Hướng Dẫn Về Độ Mạnh Của Xì Gà – Nhẹ, Trung Bình Hay Đậm?

Độ mạnh của cigar

Cigar Strength – Độ mạnh xì gà

Khi nói đến xì gà, ba yếu tố chính được coi là quyết định chất lượng của xì gà – hương vị (flavor), độ đậm (body) và độ mạnh (strength). Hương vị là sự tham chiếu đến hương vị bạn trải nghiệm khi hít khói. Hương vị cũng cho biết cường độ của hương vị.

Body của xì gà là tham chiếu đến đặc tính của khói phát ra khi bạn hít điếu xì gà. Nó mô tả kết cấu và mật độ của khói. Vì khói xì gà cũng bao gồm hương vị nên body là sự kết hợp giữa hương vị và khói.

Kết cấu của khói, hương vị và mùi mà bạn trải nghiệm cũng như cách nó lấp đầy miệng bạn đều được mô tả bằng cigar body. Cigar body thường bị nhầm lẫn với strength – độ mạnh của nó. Nhưng strenght – độ mạnh của điếu xì gà thì khác.

Cigar Strength là gì?

Về mặt kỹ thuật, độ mạnh của xì gà là lượng nicotine trong điếu xì gà. Hàm lượng nicotine càng lớn thì xì gà càng mạnh. Về mặt cảm giác, sức mạnh của một điếu xì gà là nhận thức (cảm giác choáng váng hoặc cú đá) mà bạn cảm thấy khi hút một điếu xì gà.

Một điếu xì gà có thể full-bodied (đậm đà) nhưng có độ mạnh nhẹ, hoặc có thể là một điếu xì gà mạnh (strong cigar) với độ đậm nhẹ (light body). Những biến thể này chứng minh thực tế rằng độ mạnh và độ đậm là hai khía cạnh khác nhau của điếu xì gà.

Một điếu xì gà đậm đà thể hiện hương vị phong phú, khói nhiều và để lại dư vị mạnh mẽ. Với một điếu xì gà nhẹ, những đặc điểm này không quá mãnh liệt.

Người mới bắt đầu có thể muốn chọn một điếu xì gà có độ mạnh nhẹ và đậm đà. Người hút thuốc sẽ có thể thưởng thức hương vị đậm đà và khói của xì gà trong khi lượng nicotin tăng lên ở mức thấp. Một người hút thuốc có kinh nghiệm có thể muốn chọn một điếu xì gà mạnh nhưng light-bodied.

Làm thế nào để xì gà có được độ mạnh của chúng?

Xì gà có được độ mạnh tùy thuộc vào bộ phận của cây thuốc lá mà lá được lấy để thu hoạch. Lá mọc trên các bộ phận khác nhau của cây thuốc lá mang theo lượng nicotin khác nhau.

Lá Ligero: Ví dụ, phần được gọi là Ligero chứa nhiều nicotine hơn. Phần này được tìm thấy ở đỉnh của cây thuốc lá.

Lá Seco: Phần Seco là phần giữa của cây. Nó chứa hàm lượng nicotin thấp hơn và chỉ mang lại sức mạnh nhẹ.

Lá Viso: Lá Viso mạnh hơn seco và kém mạnh hơn ligero. Nó cũng có xu hướng mỏng hơn ligero và dày hơn seco. Ở một số nước, loại lá này được gọi là volado.

Lá Volado: Volado hiện diện ở phần dưới của cây, không mang lại bất kỳ hương vị nào. Nhưng việc đốt một điếu xì gà là điều cần thiết. Bản thân Ligero và Seco có rất ít khả năng đốt cháy. Khi kết hợp với Volado, chúng cháy rất tốt bên cạnh việc mang lại hương vị và mùi thơm phong phú cho điếu xì gà.

Với khả năng đốt cháy của Volado, mỗi điếu xì gà đều cần lá từ phần này.

Lá mọc trên các bộ phận khác nhau của cây thuốc lá mang theo lượng nicotin khác nhau
Lá mọc trên các bộ phận khác nhau của cây thuốc lá mang theo lượng nicotin khác nhau

Các mức độ mạnh khác nhau của một điếu xì gà là gì?

Độ mạnh của xì gà có thể đậm (bold), trung bình (medium) hoặc nhẹ (mild). Việc phân loại phụ thuộc vào lượng nicotine trong xì gà.

Một điếu xì gà có độ mạnh nhẹ có hàm lượng nicotine không đáng kể và không thể phát hiện được. Xì gà có độ mạnh trung bình có lượng nicotine có thể phát hiện được. Một điếu xì gà có độ đậm đặc đi kèm với hàm lượng nicotin cao.

Biết độ mạnh của xì gà là rất quan trọng vì việc lựa chọn sai loại xì gà có thể ảnh hưởng đến bạn theo những cách không mong muốn. Một lượng nhỏ nicotine có thể để lại cảm giác tuyệt vời ở một số người hút thuốc. Họ có thể thích cảm giác choáng váng nhẹ do trải nghiệm đó mang lại.

Nhưng đôi khi, độ mạnh không phù hợp với vòm miệng của bạn có thể khiến bạn buồn nôn hoặc tim đập nhanh.

Cho dù bạn thích loại xì gà nào, hãy tránh hút thuốc với tốc độ nhanh để có được cảm giác thích thú thực sự từ trải nghiệm. Hút thuốc quá nhanh sẽ làm điếu xì gà cháy nhanh hơn, khiến khói nóng hơn. Vòm miệng và các giác quan của bạn sẽ cạn kiệt trước khi bạn có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn hương vị và sức mạnh của điếu xì gà.

Hút chậm để trải nghiệm từng ly từng chút của điếu xì gà!

Xì gà có độ mạnh nào là tốt nhất cho bạn?

Độ mạnh tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào kinh nghiệm bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn là người mới hút xì gà, thì cường độ nhẹ có thể có tác dụng tốt. Vì nó nhẹ nên bạn có thể thưởng thức loại xì gà này bất cứ lúc nào trong ngày, ngay cả khi thức dậy lúc bình minh. Cảm giác thật tuyệt khi hít một hơi sau bữa ăn.

Xì gà có sức mạnh đậm – Bold strength cigar rất mạnh mẽ. Chúng chỉ nên được sử dụng bởi những người đang tìm kiếm trải nghiệm hút thuốc mãnh liệt. Đáng lẽ bạn phải hút thuốc một thời gian hoặc là người sành sỏi mới chọn một điếu bold cigar – xì gà đậm. Những điếu thuốc có độ mạnh đậm rất tuyệt vời khi hút sau bữa ăn. Điều quan trọng là phải biết liệu bạn có thể chịu được cú sốc khi hút một điếu xì gà đậm hay không.

Xì gà có độ mạnh trung bình đòi hỏi người hút phải có kinh nghiệm hút thuốc. Bạn không cần phải là người hút thuốc lâu năm, nhưng bạn nên có kinh nghiệm hút thuốc để có thể cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng. Nếu bạn mới bắt đầu thưởng thức nghệ thuật hút thuốc thì phương pháp hút thuốc có thể không phù hợp với bạn.

Có một số huyền thoại xung quanh độ mạnh của một điếu xì gà và độ mạnh của người hút nó. Xì gà nhẹ không chỉ dành cho người mới bắt đầu, hoặc xì gà mạnh không dành riêng cho những người sành sỏi. Bạn có thể thưởng thức một điếu xì gà có độ mạnh nhẹ ngay cả khi là người hút thuốc lâu năm. Bạn có thể không phải là người yêu thích những điếu mạnh mẽ, thậm chí là một người sành sỏi.

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích khi hút thuốc.

Nếu bạn muốn trải nghiệm loại xì gà đậm đà, thì điều quan trọng là bạn phải trải nghiệm những loại xì gà nhẹ hơn trước. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đánh giá cao những sản phẩm mạnh hơn về kiểu dáng, chất lượng và cảm giác của chúng.

Tận hưởng trải nghiệm!

Kiến thức về độ mạnh của xì gà sẽ giúp bạn chọn được loại xì gà phù hợp. Bạn sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm hút thuốc tốt hơn khi bạn lựa chọn đúng.

Xì gà cao cấp sẽ là một món quà tuyệt vời cho những dịp khác nhau. Tặng những loại cigar nhẹ hơn cho người mà bạn biết là người mới tập hút nhưng thích hút thuốc. Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc và cho phép hút thuốc thì nên kết hợp các độ mạnh. Bằng cách này, bạn sẽ có thể phục vụ những người hút thuốc có sở thích khác nhau.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com