Thế Giới Phức Tạp Của Rượu Whisky: Bạn Có Thể Phát Hiện Ra Rượu Giả Không?

Grand Old Parr Elizabethan Scotch Whisky
Người ta ước tính rằng cứ năm loại rượu whisky mạch nha đơn Scotch trên thị trường thứ cấp thì có hai loại là hàng giả. Đây là một thống kê đáng lo ngại đối với một ngành công nghiệp mà trong những năm gần đây đã bùng nổ sự quan tâm, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp nhất của thị trường rượu whisky quý hiếm. Một phần của vấn đề là nguồn gốc của loại rượu whisky quý hiếm; thường là từ các thương gia thứ cấp và nhà đấu giá có thể đã tìm thấy những loại rượu whisky này từ những người bán tư nhân hoặc các doanh nghiệp khác.

Điều này có nghĩa là có thể tồn tại một số đường phân cách giữa nguồn thực tế và người mua cuối cùng, do đó dấu vết xuất xứ không minh bạch. Charles Beamish, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Beamish International, là một chuyên gia trong việc tránh những cạm bẫy của hoạt động này và đưa chúng ta vào cuộc hành trình xuyên suốt ngành công nghiệp phức tạp này từ nhà máy chưng cất đến đóng chai và mọi thứ ở giữa. Cho dù bạn là một nhà sưu tập hiện tại hay đang phát triển, người tặng hay người uống rượu whisky quý hiếm, hãy đọc tiếp.

Beamish International là một văn phòng tư nhân về rượu whisky toàn cầu hoạt động trên thị trường sơ cấp với các nhà sản xuất rượu whisky quý hiếm, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tư nhân tiếp cận nguồn hàng mà nếu không có dịch vụ của chúng tôi thì không thể tiếp cận được, đồng thời cung cấp dịch vụ định giá và quản lý cho các bộ sưu tập hiện có. Thông lệ của thương hiệu là truy cập vào nguồn ban đầu – chính các nhà máy chưng cất, điều này cho phép khách hàng của mình tìm nguồn rượu whisky có nguồn gốc rõ ràng.

Công ty làm việc với Charles MacLean, một chuyên gia rượu whisky độc lập và là một trong những người sành rượu whisky được kính trọng nhất trên thế giới. Công việc của ông đảm bảo chỉ những chất lỏng chất lượng mới được cung cấp cho khách hàng và kinh nghiệm hàng chục năm đã rèn luyện con mắt của ông để phát hiện hàng giả có thể có trong bộ sưu tập hiện có. Ở đây, chúng ta xem xét các phương pháp mà anh ấy và Beamish đã phát triển để tránh rượu whisky giả và mua được rượu hợp pháp.

Charles MacLean
Charles MacLean

Làm việc trực tiếp với nhà sản xuất: Mặc dù con đường tiếp thị của nhiều nhà máy chưng cất có thể thông qua các cửa hàng bán lẻ cổ điển, việc chọn mua rượu whisky hiếm thường cho phép người mua có quyền tiếp cận trực tiếp với nhà máy chưng cất. Đây là phương pháp cứng duy nhất để đảm bảo chất lỏng hiếm là hàng thật vì không có người trung gian giữa chất lỏng và người mua.

Kiểm tra dấu vết giấy tờ: Cho dù mua ở thị trường sơ cấp hay thứ cấp, việc có được giấy tờ có tiêu đề của nhà máy chưng cất xác nhận nguồn gốc xuất xứ của chai là rất quan trọng. Điều này cung cấp cho nó bằng chứng pháp lý về tính xác thực của nó. Trong tương lai, những dấu vết giấy tờ này có thể được số hóa, với hồ sơ về nguồn gốc của chất lỏng được lưu trữ trong chuỗi khối. Bản thân nhãn cũng có thể chứa hình ba chiều hoặc mã QR được thêm vào nhà máy chưng cất để chứng minh thêm nguồn gốc của chai từ một nhà đóng chai ban đầu (nhà máy chưng cất) chứ không phải là nhà sản xuất không chưng cất.

Đặt câu hỏi về giá: Nghiên cứu mức giá hiện tại cho thương hiệu mong muốn, xem hồ sơ đấu giá và tin tức về doanh số bán hàng. Nếu giá quá tốt để có thể tin là đúng thì có thể là như vậy, trong khi nếu giá có vẻ cao một cách kỳ lạ thì đó cũng có thể là dấu hiệu của những người bán lừa đảo nhận ra nhu cầu.

Kiểm tra niêm phong: Đưa chai vẫn còn nút chai ra ánh sáng và kiểm tra tình trạng niêm phong xem có dấu hiệu bị thủng không. Những kẻ giả mạo có thể sử dụng chai và nút chai nguyên bản nhưng đổ đầy rượu whisky giả, chất lượng thấp vào đó, thường sử dụng ống tiêm để thêm chất lỏng vào chai mà chỉ để lại dấu vết rõ ràng nhất.

Kiểm tra tính toàn vẹn của chai: Khi nhấc chai lên, nó có cân nặng như bạn mong đợi không? Các nhà máy chưng cất liên tục cập nhật sản phẩm thủy tinh và pha lê của họ, do đó, một chai có trọng lượng kỳ lạ – quá nhẹ hoặc quá nặng – có thể cho thấy một chai có niên đại khác với thập kỷ được tuyên bố.

Xem xét tình trạng chai và nhãn: Khó có thể có nhãn nguyên sơ trên chai rượu whisky 50 năm tuổi, bất kể nó được bảo quản trong điều kiện bảo quản nào, trong khi nhãn gốc trên chai có cảm giác hiện đại có thể tiết lộ hàng giả. Việc nhìn thấy nhãn ở tình trạng không phù hợp với tuổi thọ được cho là của chất lỏng luôn là một dấu hiệu cảnh báo.

Xem xét chất lượng nhãn: Nhãn in cho chai trước những năm 1970 không thấm nước và được in bằng máy cũ hơn nhiều. Nếu nhãn được cho là cũ có vẻ loại bỏ độ ẩm và được in với độ chính xác cao thì chai có thể là hàng giả tinh vi.

Kiểm tra độ rỗng (khoảng trống trong chai): Vì cồn trong rượu whisky đóng chai bay hơi chậm qua nút chai, khoảng không khí trong chai tăng lên theo thời gian. Đối với những loại whisky đã được đóng chai hơn hai thập kỷ, mức độ bay hơi rất dễ nhận thấy nên dòng whisky sẽ thấp hơn.

Kiểm tra các điều kiện chất lỏng dự kiến theo độ tuổi của nó: Đã có nhiều thay đổi trong phương thức sản xuất trong ngành rượu whisky Scotch trong vài thập kỷ qua, với các kỹ thuật chưng cất và lọc tiên tiến hơn. Những chai từ những năm 1970 trở về trước thường có cặn còn sót lại trong chai do quá trình ủ rượu bằng gỗ sồi.

Xác định niên đại bằng cacbon: Một chất lỏng đặc biệt có thể được xác định niên đại bằng cacbon để xác định tuổi và thành phần hóa học chính xác – điều này có thể được so sánh với các chai gốc đã được xác nhận để xác nhận.

Lời khuyên tốt nhất khi xây dựng bộ sưu tập là mua những gì bạn thích. Như nghiên cứu đã chỉ ra, việc làm đồ giả là phổ biến trong ngành này, có nghĩa là các nhà sản xuất cũng như nhà sưu tập đều có tầm quan trọng cấp thiết trong việc bảo vệ ngành này ở những nơi họ có thể.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com