4 Mẹo Giữ Rượu Vang Tươi Mới Sau Khi Mở

Bảo quản rượu vang sau khi mở
Bạn đang tìm cách giữ rượu tươi sau khi mở chai? Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu tại sao và điều này xảy ra nhanh như thế nào. Nói chung, rượu vang để được từ một đến năm ngày sau khi được mở và thời gian đó chủ yếu phụ thuộc vào lượng oxy tiếp xúc với bề mặt khi bảo quản chai đã mở. Quá trình oxy hóa là lý do chính khiến rượu bị hỏng. Khi tiếp xúc với không khí dễ chịu, giàu oxy mà chúng ta hít thở, rượu sẽ chuyển sang giấm theo thời gian.

Lời khuyên hàng đầu của chúng tôi: Nếu bạn không định uống hết chai rượu, đừng mở nó ra. Hệ thống Coravin Timeless là cách tốt nhất để bảo quản rượu trong nhiều tháng – thậm chí nhiều năm. Đối với các loại rượu vang bạn sẽ uốg hết sau vài tuần, hệ thống Coravin Pivot là lựa chọn của chúng tôi. Nó hoàn hảo cho những loại rượu để bàn hoặc những chai bạn muốn kết hợp với một số món ăn nhất định. Dành rượu vang đỏ của bạn cho đêm Ý và Rieslings cho món salad gà nướng.

Coravin Timeless - bảo quản rượu vang sau khi mở
Coravin Timeless – bảo quản rượu vang sau khi mở
Coravin Pivot - bảo quản rượu vang sau khi mở
Coravin Pivot – bảo quản rượu vang sau khi mở

4 cách giữ rượu tươi ngon lâu hơn

Không Coravin, không vấn đề gì. Hoặc, có thể bạn có một chai Coravin nhưng bạn đã nhầm lẫn khi quyết định mở cả chai và nhận ra rằng bạn sẽ không uống hết nó trong một lần. Dưới đây là một số cách bạn có thể kéo dài độ tươi vượt quá mốc một hoặc hai ngày:

  1. Nút chai. Nếu bạn nghi ngờ rằng mình có thể không uống hết chai trong một lần, hãy đặt nút chai ngay lập tức sau khi rót một ly.
  2. Lưu trữ chai rượu thẳng đứng. Bảo quản chai thẳng đứng đảm bảo rằng một diện tích bề mặt hạn chế được tiếp xúc với oxy. Khi được đặt nằm nghiêng trên giá rượu của bạn, hướng của chai sẽ giúp rượu tiếp xúc với nhiều oxy hơn sau khi khui nút.
  3. Giữ chai rượu ra tránh khỏi ánh nắng mặt trời. Ánh sáng gay gắt và tia UV có thể dễ dàng đi qua các chai trong suốt và màu xanh lá cây. Ánh sáng mặt trời kích thích quá trình giải phóng lưu huỳnh có thể ảnh hưởng đến mùi thơm – và do đó là hương vị – của rượu vang của bạn. Mẹo chuyên nghiệp: Tránh mua các loại rượu được trưng bày trong cửa sổ cửa hàng – đặc biệt là rượu vang trắng hoặc vang hồng được đựng trong chai trong suốt.
  4. Bảo quản ở nơi tối, lạnh. Tủ lạnh là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ. Bạn sẽ không để thức ăn thừa trên bàn qua đêm, vì vậy đừng làm như vậy với rượu của bạn. Nhiệt độ mát hơn sẽ không ngăn rượu tiếp xúc bị hỏng nhưng nó có thể làm chậm quá trình này một cách đáng kể.

Bây giờ bạn đã biết cách giữ rượu vang tươi lâu, hãy đặt ra một số kỳ vọng thực tế về thời gian tồn tại của các loại rượu vang khác nhau.

Vang đỏ đến vang trắng: Rượu vang để được bao lâu

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, rượu vang tồn tại trong khoảng từ một đến năm ngày sau khi mở. Hãy làm theo các mẹo của chúng tôi khi nói đến việc bảo quản và ghi nhớ những thông tin bổ sung này khi bạn quyết định xem mình sẽ uống hết chai rượu mà bạn vừa mở trong bao lâu.

Light red (2-3 ngày)

Các loại rượu vang đỏ nhạt như Pinot Noir, Barbera và Grenache là một số loại rượu vang đỏ nhạy cảm nhất khi chúng tiếp xúc với không khí. Những chai rượu cũ thậm chí còn tinh tế hơn những chai trẻ hơn. Một nguyên tắc nhỏ: Nếu rượu cổ điển đã hơn 10 năm tuổi, tốt nhất bạn nên thưởng thức cả chai trong một lần hoặc sử dụng Coravin của bạn và chiết ra một ly.

Medium-high bodied red (3-5 ngày)

Các loại vang đỏ như Merlot, Syrah, Tempranillo và Shiraz có nồng độ cồn và tanin cao hơn – cả hai đều giúp kéo dài thời gian bảo quản thêm một hoặc hai ngày. Tannin là các polyphenol tự nhiên có trong thực vật, hạt, lá và vỏ trái cây (xin chào, nho) giúp ổn định rượu vang và làm chất đệm chống lại quá trình oxy hóa. tan càng cao

Fortified red (hơn 30 ngày)

Một loại rượu vang đỏ có hàm lượng tannin cao như hỗn hợp Bordeaux, Petite Sirah hoặc Nebbiolo, có thể kéo dài đến 6 ngày sau khi mở. Ấn tượng phải không? Nhưng sau đó có những loại rượu mạnh như Port và Sherry. Hàm lượng tanin và cồn cao trong những loại rượu này góp phần kéo dài thời hạn sử dụng của chúng sau khi mở. Đậy nút và bảo quản rượu mạnh đúng cách thì rượu có thể để được hàng tháng.

Organic and sulfite-free wine – Rượu vang hữu cơ và không chứa sulfite (2-3 ngày)

Sau khi mở, rượu vang hữu cơ và không chứa sulfite thường dễ hỏng hơn. Sulfite bảo quản độ tươi và bảo vệ rượu khỏi quá trình oxy hóa cũng như vi khuẩn và nấm men không mong muốn – vì vậy, ít sulfite hơn có nghĩa là ít khả năng bảo vệ hơn.

White wine  (3-5 ngày)

Nói chung, rượu vang trắng sẽ uống được từ ba đến năm ngày sau khi mở nút nếu được bảo quản đúng cách. Rượu vang trắng toàn thân như Chardonnay, Viognier và Savatiano oxy hóa nhanh hơn một chút vì chúng thường tiếp xúc với nhiều oxy hơn trong quá trình lão hóa.

Sparkling wine  (1-3 ngày)

Thật thiếu sót nếu bỏ qua rượu vang sủi bọt. Những thứ này được hoàn thành tốt nhất trong một lần ngồi, vì vậy, hãy tiếp tục, đổ một mimosa khác – nhẹ vào nước cam. Nếu bạn muốn tiết kiệm nó, hãy đóng nút chai rượu vang sủi của bạn ngay sau khi rót để giữ càng nhiều cacbonat càng tốt. Sau đó, cất rượu thẳng đứng trong tủ lạnh.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com