mirror.co.uk