Tìm Hiểu Rượu Laphroaig – Laphroaig Triple Wood

Rượu Laphroaig Triple Wood

LAPHROAIG TRIPLE WOOD

70cl 48% vol

Islay Scotch ba lần ủ (triple wood) kết hợp hương vị  khó quên của rượu whisky Laphroaig với hương trái cây và gia vị nhẹ nhàng hơn.

Khó Quên Như Mọi Khi

Một phiên bản thực sự đã làm hài lòng đám đông, Laphroaig Triple Wood là một biểu hiện nhẹ nhàng hơn của Islay Scotch cổ điển. Nó trải qua một quá trình trưởng thành ba giai đoạn, thêm các nốt hương của trái cây khô, gia vị và các loại hạt vào hương vị khó quên của khói than bùn và muối mà Laphroaig vẫn được biết đến. Thực sự mạnh mẽ, loại rượu whisky mạnh mẽ này có độ sánh mịn như kem với hương vị của nho khô và mơ. Loại rượu whisky Scotch có hương vị đậm đà này nên được phục vụ ngay trên đá hoặc với một chút nước lạnh.

Laphroaig Triple Wood bắt đầu theo cách tương tự như các biểu thức khác của chúng tôi. Đầu tiên, lúa mạch mạch nha được sấy khô và nướng trên lửa than bùn, tạo ra hương vị khói tinh tế. Tiếp theo, nó được trộn với nước của Suối Kilbride và chưng cất thành tinh khiết. Chất này được thêm vào các thùng Bourbon cũ – bên trong của chúng được nung để truyền hương vị của vani ngọt ngào. Các nhà chưng cất bậc thầy của chúng tôi sau đó lấy mẫu rượu từ nhiều thùng trong kho của chúng tôi và chọn những thùng phù hợp nhất cho Laphroaig Triple Wood.

Độ sâu của hương vị

Giai đoạn trưởng thành thứ hai diễn ra trong các thùng nhỏ (small quarter cask), theo truyền thống làm rượu whisky cổ điển. Quá trình lão hóa đặc biệt này đảm bảo tiếp xúc với gỗ nhiều hơn, mang lại sự mềm mại như nhung cho rượu whisky cùng với các nốt hương của gia vị.

Trong màn cuối cùng, rượu được chuyển đến thùng rượu sherry cũ Oloroso và để rượu ngủ yên trong nhà kho của Laphroaig, bên bờ biển hiểm trở của Đại Tây Dương. Khi nó trưởng thành từ từ, rượu whisky thậm chí còn trở nên êm dịu hơn và mang lại hương vị ngọt ngào của sherry.

Quá trình đổi mới này đã được các nhà chưng cất bậc thầy của Laphroaig mơ ước, dựa trên các kỹ năng, kỹ thuật và niềm đam mê của những người đi trước họ. Laphroaig Single Malt đã được cải tiến liên tục kể từ năm 1815 khi nhà máy chưng cất lần đầu tiên khai trương tại Islay (một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía tây của Scotland ở vùng xa của bản đồ rượu whisky Scotch).

Trưởng Thành

Laphroaig Triple Wood được ủ trong ba loại thùng khác nhau, bao gồm cả thùng gỗ sồi Mỹ xuất xưởng Bourbon. Sau đó, Master chọn những loại rượu phù hợp nhất từ ​​những thùng này, theo độ tuổi. Những thứ này được pha trộn và chuyển vào các thùng Quarter Cask của Thế kỷ 19 để trưởng thành lần thứ hai. Điều này giúp họ tiếp xúc nhiều hơn với gỗ, truyền đạt các nốt hương của gia vị và tuyết tùng.

Cuối cùng, rượu được chuyển vào những thùng rượu sherry Oloroso bằng gỗ sồi Châu Âu lớn được lựa chọn đặc biệt của chúng tôi để tạo ra cảm giác cuối cùng của vị ngọt sherry. Loại rượu whisky này trưởng thành và phát triển chậm trong giai đoạn cuối cùng này, mang đến cho nó một hương vị phức tạp và toàn thân.

    Ba lần trưởng thành trong các thùng Bourbon cũ, Quarter Cask và rượu sherry butts

    Rượu chọn lọc đặc biệt được rút ra từ mỗi loại để có hương vị tối đa

    Việc sử dụng ba loại gỗ mang lại hương vị của gia vị và trái cây

    Một loại rượu whisky than bùn mạnh mẽ với hương vị của khói, nho khô và các loại hạt

    Giải vàng cuộc thi rượu và rượu quốc tế 2016

>> Khám phá thêm hình ảnh Rượu Laphroaig Triple Wood