Các Loại Rượu Vang Phổ Biến Nhất Thế Giới

Uống rượu vang trắng ăn món gì ngon

Khoảng 75% người trưởng thành uống rượu vang, với bốn lý do hàng đầu là vì họ thưởng thức hương vị rượu vang, nó giúp giảm căng thẳng, kết hợp tốt với thức ăn và khiến họ vui vẻ. Vì vậy, đến câu hỏi, các loại rượu vang phổ biến nhất là gì?

Các loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới

Có một số loại rượu vang được tiêu thụ nhiều hơn những loại khác. Điều này có thể là do hương vị của chúng hấp dẫn nhiều người hơn, chúng được bán với giá phải chăng hoặc có thể chúng rất dễ mua. Chúng tôi chia nhỏ các loại rượu phổ biến nhất được phục vụ trên khắp thế giới theo loại được sản xuất nhiều nhất. Nếu chúng không được tiêu thụ nhiều như vậy, thì sẽ không có nhiều mẫu đất dành riêng để sản xuất từng loại rượu, đây là cách tốt nhất để xếp hạng chúng vào lúc này.

# 8. Sauvignon Blanc

Bạn có biết rằng Sauvignon có nghĩa là “man rợ” hay “hoang dã?” Chà, đó là một cái tên hay cho loại rượu này bởi vì Sauvignon Blanc tạo ra một chai rượu có hương vị man rợ và hoang dã, với những cây nho được trồng khắp vùng Bordeaux và Thung lũng Loire của Pháp. Loại rượu vang trắng này được sản xuất trên 275.643 mẫu Anh và chỉ trở nên phổ biến vì là loại nho mẹ của Cabernet Sauvignon.

# 7. Garnacha

Loại rượu vang đỏ này có màu nhạt hơn hầu hết các loại rượu vang khác, có thể là do nó thiếu lượng tanin mà các loại rượu vang đỏ khác có. Nó gần như được coi là một bông hồng. Điều này có nghĩa là nó có màu từ vỏ nho, nhưng không đủ để được coi là rượu vang đỏ. Loại này, với độ chua mạnh và độ cồn cao, vừa đủ tiêu chuẩn. Thực tế là nó kết hợp rất tốt với hỗn hợp Syrah và Monastrell, đã giúp nó trở nên phổ biến đủ để đảm bảo 448.459 mẫu Anh.

# 6. Syrah

Loại rượu vang đỏ này là phổ biến nhất ở Úc cho đến nay, mặc dù họ gọi nó là Shiraz. Có vẻ hơi lạ khi loại rượu vang Pháp này rất phổ biến ở Úc, nhưng nó thực sự có ý nghĩa bởi vì mùa hè khô, ấm và mùa đông lạnh, ẩm ướt, giống với khí hậu nơi nho Syrah phát triển trên 456.734 mẫu Anh của nó.

# 5. Chardonnay

Một trong những loại rượu vang trắng nổi tiếng và đa dạng nhất trên thế giới, nó được sản xuất trên 493.301 mẫu vườn nho. Giống nho mà Chardonnay đến có nguồn gốc từ Burgundy, Pháp. Ở Burgundy, họ thường ủ rượu bằng cách cất giữ trong thùng gỗ sồi. Nếu bạn muốn biết tại sao Chardonnay lại có hương vị như vậy, thì cách họ ủ loại rượu này có liên quan rất nhiều đến điều đó.

# 4. Tempranillo

Loại rượu vang đỏ này đến từ Tây Ban Nha. Mặc dù mức độ phổ biến của nó, phát triển trên 574.628 mẫu Anh, nhưng nó được coi là giống có giá trị cao. Ai nói rằng tốt nhất phải là độc quyền? Loại rượu này thường là rượu vang đỏ, nhưng nó cũng có thể là rượu vang hồng. Theo nhiều cách, nó là một loại rượu vang đỏ nhẹ và phổ biến nhất trên thế giới.

# 3. Airén

Loại rượu vang trắng này có thể được sản xuất trên 623.604 mẫu Anh, nhưng nó không dễ trồng như một số loại khác trong danh sách này. Giống nho mà Airen lấy là một loại nho làm rượu vang ít được biết đến hơn mọc ở vùng Castilla-La Mancha của Tây Ban Nha, nơi các cây nho mọc cách xa nhau để tồn tại trong môi trường của vùng. Thật không điên khi nghĩ rằng nếu loại rượu này được sản xuất ở các môi trường khác nhau, thì mức độ phổ biến của nó cũng có thể tăng lên.

# 2. Merlot

Một loại rượu vang đỏ khác, Merlot được sản xuất trên 660.302 mẫu Anh. Giống như #1, nó là một loại rượu vang Bordeaux được biết đến với kết cấu tanin, nhiều mùi vị khác nhau trong các chai và hương vị trái cây anh đào. Merlot thường được làm khô, nhưng nó có thể được làm ngọt. Sự đa dạng này chắc chắn đã đóng một vai trò trong việc tiếp tục phổ biến của rượu vang.

# 1. Cabernet Sauvignon

Loại rượu vang đỏ này được sản xuất trên 713.592 mẫu Anh vườn nho và được làm từ một loại nho có nguồn gốc từ Pháp. Đây là một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất, không chỉ phổ biến ở Hoa Kỳ và Châu Âu mà còn trên khắp Trung Đông và Châu Á. Nếu bạn từng đến thăm Lebanon hoặc Trung Quốc, bạn có thể mong đợi tìm thấy Cabernet Sauvignon trong danh sách rượu vang của các nhà hàng bạn ghé thăm.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com