Các món ăn có thể kết hợp với rượu vang cho dân chơi “ sành “ rượu

Rượu vang trắng là gì?

Các món ăn có thể kết hợp với rượu vang cho dân chơi “ sành “ rượu

Đối với các dân chơi sành rượu thì rượu vang có ngon đến mấy mà đồ ăn không thích hợp thì coi như cũng bằng không. Hoặc là đồ ăn có ngon đến mấy mà không có rượu vang thì cũng là phí đồ ăn.

Quy tắc kết hợp thịt đi cùng rượu vang được cho rằng: “ Vang trắng thì tốt nhất nên đi kèm với thịt trắng “. “ Còn vang đỏ thì tốt nhất nên đi với thịt đỏ “. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một trong số những quy tắc kết hợp món ăn đi kèm với rượu vang. Tuy nhiên, đây là những quy tắc không mang tính tuyệt đối để có thể cho mọi người tự tìm ra được đâu là món ăn và hương vị phù hợp với sở thích của mọi người. Sau đây là những món ăn phù hợp khi đi kèm với rượu vang.

uống rượu vang ăn trái cây gì

Tìm hiểu về sự tương tác của 4 vị giác để có thể dễ tìm biết được đâu là món ăn phù hợp nhất

  • Vị mặn sẽ làm cho vị giác tăng thêm vị đắng.
  • Vị đắng sẽ làm cho vị giác tăng thêm vị chua.
  • Vị ngọt sẽ làm cho vị giác giảm đi vị đắng, chua và vị mặn.

Rượu chát mà đi kèm với những món ăn có vị tương tự như đắng hay chát có thể làm cho rượu trở nên nhàm chán và không thể uống được. Trong rượu vang có chứa chất đạm làm giảm đi chất tannin trong rượu. Ví thế, uống rượu vang chát đi kèm với thịt chín tái sẽ rất phù hợp và ngon.

Rượu vang có chứa khá nhiều chất tannin nếu đi kèm với những món ăn ngọt thì sẽ giảm đi độ ngọt của chúng, còn nếu đi kèm với thức ăn có vị mặn thì sẽ làm tăng độ chát lên của chúng. Thức ăn mặn có thể làm mất đi vị ngọt và càng làm tăng thêm mùi trái cây của rượu vang. Trong rượu vang có lượng axit khá cao, vì thế nếu kết hợp chúng với những món ăn ngọt hoặc món ăn có vị mặn sẽ làm giảm đi vị chua của rượu. Rượu có vị hơi chua nhẹ, do đó những món ăn đi kèm thường nên là các món ăn có nhiều dầu.

Những quy tắc và thứ tự khi dùng rượu vang trong các bữa ăn

uống rượu vang ăn trái cây gì

Nhìn chung mọi người thường bắt đầu bằng rượu vang có tuổi đời trẻ trung, kết thúc bằng loại rượu vang có tuổi đời lâu năm hơn. Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn:

  • Rượu vang trắng nhẹ sẽ được sử dụng trước khi dùng rượu vang đỏ.
  • Sử dụng loại rượu nhẹ trước khi sử dụng loại rượu nặng.
  • Loại rượu trẻ sẽ đi trước loại rượu trưởng thành.
  • Sử dụng loại rượu vang lạnh trước khi sử dụng các loại rượu vang để cơ thể mát mẻ.
  • Sử dụng rượu vang chua trước các loại rượu vang dịu.
  • Uống các loại rượu vang thường trước khi dùng đến loại vang ngon.

>>>> Xem thêm tại: Mua rượu ngoại chất lượng tại Việt Nam

Một số gợi ý để kết hợp rượu vang với các món ăn phù hợp.

Sử dụng rượu vang để uống khai vị: Các loại rượu vang trắng ví dụ như: Killerman’s Run Riesling. Hoặc các loại rượu vang sủi tăm.

Sử dụng rượu vang để cho các món khai vị: Dùng cho các món khai vị như thịt nguội hoặc có thể là salad. Đó có thể là các loại rượu vang trắng chua hoặc rượu vang hồng chua.

uống rượu vang có tốt không

Hoặc các món khai vị như: bánh pizza, thức ăn nóng hoặc bánh quy. Khi ấy mọi người nên sử dụng loại rượu vang trắng chua hoặc rượu vang đỏ nhẹ như: Killerman’s Run Cabernet Sauvignon. Rượu vang đỏ nhẹ còn được xem là một biểu tượng đi kèm với pizza.

Sử dụng rượu vang để cho các món như ốc hoặc có thể là đồ hải sản: Mọi người có thể sử dụng rượu vang trắng chua nhẹ, rượu vang chua dịu hoặc có thể là rượu vang trắng sủi tăm để có thể phát huy tối ưu hương vị của món ăn.

Sử dụng rượu vang để cho các món đồ ăn nguội như salami, thịt dăm bông, xúc xích: Mọi người có thể sử dụng rượu vang trắng chua hoặc rượu vang đỏ nhẹ ví dụ như: Kilikanoon Covenant Shiraz.

Sử dụng rượu vang để cho các món như cá nướng: Khi ăn món cá nướng, mọi người nên sử dụng loại rượu vang trắng chua, rượu vang sủi tăm hoặc rượu vang đỏ nhẹ. Như vậy hương vị của món cá nướng sẽ được phát huy tối đa khi dùng chung với các loại rượu trên.

Sử dụng rượu vang để cho các món như cá sốt: Khi mọi người ăn cá sốt, khuyến khích mọi người sử dụng loại rượu vang đỏ nhẹ hoặc loại rượu vang trắng chua để món ăn được ngon nhất.

Sử dụng rượu vang để cho các món ăn loại thịt trắng như: các loại thịt gia cầm: Khuyến khích mọi người nên sử dụng các loại rượu vang đỏ nhẹ Killerman’s Run Grenache Cabernet Mataro hoặc có thể là rượu vang trắng chua để món ăn được ngon và đậm vị nhất.

vang trắng ăn với gì

Sử dụng rượu vang để cho các món ăn thịt nướng hoặc thịt sốt: Thịt nướng là một trong những loại thức ăn phù hợp nhất cho các loại rượu vang như rượu vang đỏ nhẹ Kilikanoon Oracle Shiraz hoặc mọi người cũng có thể sử dụng loại rượu vang sủi tăm.

Sử dụng rượu vang để cho các món ăn tráng miệng: Đây cũng được xem như là món ăn cuối cùng cả trong thực đơn lẫn bài viết hôm nay của chúng tôi. Mọi người nên sử dụng rượu vang hồng có vị hơi chua để đi kèm với các món ăn tráng miệng để kết thúc buổi tiệc.

>>>> Xem thêm tại: Whisky Ballantines 17 

Bài viết trên đây là những quy tắc và thứ tự mọi người cần biết khi sử dụng các loại rượu vang đi kèm với những món ăn phù hợp. Hy vọng mọi người sẽ có hiểu biết thêm về những điều ấy sau khi đọc qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ.