8 Ly Uống Rượu Vang Đỏ Tốt Nhất 2023, Đã Được Thử Nghiệm Và Đánh Giá

Ly rượu vang tráng miệng bên bếp lửa buổi tối

Alex Augustine, một chuyên gia rượu tại Chicago’s Aba, cho biết “ly uống rượu vang đỏ, như chúng ta biết, đã trở thành mốt trong thời trung cổ. Cuống ly / Chân ly được cho là một phát minh của nhà thờ để cho phép các giáo sĩ dễ dàng quan sát hơn trong các buổi lễ, với hầu hết các loại ly có trước đó đều nhỏ và không có chân.”

Mua ly uống rượu vang vừa là nghệ thuật vừa là khoa học—cho dù bạn mới bắt đầu hay thêm vào bộ sưu tập hiện có, bạn sẽ muốn tìm thấy điểm phù hợp giữa tính thẩm mỹ và tiện ích. Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là với vô số lựa chọn có sẵn trên thị trường, từ các loại ly dành riêng cho nhiều loại cho đến các kiểu dáng đa năng, chưa kể đến các thiết kế đặc biệt dành cho rượu vang sủi và những thứ tương tự. Danh mục rượu vang đỏ đa dạng cũng không ngoại lệ, vì vậy chúng tôi đã thử nghiệm những ly rượu vang đỏ hàng đầu của mình.

Để giúp loại bỏ nhiều loại ly rượu vang đỏ hiện có, chúng tôi đã cẩn thận thử nghiệm những ly rượu vang đỏ yêu thích của mình tại nhà. Một số thuộc tính mà chúng tôi đánh giá từng mặt hàng bao gồm thiết kế, chất lượng, kích thước và độ bền. Chúng tôi cũng xem xét cảm giác khi cầm trên tay những chiếc ly này, độ dày của gọng, chiều dài thân, hình dạng ảnh hưởng như thế nào đến mùi thơm và vị cũng như liệu chúng có dễ dàng được làm sạch hay không.

Ly uống rượu vang đỏ có tổng thể xuất sắc nhất: Phiên bản StandArt “One for All” của Gabriel-Glas

Rafa García Febles, người quản lý đồ uống và người phục vụ đồ uống tại Le Crocodile ở New York, có một câu thần chú đã được thử nghiệm và thực sự dành cho những người mới bắt đầu khi mua sắm đồ thủy tinh. Anh ấy nói: “Thử nghiệm, khám phá [và] vui vẻ. “Nếu mới bắt đầu, bạn muốn đảm bảo rằng mình có một chiếc ly giúp bạn đánh giá cao các sắc thái của một ly rượu tuyệt vời—nhưng đừng quá tốn kém trên những chiếc ly pha lê trị giá 60 USD riêng biệt cho từng loại rượu.” Theo Febles, một cách để giải quyết vấn đề này là chọn loại ly đa năng, bền bỉ, phù hợp với nhiều loại rượu vang.

Một trong những phong cách được yêu thích nhất trong ngành là phong cách “One for All” của Gabriel-Glas. Có sẵn ở hai cấp độ chất lượng, Phiên bản StandArt và Phiên bản Vàng, Febles khuyên bạn nên thử loại trước: “[Chiếc ly này] sẽ thể hiện nhiều phong cách khác nhau ở mức tốt nhất, cho phép bạn khám phá và phát triển khẩu vị của mình trước khi chuyển sang chuyên môn hóa hơn. đồ thủy tinh.” Anh ấy giải thích, “Nói chung, bạn muốn một chiếc ly có lòng bát rộng, ly mỏng và có cuống: Bát cho phép hương thơm tỏa ra và tập trung lại, ly mỏng giúp rượu dễ dàng chảy vào miệng bạn và thân ly giúp ngăn mùi hôi. tay bạn khỏi làm ấm rượu một cách không cần thiết hoặc tạo ra mùi thơm từ bất cứ thứ gì bạn chạm vào.”

Gabriel-Glas One for All
Gabriel-Glas One for All

Sau khi mở hộp ly, người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi nhận thấy rằng với mức giá dễ tiếp cận, những chiếc ly này vẫn có thiết kế cao cấp—thanh lịch nhưng phù hợp để sử dụng hàng ngày. Người thử nghiệm của chúng tôi thích rằng thân ly đẹp, dày và không có cảm giác quá mỏng manh như nhiều loại ly cao cấp. Trọng lượng nặng hơn và thân dày cho cảm giác cầm trên tay thoải mái và chắc chắn. Chiếc bát lớn, có góc cạnh cũng cho phép tạo ra một vòng xoáy kỹ lưỡng. Chúng tôi thích rằng loại ly này có độ nhạy của thủy tinh pha lê cao cấp nhưng có trọng lượng lớn hơn và khiến cảm giác xoáy trở nên thú vị hơn.

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đánh giá cao thiết kế hình nón—làm cho nó có cảm giác giống như một phiên bản phóng to hơn của một chai rượu mạnh. Hình dạng này giúp tập trung mùi hương và hướng chúng thẳng vào mũi. Người thử nghiệm của chúng tôi lưu ý rằng ly mỏng nhưng không mỏng như giấy như nhiều tùy chọn pha lê và chúng tôi không cảm thấy cần phải trân trọng chiếc ly. Mặc dù ly thủy tinh đa năng, với màu đỏ lớn hơn, nhiều sắc thái hơn nhưng nó vẫn hoạt động chính xác, làm nổi bật trái cây và tập trung vào mũi.

Ưu điểm

Tùy chọn tất cả trong một

Được làm bằng pha lê không chì

Bền chặt

Nhược điểm

Làm bằng máy

Chất liệu:

Pha lê không chì | Thể tích: 8 ounce | Kích thước (WxH): 4,5 x 11,5 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

$35 (ly đơn)

Ly uống rượu vang đỏ Gabriel-Glas One for All
Ly uống rượu vang đỏ Gabriel-Glas One for All

Ly uống rượu vang đỏ đặc biệt nhất: Riedel Veritas Old World Pinot Noir

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những ly rượu dành riêng cho từng loại rượu đôi khi có thể phù hợp với những loại rượu nằm ngoài mục đích sử dụng của chúng. Những chiếc ly này được thiết kế để thể hiện vị trái cây, tính axit cao và tăng cường hương liệu — hãy thử chúng với một số loại rượu vang pinot noir khác nhau (chẳng hạn như rượu đỏ tía hoặc một loại rượu từ California) và một loại gamay để xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến rượu vang trên mũi và vòm miệng. Bát rượu đặc biệt trưng bày các loại rượu có nồng độ lớn hơn—barolos, barbarescos, lagreins và aglianico. Những chiếc ly này được làm từ pha lê, an toàn với máy rửa chén và có độ bền đáng kinh ngạc — chúng nằm giữa ranh giới giữa những người uống rượu hàng ngày và giếng pha lê dành cho những dịp đặc biệt.

Febles cho biết: “Tôi rất hâm mộ loại ly Riedel Veritas Old World Pinot Noir mà chúng tôi sử dụng tại Le Crocodile cho rượu vang đỏ tía và các loại rượu vang đỏ thơm khác. Thật tuyệt vời khi nhìn vào và cân bằng tuyệt đẹp trên tay bạn, đồng thời nó làm nổi bật hương thơm, đồng thời bảo toàn cấu trúc của rượu.”

Riedel Veritas Old World Pinot Noir
Riedel Veritas Old World Pinot Noir

Người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi đánh giá cao rằng: những chiếc ly này có trọng lượng tốt, có hình dáng phù hợp với chủng loại của chúng và không quá quý như nhiều loại ly dành riêng cho từng loại. Mặc dù chúng tôi lưu ý rằng những thứ này thân thiện với máy rửa chén, nhưng chiếc bát quá khổ và chiều cao lớn hơn khiến chúng trở nên bất tiện đối với máy rửa chén và người thử nghiệm của chúng tôi lo lắng về việc làm vỡ chúng. Chất lượng dường như rõ ràng trong quá trình thử nghiệm – ly thủy tinh lấp lánh và tạo ra một khung nhìn sáng sủa về màu sắc của rượu.

Người thử nghiệm của chúng tôi cho rằng hình dạng tròn mang lại trải nghiệm uống rượu thực sự dễ chịu và phần môi mỏng hỗ trợ hoàn hảo điều đó. Khi thử một trong những loại Brouillys yêu thích của chúng tôi từ chiếc ly này, chúng tôi nghĩ rằng nó đã làm rất tốt việc điều tiết độ axit đồng thời làm nổi bật hương trái cây có tông màu cao. Với loại spatburgunder trẻ hơn, nó giữ được sự sống động của trái cây đồng thời cho phép tỏa ra nhiều sắc thái hơn. Người thử nghiệm của chúng tôi lưu ý rằng đây chắc chắn không phải là ly dành cho các loại rượu vang có nồng độ trung bình và nặng, nhưng chiếc bát hình hoa tulip của nó tạo thêm độ sâu cho các loại rượu vang sáng hơn.

Ưu điểm

Tuyệt vời cho vang đỏ thơm nồng

Tuyệt đẹp để nhìn vào

An toàn với máy rửa chén

Nhược điểm

Thanh tú

Chất liệu:

Thủy tinh pha lê | Thể tích: 24,87 ounce | Kích thước (WxH): 4,25 x 9,25 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

79$ (bộ 2 cái)

Ly uống rượu vang đỏ Riedel Veritas Old World Pinot Noir
Ly uống rượu vang đỏ Riedel Veritas Old World Pinot Noir

Ly uống rượu vang đỏ không có thân tốt nhất: Duralex Picardie Tumbler, 8-3/4-Ounce

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ly thủy tinh đa năng, Victoria James, người phục vụ rượu và giám đốc đồ uống tại Cote ở New York, khuyên cô nên sử dụng loại ly không thân Duralex Picardie Tumbler. Theo cô, những chiếc ly này bền, đáng tin cậy và tuyệt vời để đựng các loại rượu kiểu quán bia và chúng sẽ không khiến bạn tốn quá nhiều tiền.

Cô nói: “Đây là phương tiện giúp tôi giải khát sau một ngày làm việc dài. Kính cường lực, không xốp của những chiếc cốc này có khả năng chống va đập và chống sứt mẻ, đồng thời được thiết kế để chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột—có nghĩa là nếu bạn pha cà phê espresso và muốn uống đá, bạn có thể cho nó vào ngăn đá khi còn nóng. Những chiếc ly có thể xếp chồng lên nhau, tiết kiệm không gian này cũng an toàn với máy rửa chén và lò vi sóng.

Duralex Picardie Tumbler
Duralex Picardie Tumbler

Chúng tôi đã thử nghiệm những chiếc ly đơn giản này. Người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi thích rằng chúng có thể xếp chồng lên nhau, dễ lau chùi và siêu bền, với trọng lượng vừa phải. Mặc dù chúng không có thiết kế đặc biệt thú vị, nhưng người thử nghiệm của chúng tôi lưu ý rằng chúng trông giống như những chiếc kính bạn tìm thấy trên các bàn bistro ở Pháp và Tây Ban Nha, và điều đó có sức hấp dẫn.

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng do kích thước nhỏ hơn nên chúng tôi có thể tạo ra những xoáy nhẹ cho những chiếc ly này, nhưng không có đủ không gian để sục khí cho rượu đúng cách. Chúng tôi cũng lưu ý rằng thành ly và độ dày tổng thể của ly khá thô, làm cản trở mùi thơm của rượu. Những chiếc ly này dùng để thưởng thức rượu vang trong một khung cảnh bình thường hơn là để nếm thử một cách nghiêm túc. Chúng cũng rất tuyệt khi có sẵn trong nhà — hãy sử dụng chúng để làm nước trái cây hoặc nước có ga — và rất lý tưởng để uống hàng ngày mà không cần phiền phức.

Ưu điểm

Đa năng cho nhiều loại đồ uống

Không có thân

Dễ dàng để làm sạch

Nhược điểm

Không phải ly rượu vang truyền thống

Không lý tưởng cho rượu vang cao cấp

Chất liệu:

Kính cường lực | Thể tích: 8,75 ounce | Kích thước (WxH): 3,4 x 3,4 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

30$ (bộ 6 cái)

Ly uống rượu vang đỏ tốt nhất cho xoáy rượu: Ly Schott Zwiesel PURE Burgundy

Sur Lucero, một chuyên gia phục vụ rượu bậc thầy từng đoạt giải thưởng, ủng hộ việc sử dụng linh hoạt các loại đồ dùng có nguồn gốc dành riêng cho từng loại. Ông nói: “Không phải lúc nào bạn cũng phải tuân theo luật khi lựa chọn ly rượu của mình. “Ví dụ: tôi thường thưởng thức Châteauneuf-du-Pape từ ly màu đỏ tía vì nó hầu như luôn làm từ lựu đạn.”

Đối với Lucero, ly màu đỏ tía là vật dụng không thể thiếu trong tủ nhờ tính linh hoạt của nó. Bộ đồ dùng thân cây này của Schott Zwiesel được làm từ tinh thể chống vỡ và chống sứt mẻ độc quyền và an toàn với máy rửa chén. Hơn nữa, ly có thể chứa nhiều loại rượu vang ngoài rượu vang đỏ tía (như sangiovese, chianti, lambrusco, beaujolais, brunello, chardonnay, viognier, v.v.). Chúng đóng vai trò như những chiếc ly thủy tinh tuyệt vời dành cho bữa tiệc tối—đủ trang nhã để khách mời của bạn sẽ ấn tượng khi bạn mang ra những bộ đồ thủy tinh đẹp nhưng đủ bền để bạn không nao núng mỗi khi nghe thấy tiếng leng keng.

Schott Zwiesel PURE Burgundy Glass
Schott Zwiesel PURE Burgundy Glass

Khi thử nghiệm những chiếc ly này, chúng tôi nhận thấy chúng rất thanh lịch và hiện đại. Độ rõ nét thật tuyệt vời—đáng ngạc nhiên, vì chúng là Tritan—nhưng kính hơi dày và trọng lượng nặng hơn chúng tôi mong muốn.

Chúng tôi đã thử nghiệm một số loại rượu khác nhau trong số này, bao gồm rượu blaufrankish màu mực và rượu sangiovese thân thảo, big body, và nhận thấy rằng tất cả các mùi hương đều phát huy tác dụng. Chiếc bát đủ lớn để thực sự sục khí cho loại rượu mà chúng tôi yêu thích. Chúng tôi cũng thực sự thích rằng môi mỏng và bát rộng cho phép hương thơm tỏa ra.

Người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi cho rằng những chiếc ly này hơi cao so với máy rửa chén. Mặc dù Tritan rất bền và độ trong có xu hướng duy trì sau nhiều lần rửa, nhưng chiếc ly này không vừa với máy rửa chén tiêu chuẩn — chiếc bát quá rộng và thân quá dài để có thể đặt chúng vào một cách cẩn thận. Vì vậy, chúng tôi thích rửa chúng bằng tay hơn vì bát đủ rộng để chúng tôi không phải lo lắng về chúng.

Ưu điểm

Linh hoạt đến bất ngờ

Tuyệt vời cho xoáy rượu

Bền chặt

Nhược điểm

Không lý tưởng cho rượu vang thơm, tinh tế.

Nặng

Chất liệu:

Thủy tinh pha lê Triton | Thể tích: 23,7 ounce | Kích thước (WxH): 4,5 x 9,31 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

96$ (bộ 6 cái)

Ly uống rượu vang đỏ có giá tốt nhất: Luigi Bormioli Crescendo Bordeaux

Lucero khuyên dùng ly Bordeaux của Luigi Bormioli cho hầu hết các nhu cầu uống rượu vang đỏ của bạn. Kính trong bộ sưu tập SON.hyx của Luigi Bormioli có độ trong suốt như pha lê, có khả năng chống sứt mẻ và vỡ, an toàn với máy rửa bát và được nhà sản xuất bảo hành 25 năm. Chúng cũng rất mỏng và nhẹ, điều này rất quan trọng đối với phần mềm gốc nói chung.

Luigi Bormioli Crescendo Bordeaux
Luigi Bormioli Crescendo Bordeaux

Người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi đã lưu ý ngay rằng môi trên ly này sánh ngang với thủy tinh pha lê cao cấp hơn và chiếc bát có nhiều không gian để xoáy, cung cấp nhiều khoảng trống để hương vị thể hiện, mặc dù ly đủ dài để vẫn nổi bật hương thơm đặc biệt tuyệt vời với mức giá. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng độ rõ nét giảm đi đáng kể sau vài lần sử dụng. Nó bị sương mù và phải đánh bóng rất nhiều để trở lại sắc nét.

Mặc dù đây là loại ly Bordeaux, nhưng người thử nghiệm của chúng tôi thích rằng nó cũng rất phù hợp với nhiều loại rượu vang—đỏ Bordeaux trẻ và già truyền thống, cũng như rượu vang trắng. Thử nghiệm tại nhà đã chứng minh rằng cũng có một số nhược điểm: chiếc ly không che giấu được khuyết điểm và trọng lượng của chân ly, mặc dù ổn định nhưng lại có cảm giác rẻ tiền. Nhưng những gì nó thiếu về mặt sang trọng đã được bù đắp bằng giá cả và chiếc ly này hoạt động hoàn hảo với nhiều loại rượu vang.

Sử dụng những chiếc ly này cho bất kỳ loại rượu vang Bordeaux nào, dù trẻ hay già, cũng như bất kỳ và tất cả các loại rượu có trong đó (cabernet sauvignon, merlot, malbec, trong số những loại khác).

Ưu điểm

Chống trầy xước

An toàn với máy rửa chén

Bảo hành 25 năm

Nhược điểm

Thuỷ tinh

Chất liệu:

Thuỷ tinh | Thể tích: 20 ounce | Kích thước (WxH): 7,4 x 9,4 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

52$ (bộ 4 cái)

Ly uống rượu vang đỏ Luigi Bormioli Crescendo Bordeaux
Ly uống rượu vang đỏ Luigi Bormioli Crescendo Bordeaux

Ly uống rượu vang đỏ tốt nhất để dùng mỗi ngày: Ly rượu vang Riedel VINUM Bordeaux/Merlot/Cabernet

Mặc dù những chiếc ly có thân cao, mỏng như tờ giấy là lựa chọn tuyệt vời để khơi dậy hương thơm và giúp rượu thở, nhưng đó có thể không phải là chiếc ly bạn đang dùng khi khui chai rượu vang cuối tuần của mình. Đó là nơi mà một chiếc kính phổ quát bước vào.

“Nếu bạn lần đầu mua ly rượu, tôi khuyên bạn nên mua ly rượu đa năng, phù hợp cho cả những dịp bình thường và trang trọng. Ly có thể dùng cho cả rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Suman Pradhan, giám đốc cửa hàng và người phục vụ rượu tại Viceroy Snowmass, ở Colorado, cho biết chiếc ly yêu thích của tôi phải là Riedel. “Họ là những nhà sản xuất thủy tinh hàng đầu thế giới và sản xuất đồ thủy tinh chất lượng cao với hình dạng và thiết kế cụ thể. Các thiết kế của Riedel luôn bổ sung cho các giống nho và vùng làm rượu vang khác nhau, đồng thời làm tăng thêm cảm giác thưởng thức tổng thể cho rượu vang.”

Riedel VINUM Bordeaux,Merlot,Cabernet Wine Glasses
Riedel VINUM Bordeaux,Merlot,Cabernet Wine Glasses

Nhận lời khuyên của Pradhan, chúng tôi đã thử nghiệm những chiếc ly Riedel đa năng này. Người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi thích rằng chiếc bát đẹp và dài, chiếm phần lớn chiều cao. Chúng tôi cũng thích thân cây ngắn hơn bất thường, lưu ý rằng nó mang lại sự ổn định hơn một chút — đặc biệt tốt cho những người tự nhận mình là một người vụng về! Trong khi thân cây cứng cáp hơn, chiếc bát sâu, thon dài đẹp mắt giúp thiết kế cao cấp hơn.

Trong khi thử nghiệm, chúng tôi thích kích thước của ly—nó không quá lớn. Kính mỏng nhưng không quá mỏng như giấy. Nó thể hiện mùi thơm tốt và có nhiều không gian để xoáy, điều này rất quan trọng đối với các loại rượu có nhiều tannic hơn, giống như những gì nên được phục vụ trong những chiếc ly này. Đây không phải là những chiếc ly kiểu dáng mới có đáy phẳng hoặc những đường cong góc cạnh—chúng là những chiếc ly tròn, đơn giản mà chúng ta đã dùng để uống rượu từ khi lớn lên. Chiếc bát có độ dốc chậm vừa vặn trong tay và thân bát dài mang lại sự ổn định.

Những chiếc ly đa năng này được thiết kế để có thể sử dụng hoàn hảo cho mọi loại rượu bạn đang nhấm nháp. Vẫn còn một thân và một chiếc bát thon dài đủ lớn để oxy hóa màu đỏ đậm, nhưng chiếc ly này cũng sẽ phù hợp với mọi thứ từ chenin sang trọng từ sông Loire đến beaujolais nouveau ngon ngọt cho đến một chiếc ly lụa mượt mà—chúng vẫn là những chiếc ly hàng ngày tự hào về chất lượng cao. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi cho rằng những chiếc ly này phù hợp với tất cả các loại rượu vang, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng bát không đủ lớn để đựng các loại rượu đậm.

Người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi nhận thấy những chiếc ly này dễ vỡ hơn một chút so với ly rượu tiêu chuẩn. Theo thời gian, hình dạng sẽ bắt đầu uốn cong và dịch chuyển do sức nóng của máy rửa bát, vì vậy bạn nên rửa những thứ này bằng tay.

Ưu điểm

Kính phổ quát lý tưởng

Không đắt

Linh hoạt

Nhược điểm

Thân nhỏ

Không lý tưởng cho Bordeaux

Chất liệu:

Kính | Thể tích: 20,6 ounce | Kích thước (WxH): 3,75 x 8,85 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

$225 (bộ 8 cái)

Ly uống rượu vang đỏ Riedel VINUM Bordeaux,Merlot,Cabernet Wine Glasses
Ly uống rượu vang đỏ Riedel VINUM Bordeaux,Merlot,Cabernet Wine Glasses

Ly uống rượu vang đỏ phô trương nhất: Ly rượu vang đỏ Josephinenhütte Josephine số 3

Mặc dù đây không phải là lựa chọn nổi tiếng nhất hoặc chắc chắn là hợp lý nhất, nhưng có một câu chuyện hấp dẫn về những chiếc ly này. Nếu bạn là một người mê rượu thì Zalto sẽ là cái tên quen thuộc. Josepheninenhutte là một dự án mới của Kurt Zalto, một trong những nghệ nhân sản xuất ly rượu mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. (Triều đại đồ thủy tinh của gia đình ông nổi tiếng toàn cầu và đã tồn tại được sáu thế hệ.)

Thần đồng thủy tinh hiện đang sản xuất những chiếc ly sáng tạo, trang nhã bằng cách sử dụng kỹ thuật thủy tinh Silesian ở vùng Waldviertel của Áo. Ly Champagne đặc biệt xuất sắc, mặc dù ly rượu vang đỏ (cả màu đỏ tía và Bordeaux) đều không có quán bar nếu bạn là người mê hầm rượu. Chúng rất mỏng, được làm bằng pha lê thổi thủ công ở Áo. Chiếc ly màu đỏ tía của anh ấy có đế rộng, một đường cong nhẹ và những đường cong lớn để khuếch đại màu đỏ burgundy tinh tế hơn, và chiếc ly cao có vẻ ngoài nổi bật trên bàn; thiết kế đáy phẳng là không bình thường, đó là điều chắc chắn.

Josephinenhütte Josephine No3 Red Wine Glass
Josephinenhütte Josephine No3 Red Wine Glass

Sau khi mở hộp những chiếc ly này ở nhà, người thử nghiệm của chúng tôi đã phát hiện ra chúng nhẹ đến mức nào và lưu ý rằng chúng có cảm giác như không khí trong tay bạn. Thân ly dài và thanh thoát, thân ly to và ôm rượu tốt, ly thủy tinh mỏng và tinh tế nhưng lại có độ bền đáng kinh ngạc. Chúng có kích thước lớn hơn nên sẽ chiếm nhiều không gian trong tủ của bạn. Trên thực tế, người thử nghiệm của chúng tôi nhận thấy chúng có kích thước gần như vô duyên và có lẽ chúng không thực tế nhất. Nhưng nếu bạn muốn giải phóng hương vị và mùi thơm của rượu vang thì chiếc ly này sẽ hoạt động cực kỳ tốt. Nó có hiệu suất tương đương với một bình gạn, đẩy nhanh quá trình sục khí đến từng khoảnh khắc một cách thành thạo. Sự rõ ràng là tuyệt vời và có quá đủ không gian để tạo ra một vòng xoáy kỹ lưỡng và hào phóng.

Môi trên ly này đặc biệt mỏng. Khi uống, bạn có cảm giác như gần như không có gì giữa vòm miệng và rượu. Người thử nghiệm của chúng tôi đã mở một chai rượu burgundy nặng và so sánh trải nghiệm nếm thử giữa ly này và ly vang đỏ thông thường. Josepheninhutte đã thực hiện một công việc đặc biệt trong việc lan tỏa hương thơm một cách tinh tế – rõ ràng là rượu trong ly này phát triển hơn bao nhiêu so với ly uống vang đỏ tiêu chuẩn. Có một quy tắc là giá ly của bạn phải tương đương với giá chai của bạn. Nếu bạn đang uống rượu ngon thì đây chính là ngôi nhà phù hợp với họ.

Ưu điểm

Xây dựng tinh tế

Thiết kế độc nhất

Sự rõ ràng tuyệt vời

Nhược điểm

Khó tìm nguồn

Đắt

Chất liệu:

Thuỷ tinh | Thể tích: 27 ounce | Kích thước (WxH): 4,33 x 9,45 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

$205 (bộ 2)

Ly uống rượu vang đỏ Josephinenhütte Josephine No3 Red Wine Glass
Ly uống rượu vang đỏ Josephinenhütte Josephine No3 Red Wine Glass

Ly uống rượu vang đỏ Bordeaux ngon nhất: Spiegelau Salute Bordeaux Glass

Nếu bạn mới bắt đầu đam mê rượu vang và muốn hiểu lý do tại sao pha lê mỏng thì thầm lại được các chuyên gia rượu vang đánh giá cao (mà không làm tiêu tốn ngân sách của bạn), thì ly Bordeaux của Spiegelau là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Chúng có hình dạng giống như loại thủy tinh Bordeaux cao cấp hơn và có chất lượng tương tự, nhưng chúng không có mức giá cao ngất ngưởng.

Những chiếc ly do Đức sản xuất được thiết kế để thể hiện hương vị đậm đà của Bordeaux, với một chiếc cốc lớn cho phép oxy tạo ra hương vị sắc thái của sự pha trộn đậm đà của rượu cabernet sauvignon, syrah và rượu merlot cùng hình dáng cao đẩy hương vị trực tiếp vào phía sau miệng của bạn.

Spiegelau Salute Bordeaux Glass
Spiegelau Salute Bordeaux Glass

Người thử nghiệm tại nhà của chúng tôi nhận thấy phần thân trên những chiếc ly này dày và quá nặng so với sở thích của cô ấy, nhưng những chiếc bát thì hoàn toàn ngược lại. Đôi môi mỏng, chiếc bát có hình dáng đẹp và độ trong sáng rực rỡ. Người thử nghiệm của chúng tôi cũng thích rằng những chiếc bát cũng hơi góc cạnh, có cảm giác giống như một bản cập nhật mang hình dạng pinot cổ điển.

Những chiếc ly này được làm sạch tốt và giữ được độ sáng bóng khi cho vào máy rửa chén. Tuy nhiên, trong khi thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng độ rõ nét không còn duy trì khi uống rượu. Người thử nghiệm của chúng tôi chạm vào chiếc bát một lần và nhận thấy rằng chiếc cốc ngay lập tức bám hết dầu và trông kém rực rỡ hơn nhiều so với thời điểm trước đó.

Ưu điểm

Chiếc ly hoàn hảo cho Bordeaux

Không đắt

Nhược điểm

Ly làm bằng máy

Chất liệu:

Pha lê | Thể tích: 24 ounce | Kích thước (WxH): 3,78 x 10,02 inch

Giá tại thời điểm xuất bản:

44$ (bộ 4 cái)

Những gì cần lưu ý để chọn ly uống rượu vang đỏ

Vật liệu

Chất liệu đóng một vai trò lớn trong kính của bạn. Pha lê là tiêu chuẩn vàng, phần lớn là do nó có thể được tạo thành mỏng (cho phép rượu tương tác tốt hơn với vòm miệng của bạn) và bền. (Hãy coi pha lê là một vật liệu cực kỳ chắc chắn!) Những chiếc ly pha lê tốt nhất đều được thổi bằng tay, mặc dù pha lê được thổi bằng máy cũng mang lại chất lượng vượt trội. Ở mức giá thấp hơn là thuỷ tinh, loại này có giá cả phải chăng hơn nhiều nhưng (hơi!) Kém thanh lịch hơn.

Hình dạng

Bát ly và kích thước của miệng ly sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc rượu sẽ diễn ra như thế nào. Bát rộng và lỗ mở lớn hơn cho phép rượu tiếp xúc với oxy, giúp làm dịu đi một số hương vị mạnh mẽ nhất định đồng thời mang lại những nốt hương đậm đà hơn cho bề mặt. Bát lớn hơn giúp xoay dễ dàng hơn và lỗ mở lớn hơn giúp bạn có thể dễ dàng ngửi thấy mùi rượu, giúp nâng cao trải nghiệm uống rượu.

Sở thích loại rượu

Bạn uống loại rượu nào thường xuyên nhất? Nếu bạn yêu thích những câu chuyện và nhà sản xuất rượu burgundy, bạn sẽ muốn một chiếc ly rộng được chế tạo đặc biệt cho những hương vị đó. Nếu bạn thích Bordeaux, hãy chọn loại ly phù hợp—ly Bordeaux sẽ tốt hơn cho những loại rượu đậm đà, đầy đặn, có độ cồn cao hơn. (Chúng cũng tuyệt vời cho cabernet sauvignon, cab franc, và những thứ tương tự!) Nếu bạn thích rượu vang ngon ngọt và tươi mới (hãy nghĩ đến beaujolais không giòn, zweigelt hoặc frappato), một chiếc ly phổ thông sẽ làm được điều đó.

Tổng kết

Các thuộc tính mà chúng tôi tìm kiếm và đánh giá từng mặt hàng bao gồm: thiết kế, kích thước, chất liệu, chất lượng và tính thẩm mỹ của kính. Chúng tôi đã xem xét cảm giác khi cầm trên tay những chiếc ly này, độ dày của vành, chiều dài của thân ly, hình dạng ảnh hưởng như thế nào đến mùi thơm và trải nghiệm nếm thử. Chúng tôi đã cho người thử rượu nếm thử rượu sau khi rót để đánh giá kết quả. Và cuối cùng, họ đã thử nghiệm sản phẩm để xem mức độ dễ dàng vệ sinh.

Nếu bạn cần một ly rượu đa năng, hàng ngày và không có ngân sách dành cho pha lê, thì Ly “One for All” của Gabriel-Glas hoặc một bộ Riedel VINUM là lựa chọn tuyệt vời cho mọi dịp. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để phục vụ món cổ điển đặc biệt đó, bạn nên đầu tư vào Ly rượu vang đỏ Josephinenhutte Josephine No 3.

Câu hỏi thường gặp

Các loại ly uống rượu vang khác nhau là gì?

Ly được phân loại rộng rãi thành nhóm dành riêng cho vang đỏ, vang trắng và sâm banh. Từ đó, rượu vang đỏ có thể được phân loại theo phổ thông, Bordeaux hoặc Burgundy.

Tại sao ly uống rượu vang đỏ lại khác nhau?

Ly rượu vang đỏ có bát lớn hơn và lỗ mở rộng hơn so với ly rượu vang trắng. Kích thước và hình dạng của chúng giúp làm mềm tannin và giảm bớt vị đắng, làm dịu hương vị của rượu.

Những ly uống rượu vang đỏ đắt tiền có đáng không?

Một ly rượu đắt tiền không làm cho rượu dở có vị ngon, nhưng nó sẽ làm cho rượu ngon ngon hơn. Những ly rượu đắt tiền hơn thường được làm bằng pha lê thổi thủ công, mỏng và nhẹ, thêm rất ít chất vào rượu. Hình dạng của bát và kích thước của lỗ mở sẽ cho phép không gian rộng rãi để xoáy và lượng không khí thích hợp để rượu giải phóng hương thơm và hương vị. Thân cây cũng sẽ dễ cầm, đảm bảo tay bạn tránh xa kính.

Có bao nhiêu ounce trong một ly uống rượu vang đỏ trung bình?

Một ly rượu tiêu chuẩn chứa được 12 ounce.

Cách tốt nhất để chăm sóc/làm sạch ly rượu vang đỏ là gì?

Pradhan cho biết: “Khuyến cáo của tôi là nên rửa tay ly rượu vang đỏ bằng cách giữ chặt thân ly và chà nhẹ vào bát bằng nước xà phòng ướt”. “Luôn sử dụng xà phòng không mùi và đảm bảo rửa kỹ ly dưới nước nóng để loại bỏ rượu hoặc cặn còn sót lại. Nếu bạn rửa ly rượu trong máy rửa chén, điều quan trọng nhất là xếp máy rửa chén vào đúng cách. Đặt cốc lộn ngược một cách an toàn và đảm bảo rửa riêng biệt với bất kỳ món ăn nào khác.”

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com