Cách Chọn Xì Gà (Cigar)

Chọn xì gà phù hợp với bạn

Biết cách chọn xì gà là điều cần thiết cho dù bạn đang mua một điếu cho riêng mình hay bạn cần xì gà làm quà tặng cho người hâm mộ yêu thích của mình. Đối với những người mới yêu thích xì gà và những người mua quà tặng, thật tuyệt khi biết những gì cần tìm khi mua xì gà trực tuyến hoặc tại cửa hàng. Xì gà thủ công cao cấp rất giống với rượu vang hảo hạng. Tìm hiểu về các quốc gia và khu vực khác nhau nơi trồng thuốc lá và những người làm xì gà pha trộn xì gà là vô cùng rộng, nhưng hãy đơn giản hóa quá trình lựa chọn. Xì gà có chất lượng, sức mạnh và giá thành. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo năm tiêu chí chính để chọn một điếu xì gà: hương vị, độ mạnh, kích cỡ, thuốc lá và giá cả.

Hương vị & Hương thơm

Hương vị và mùi thơm phải đứng đầu danh sách khi chọn xì gà. Bất kể giá cả, bao bì hay sở thích của bạn về kích cỡ, nếu bạn không thích mùi vị của điếu xì gà, bạn sẽ không muốn hút nó. Nếu bạn chưa quen với xì gà, hãy xem những loại xì gà tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bắt đầu bằng cách kết hợp các loại thuốc có vẻ hấp dẫn nhất trong phần mô tả sản phẩm, đánh giá của nhân viên và đánh giá của khách hàng. Tất cả những tài nguyên này cung cấp cái nhìn sâu sắc về đặc điểm hương vị của xì gà, có thể cay, ngọt, gỗ, hạt dẻ, kem, mượt, da, v.v. Nhiều thuật ngữ ẩm thực được sử dụng để mô tả hương vị của xì gà. Hãy nghĩ về những loại đồ ăn và rượu mạnh mà bạn thích. Nếu bạn thích ẩm thực cay, một điếu xì gà cay có thể phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể kết hợp xì gà với rượu whisky, bia, rượu vang và thậm chí cả món tráng miệng. Hãy ghi nhớ sở thích của bạn về thực phẩm và đồ uống khi quyết định chọn một điếu xì gà.

Khi bạn phát triển khẩu vị xì gà của mình, hãy cân nhắc việc ghi nhật ký xì gà để theo dõi những loại xì gà bạn thích – và những loại bạn không thích. Điều này có thể giúp bạn tinh chỉnh tìm kiếm xì gà mới bằng cách thử các nhãn hiệu khác từ nhà sản xuất xì gà hoặc quốc gia mà bạn yêu thích.

Những dịp khác nhau yêu cầu hút một điếu xì gà nhẹ, trung bình hoặc mạnh, nhưng bạn không bao giờ muốn hút một điếu xì gà quá mạnh. Một cách khác để nghĩ về sức mạnh là lượng nicotine mà một điếu xì gà sở hữu. Xì gà nhẹ hơn được pha trộn từ thuốc lá nhẹ hơn có chứa hàm lượng nicotin thấp hơn. Tuy nhiên, bạn không thể đánh giá độ mạnh của điếu xì gà bằng màu sắc của nó. Hầu hết các mô tả xì gà trực tuyến đều xác định độ mạnh bằng hình ảnh, trong bản sao hoặc cả hai. Nếu bạn đang mua sắm trong cửa hàng, nhân viên sẽ chỉ ra độ mạnh của điếu xì gà và hỗ trợ bạn chọn loại mà bạn cảm thấy thoải mái khi hút. Nếu bạn cảm thấy điếu xì gà hơi quá mạnh sau khi bắt đầu hút, hãy đặt nó xuống và hút từ từ bằng cách tạm dừng lâu hơn giữa các lần hút. Tốt nhất nên ăn trước khi hút thuốc và nhớ đừng hít xì gà.

>> Khám phá thêm Khi nào nên hút một điếu xì gà nhẹ, trung bình hoặc nặng

Có rất nhiều hình dạng và kích cỡ xì gà để xem xét. Parejos cổ điển – hoặc các kích cỡ xì gà có mặt thẳng – bao gồm Churchill, Corona, Double Corona, Gordo, Panetela, Robusto và Toro. Figurados – hay xì gà thuôn nhọn – bao gồm Belicoso, Perfecto, Pyramid, Torpedo và Salomon. Một số loại xì gà, như Padron 1964 Anniversary, được ép hộp, trong khi một số khác có hình tròn.

Kích thước của điếu xì gà đóng một vai trò quan trọng trong cường độ của nó. Những điếu xì gà mỏng hơn sẽ cháy nóng hơn và nhanh hơn những điếu xì gà dày hơn, còn những điếu xì gà dài hơn thì lúc đầu sẽ êm dịu hơn nhưng trở nên mãnh liệt hơn về cuối. Hầu hết các loại xì gà cao cấp đều dài từ 4 đến 8 inch với thước đo vòng hoặc độ dày từ 38 đến 60 (64 phần inch). Đừng bị choáng ngợp bởi số lượng kích cỡ xì gà có sẵn. Hãy lựa chọn dựa trên thời gian bạn phải hút thuốc. Nếu bạn có hơn một giờ để thư giãn với một điếu xì gà, bạn có thể hút loại lớn hơn như Churchill hoặc Double Corona. Nếu bạn chỉ có 45 phút, hãy chọn Robusto hoặc Corona.

Người làm xì gà và lá thuốc lá

Tobacco – Lá thuốc lá là một danh mục rộng, nhưng loại này bao gồm các thành phần của một điếu xì gà cao cấp: chất kết dính, chất độn và lá bao bọc. Xì gà cao cấp được sản xuất tại Cộng hòa Dominica, Nicaragua, Honduras và tất nhiên là Cuba. Thuốc lá làm xì gà đến từ các quốc gia này, cũng như nhiều quốc gia Trung và Nam Mỹ khác. Ví dụ: khi bạn hút nhiều xì gà hơn, bạn sẽ làm quen với hương vị và độ mạnh của thuốc lá từ Nicaragua so với Cộng hòa Dominica. Giấy gói của điếu xì gà đặc biệt quan trọng. Connecticut Shade, Connecticut Broadleaf, Ecuador Habano, Ecuador Sumatra và San Andrs là những loại lá thuốc để cuộn phổ biến và mỗi loại mang lại hương vị đặc trưng cho một điếu xì gà cao cấp.

Người pha chế điếu xì gà mà bạn đang hút chính là người tạo nên hương vị của nó. Bạn có thể dự đoán mức độ chất lượng và giá trị nhất định từ các nhà sản xuất xì gà nổi tiếng như Carlito Fuente, Jose ‘Pepin’ Garcia, Jorge Padron, v.v. Các thương hiệu được xếp hạng hàng đầu như Arturo Fuente, Ashton, My Father và Padron đều có mặt tại các cửa hàng cao cấp trên khắp thế giới.

Giá cả là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một điếu xì gà tốt. Giá một điếu xì gà chắc chắn ảnh hưởng đến sự thích thú của chúng ta. Xì gà thủ công cao cấp có giá khởi điểm dưới 2 đô la mỗi điếu cho những gói rẻ tiền và có thể lên tới hơn 30 đô la hoặc 40 đô la cho mỗi điếu xì gà cho những thứ xa hoa và hiếm có. Có hàng ngàn điếu xì gà tuyệt vời có giá từ 5 đến 15 đô la. Khi bạn hút một điếu xì gà ngon phù hợp túi tiền của mình, hãy so sánh những điếu xì gà đắt tiền khác với nó và biết rằng bạn không cần phải chi nhiều tiền cho một điếu xì gà ngon.

Mua xì gà trực tuyến

Khám phá kho đầy đủ của chúng tôi với hơn 550 nhãn hiệu xì gà và phụ kiện xì gà. Chúng tôi cũng đã tổng hợp rất nhiều hướng dẫn về quà tặng xì gà nếu bạn đang chọn xì gà cho người khác. Hãy tham khảo thực đơn phong phú của chúng tôi về danh sách xì gà hàng đầu, nơi chúng tôi đề xuất các nhãn hiệu dựa trên quốc gia, sức mạnh, kích cỡ, mùa, v.v. Chúng tôi thậm chí còn đề xuất loại xì gà dựa trên kiểu tính cách của bạn.

>> Khám phá thêm Xì gà có giá bao nhiêu?

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com