10 Nhóm Rượu Brandy: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

10-nhom-ruou-brandy

Mặc dù đương nhiên, nhà vô địch của thế giới rượu brandy này là Cognac, nhưng chúng ta không thể yêu mến sản phẩm cổ điển của Pháp mà không thừa nhận rằng thế giới tự hào về một số loại rượu brandy tuyệt vời khác. Tất nhiên, chúng ta phải luôn nhớ rằng trong khi tất cả Cognac là rượu brandy, không phải tất cả rượu brandy đều là Cognac. Hơi lag tý phải ko? Nó có thể là một chủ đề rối loạn tâm trí. Vì vậy, hãy làm sáng tỏ một chút về chủ đề rượu brandy bằng cách giới thiệu cho bạn các loại rượu brandy khác nhau.

Tóm lại, định nghĩa của rượu brandy là ‘một loại rượu có độ cồn cao được chưng cất từ rượu nho hoặc nước trái cây lên men’. Từ “brandy” xuất phát từ từ “brandywine”, có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan có nghĩa là rượu cháy — brandewijn.

qua-trinh-lam-ra-brandy

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các loại rượu brandy chính khác nhau có thể tìm thấy trên khắp thế giới. Tất nhiên, nhiều quốc gia cũng sẽ có các biến thể địa phương của thương hiệu riêng của họ, vì vậy chúng tôi không khẳng định rằng đây là danh sách đầy đủ. Nếu bạn tình cờ biết bất kỳ loại nào khác, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Rượu Brandy Pháp

Pháp là một quốc gia lớn. OK, có thể không khi so sánh với Mỹ, Canada hoặc Nga. Nhưng theo tiêu chuẩn châu Âu, có rất nhiều đất đai. Người dân Pháp luôn tự hào – không chỉ về đất nước của họ, mà còn về các vùng cụ thể của họ. Mỗi khu vực của Pháp có vi khí hậu riêng và các sắc thái riêng trong cấu tạo của đất. Qua nhiều thế kỷ, điều này đã dẫn đến một số loại rượu brandy khác biệt được sản xuất.

1. Cognac Brandy

Là loại rượu brandy nổi tiếng nhất trên thế giới, Cognac chỉ có thể được tạo ra từ nho trồng ở vùng AOC rộng 79.000 ha của Tây Nam nước Pháp. Nhưng không chỉ có vậy, để mang tên Cognac một cách hợp pháp, rượu brandy phải được chưng cất hai lần trong tĩnh bằng đồng và phải trải qua một quy trình sản xuất tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt. Đọc các bài viết trên blog của chúng tôi, 6 Crus của vùng Cognac để hiểu thêm về loại rượu brandy độc đáo này.

6-cru-areas
6-cru-areas

2. Armagnac Brandy

Armagnac cũng là một loại rượu brandy nho xuất xứ từ Tây Nam nước Pháp, nhưng xa hơn một chút về phía Nam, kéo dài đến chân của Dãy núi Pyrenees. Armagnac cũng là một loại rượu brandy nho và có trạng thái AOC, giống như rượu Cognac. Rượu brandy này cũng sử dụng các tuyên bố về độ tuổi giống như Cognac, VS, VSOP, XO và Hors d’Age. Một điểm khác biệt lớn giữa Armagnac và Cognac là Armagnac chỉ trải qua một quá trình chưng cất duy nhất. Khám phá thêm trong bài viết của chúng tôi, Rượu Armagnac: Tất cả những gì bạn cần biết.

Armagnac-1893
Armagnac-1893

3. Calvados

Đi xa hơn về phía bắc, đến vùng Normandy, người ta có thể tìm thấy một rượu mạnh làm từ táo tên là Calvados. Đây là một khu vực tương đối ẩm ướt trên thế giới và đây là địa điểm hoàn hảo để trồng những quả táo nhỏ, có hương vị đậm đà được sử dụng để tạo ra rượu. Rượu Calvados có thể được chưng cất hai lần hoặc một lần và được ủ trong thùng gỗ sồi. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về điều này, vì nó có phạm vi tiếp cận nhỏ hơn nhiều so với Cognac hoặc thậm chí Armagnac. Ví dụ, chỉ có khoảng 200.000 chai được bán mỗi năm ở Mỹ, trái ngược với hơn 40 triệu chai Cognac. Đọc thêm về rượu brandy táo được gọi là Calvados trong bài viết của chúng tôi, Rượu mạnh Calvados: Cognac’s Northern Cousin.

ban-do-aoc-calvados
ban-do-aoc-calvados

Rượu Brandy Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có lịch sử chưng cất rượu brandy lâu đời — nghệ thuật này đã được người Moor giới thiệu đến khu vực này vào thế kỷ thứ 8. Ngày nay, đất nước này sản xuất khoảng 80 triệu chai mỗi năm, trong đó khoảng 75% được tiêu thụ trong nước. Điều này hoàn toàn khác với Cognac, nơi hầu hết những gì sản xuất ra được xuất khẩu trên quy mô toàn cầu. Trong số 25% rượu Brandy của Tây Ban Nha được xuất khẩu, phần lớn đến Mexico và Philippines.

Rượu Brandy Tây Ban Nha được làm từ nho. 95% sản lượng làm ra ở vùng Jerez ở Andalucía. Phần còn lại được sản xuất tại vùng Catalonia ở Penedes.

4. Brandy de Jerez

Để đủ điều kiện trở thành một Brandy de Jerez, rượu brandy phải được ủ trong các thùng đã đựng rượu sherry trước đó và sử dụng hệ thống solera để lão hóa. Chúng cũng cần phải trưởng thành trong ‘sherry triangle – tam giác sherry’ giáp với các thị trấn, Sanlucar de Barramed, El Puerto de Santa Maria và Jerez de la Frontera. Có ba loại Brandy de Jerez: Solera, Solera Reserva và Solera Gran Reserva.

Các Loại Brandy Khác

5. Obstler Brandy

Obstler là một loại rượu brandy trái cây được sản xuất ở các vùng Alpine của Áo, Thụy Sĩ và miền Nam nước Đức. Nó được làm từ trái cây, chẳng hạn như mơ, mận, anh đào, táo, lê hoặc dâu rừng. Nói chung, nó là một chất lỏng trong suốt và người dân địa phương sẽ gọi nó là Schnaps. Obstler thường được chưng cất hai lần và có nhiều điểm chung với eau-de-vie, sản phẩm cơ bản của Cognac, trước khi nó bắt đầu quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi.

Obstler-brandy
Obstler-brandy

6. Pisco Brandy

Một loại rượu brandy từ Peru và Chile, Pisco đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Điều này đặc biệt đúng ở Mỹ, quốc gia nhập khẩu rượu lớn thứ hai sau Chile. Trong khi Pisco thực sự là một loại rượu brandy và được làm từ rượu nho, nó rất khác với Cognac và Armagnac. Loại cocktail, Pisco Sour, đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, và hiện có thể được tìm thấy trên thực đơn của nhiều quán bar phục vụ rượu và cocktail thời thượng. Một trong những sự thật thú vị về Pisco là nó không thể lão hóa trong gỗ. Thay vào đó, rượu brandy được chưng cất từ ​​một loại nho cực kỳ ngọt với hàm lượng đường thực sự cao, và sau đó để ít nhất ba tháng trong một vật chứa, chẳng hạn như thủy tinh, thép không gỉ hoặc bình đất sét truyền thống được gọi là botijas.

Một sự thật khó hiểu khác là Pisco sản xuất tại Peru không thể được bán ở Chile, và ngược lại. Điều này là do cả hai quốc gia đều có những yêu cầu khác nhau về việc sản xuất rượu.

7. Armenian Brandy

Đất nước Armenia nhỏ bé là nơi sản sinh ra một số loại rượu brandy khá ngon. Truyền thuyết địa phương kể rằng nông dân trong nước đã chưng cất rượu brandy từ thế kỷ 12. Loại rượu brandy này được làm từ nho và sản lượng khoảng 20 triệu lít mỗi năm. Khoảng 90% trong số này được xuất khẩu. Chỉ những loại nho bản địa của đất nước mới được phép sử dụng hợp pháp để tạo ra rượu Brandy của Armenia. Nó có một số điểm tương đồng với Cognac, bao gồm sử dụng cùng một quy trình chưng cất kép và tĩnh pot still Charentais.

8. South African Brandy

Một loại rượu brandy khác, loại rượu brandy được sản xuất tại Nam Phi có thể vừa chưng cất bằng pot still vừa chưng cất bằng column still. Tuy nhiên, thành phẩm phải chứa ít nhất 30% rượu brandy chưng cất bằng pot still. Một lần nữa, rượu Brandy Nam Phi được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp. Rượu Brandy của Nam Phi bây giờ là một vấn đề lớn. Có một số đại diện xuất sắc được cung cấp được xác nhận đã giành được giải thưởng tại nhiều cuộc thi rượu mạnh hàng đầu.

9. Cypriot Brandy

Được sản xuất trên đảo Cyprus, thuộc Địa Trung Hải, đây là một loại rượu brandy khác được làm từ nho. Sản phẩm được biết đến nhiều nhất là do nhà sản xuất Keo làm ra và được chưng cất hai lần trong các tĩnh bằng đồng và ủ trong thùng gỗ sồi Limousin.

10. Pomace Brandy

Pomace Brandy là một loại rượu được tạo ra từ phần xác sau khi ép nước của nho hoặc trái cây. Nói cách khác, vỏ, thịt, hạt và cuống của trái cây. Bạn có thể quen thuộc với tên tiếng Ý là Grappa, nhưng cũng có những loại rượu mạnh tương tự như vậy được sản xuất ở Tây Ban Nha, được gọi là Orujo, Hy Lạp, được gọi là Zivania và Hungary, được gọi là Torkolypalinka.

Nguồn: Forbes.com, thespiritsbusiness.com

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới