Bar Hay Pub – Sự Khác Biệt Và So Sánh

bar hay pub - phân biệt thế nào

Mọi người thường không biết sự khác biệt giữa quán Bar và quán rượu (Pub); cả hai đều là những cơ sở được cấp phép phục vụ đồ uống có cồn và thường phục vụ đồ ăn.

Bảng so sánh

Bar Pub
Phục vụ thức ăn Thực đơn tối thiểu, thường chỉ là món khai vị nhẹ và/hoặc bánh pizza. Thực đơn bao gồm các bữa ăn no, và thường có cả món khai vị, salad, súp và món tráng miệng.
Phục vụ rượu Nhiều lựa chọn rượu, cocktail, mocktail. Bao gồm bia và rượu vang, nhưng không nhiều lựa chọn như ở quán rượu (Pub). Chủ yếu là tuyển chọn nhiều loại bia, rượu khác nhau, một số loại rượu vang và cider (rượu trái cây lên men).
Khách hàng Thường được tìm thấy ở các thành phố. Thiết kế, ánh sáng và loại hình giải trí có thể xác định liệu một quán bar phục vụ cho nhóm khách hàng thượng lưu hay bình dân. Thường là nơi tập trung của một cộng đồng.
Người sở hữu Chủ sở hữu hoặc người quản lý được gọi là Bar Manager. Chủ sở hữu hoặc người quản lý được gọi là Publican hoặc landlord. Một số quán rượu thuộc sở hữu của nhà máy bia.
Tổng quan Quầy bar là cơ sở được cấp phép phục vụ đồ uống có cồn và được đặt tên. Pub là viết tắt của Public House được cấp phép phục vụ đồ uống có cồn và được gọi như vậy ở các quốc gia hoặc cơ sở có ảnh hưởng của Anh
Giới hạn tuổi Trên 18. Trẻ vị thành niên thường không được phép vào. Nói chung là từ 18 trở lên, nhưng vì các quán rượu cũng phục vụ ăn uống nên trẻ vị thành niên thường được phép nếu có người lớn đi cùng.
Môi trường xung quanh Đông người, thường có nhạc lớn và sàn nhảy, phục vụ ít hoặc không có thức ăn. Phục vụ và bầu không khí bình thường để dành thời gian dài với âm nhạc êm dịu, không phô trương. Thức ăn cũng được phục vụ.
Các loại Các quán bar thường tụ tập giới trẻ hơn. Các loại bao gồm quán bar thể thao, quán bar khiêu vũ, quán bar để ngực trần, quán bar salsa, quán bar dành cho người đồng tính nam, quán bar dành cho người độc thân, quán bar dành cho người đi xe đạp, quán karaoke,… Quán rượu mở cửa cho bất kỳ loại khách hàng quen nào. Cũng đa dạng thuộc sở hữu của nhà máy bia hoặc sở hữu tư nhân.

Lịch sử

Pub – quán rượu là viết tắt của Public House. Người Anh đã uống bia trong các quán rượu (public houses hoặc ale houses) kể từ thời đại đồ đồng, phục vụ loại bia truyền thống của Anh chỉ được làm từ mạch nha lên men và đặc trưng cho từng quán bia.

Các quán bar nổi lên ở Mỹ; chúng là nơi phục vụ rượu mạnh và rượu mạnh ủ tại địa phương. Một quán bar lấy tên từ quầy cao nơi phục vụ rượu, trông giống như một quán bar.

Môi trường và khách hàng

Bầu không khí của một quán rượu ở Anh hoặc Ailen thoải mái và yên tĩnh hơn, không có âm nhạc ồn ào hoặc khó chịu. Đó là một nơi thường xuyên của cả khách hàng trẻ và già. Các quán bar mở cửa lúc 11:00 sáng và đóng cửa vào khoảng nửa đêm ở Vương quốc Anh.

Các quán bar có xu hướng thu hút lượng khách hàng trẻ hơn với âm nhạc lớn, sàn nhảy hoặc DJ. Khách quen cũng “nhảy bar” hoặc chuyển từ bar này sang bar khác. Các quán bar thường lui tới vào buổi tối và mở cửa đến tận nửa đêm.

Các quán rượu và quán bar đều có giới hạn độ tuổi từ 18-21, tùy thuộc vào mức tiêu thụ rượu tối thiểu hợp pháp.

Phục vụ rượu

Hầu hết các quán rượu đều có tuyển chọn các loại bia khác nhau, một số loại rượu vang và rượu táo. Do có thực đơn đầy đủ nên quán rượu thường cho phép trẻ vị thành niên nếu có người lớn đi cùng.

Các quán bar chuyên về rượu hơn là đồ ăn và có xu hướng cung cấp nhiều loại cocktail, ngoài đồ uống có cồn thông thường.

Đồ ăn

Các quán rượu có thực đơn phức tạp và phong phú hơn các quán bar. Đồ ăn quán rượu truyền thống của Anh bao gồm cá và khoai tây chiên, bánh thịt băm shepherd’s pie, xúc xích và bột nghiền, món thịt nướng Sunday roast, bít tết và bánh táo, Ploughman’s lunch bao gồm bánh mì, pho mát và hành tươi hoặc dưa muối. Các món bổ sung có thể được thêm vào như giăm bông, salad xanh, trứng luộc chín và táo, và các món ăn kèm thông thường là bơ và “dưa chua” và bánh pastries.

Các quán bar không phục vụ đồ ăn với số lượng lớn và có thể cung cấp một số món ăn nhẹ. Tuy nhiên, trong “Restaurant and Bar – Nhà hàng và quán bar”, bạn thường thấy rằng thực đơn nhà hàng đầy đủ có sẵn ngay cả tại quầy bar.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com