3 Cách Đơn Giản Để Tháo Bỏ Lớp Seal Bạc Nắp Chai Rượu Vang

cách mở seal kim loại bọc nắp chai rượu vang

Những chai rượu có nút chai thường có một lớp giấy bảo vệ quấn quanh cổ chai. Trong số những người uống rượu, giấy bạc này được gọi là “seal thiếc” hay “bao thiếc bịt miệng chai“.

Mặc dù các seal thiếc có thể được thiết kế khá trang trí nhưng chúng cũng phục vụ một mục đích chức năng. Bao thiếc bịt miệng chai bảo vệ nút chai trong quá trình bảo quản, vận chuyển và lão hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những loại rượu được ủ trong thời gian dài trước khi uống. Sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ đều rất có hại cho nút chai và bao thiếc bịt miệng chai có thể đóng vai trò như một rào cản giữa nút chai và không khí xung quanh nó.

Có ba cách để loại bỏ bao thiếc bịt miệng chai. Có thể xem video sau:

1. Cắt seal giấy bạc bằng dao mở nút chai

Đây là cách hầu hết các chuyên gia loại bỏ seal khỏi chai rượu vang. Nếu bạn đã từng gọi một chai rượu vang ở nhà hàng, người phục vụ hoặc người phục vụ rượu có thể sẽ mở chai đó bằng một con dao mở nút chai. Nếu bạn muốn gây ấn tượng thì đây là một cách hay để mở chai tiếp theo của bạn.

  • Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một con dao sắc trên chiếc mở nút chai. Giữ mặt sau của con dao mở nút chai bằng ngón tay cái, cắt giấy bạc quanh cổ chai.
  • Sau đó, thực hiện một vết cắt khác theo hướng ngược lại, bắt đầu từ vị trí mà bạn đã thực hiện vết cắt ban đầu. Hãy nhớ cắt ngay dưới mép chai.
  • Cuối cùng, thực hiện một đường cắt dọc cuối cùng đi lên qua phần môi nhô ra đến đỉnh chai. Ba vết cắt đó sẽ cho phép bạn dễ dàng loại bỏ phần trên cùng bao phủ nút chai.

Điều quan trọng là hai vết cắt đầu tiên được thực hiện ngay dưới vành môi quanh cổ chai. Điều này đảm bảo rằng rượu sẽ không chạm vào giấy bạc khi bạn rót.

Hầu hết các dụng cụ mở nút chai đều có những con dao nhỏ có thể gập ra khỏi tay cầm. Điều quan trọng là phải giữ con dao này thật sắc để tránh mọi nguy cơ bị vướng hoặc trượt có thể gây thương tích khi cắt seal rượu của bạn.

2. Sử dụng dụng cụ cắt giấy bạc

Bạn cũng có thể tìm thấy dụng cụ cắt giấy bạc được thiết kế để dễ dàng loại bỏ seal kim loại bọc nắp chai rượu. Những dụng cụ tròn, nhỏ này thường có lưỡi lăn giúp dễ dàng lấy seal ra chỉ bằng một chuyển động nhanh chóng.

Để sử dụng dụng cụ cắt giấy bạc, hãy đặt dụng cụ cắt giấy bạc lên trên chai. Sau đó, chỉ cần vặn dao cắt.

Dụng cụ cắt giấy bạc không cắt seal bên dưới miệng chai. Điều này có thể khiến giấy bạc chạm vào rượu khi bạn rót. Điều này không chỉ có thể khiến rượu đổ lộn xộn mà bạn còn không muốn bất cứ thứ gì chạm vào rượu trước khi nó chạm vào ly. Có thể có chất lạ trên giấy bạc làm thay đổi hương vị hoặc kết cấu của rượu. Vì lý do này, dao cắt giấy bạc không phổ biến như dao mở nút chai để loại bỏ nắp seal rượu vang.

Mặc dù không cắt seal bên dưới môi nhưng máy cắt giấy bạc là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng hàng ngày. Chúng cũng hoàn hảo cho những người uống rượu có vấn đề về xúc giác hoặc sự khéo léo. Cho đến nay, dụng cụ cắt giấy bạc là cách dễ nhất để loại bỏ nắp seal ra khỏi chai rượu của bạn.

3. Tháo seal giấy bạc bằng tay

Một phương pháp được những người uống rượu yêu thích khi thấy mình đang gặp khó khăn, đó là bạn có thể chỉ cần lấy nắp seal rượu ra bằng tay. Mặc dù đây có thể không phải là cách tiếp cận đúng đắn nhất nhưng nó thường khá hiệu quả.

Để lấy seal ra bằng tay, hãy nắm chặt cổ chai rượu. Vặn giấy bạc khi bạn kéo lên trên. Với lực vừa đủ, giấy bạc sẽ trượt ra khỏi chai.

Cho dù bạn là người uống rượu hàng ngày hay người sành rượu vang “dành cho dịp đặc biệt”, điều quan trọng là phải có một công cụ loại bỏ nắp seal tốt.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com