Tại Sao Một Số Loại Rượu Vang Lại Đắt Đến Mức Điên Rồ?

Chọn mua rượu xách tay uy tín

Khi mua rượu vang, khó có thể không nhận thấy rằng giá của các loại rượu vang đôi khi dao động rất lớn. Bạn có thể tìm thấy một số chai rượu rẻ tiền với giá khoảng 5 USD, nhưng những chai khác có giá hàng trăm USD. Tại sao một số loại rượu lại đắt như vậy trong khi những loại rượu khác lại rẻ đến vậy?

Những loại rượu đắt tiền hơn có thực sự đáng giá thêm khi bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để thưởng thức trong bữa tối không?

Suy nghĩ chung là rượu rẻ hơn không có hương vị ngon bằng những chai đắt tiền hơn, nhưng quy trình sản xuất những loại rượu đó có gì khác biệt khiến nó có giá cao hơn nhiều? Và liệu nó có thực sự ngon hơn những loại rượu rẻ tiền hơn không?

Chúng ta hãy xem tại sao một chai rượu vang có thể có giá 100 ngàn đồng, trong khi một chai khác có thể có giá 3 triệu đồng và giải thích những gì bạn có thể mong đợi từ chai đắt tiền hơn đó và tại sao nó lại đắt hơn nhiều so với chai rẻ hơn.

Rượu giá rẻ so với rượu đắt tiền

Có một số yếu tố giải thích tại sao loại rượu này có thể đắt hơn loại khác hoặc tại sao một số loại rượu nhất định có giá hàng trăm đô la. Một số yếu tố này có vẻ khá rõ ràng, nhưng những yếu tố khác có thể làm bạn ngạc nhiên.

Nguyên Liệu/Sản Xuất

Các vật liệu được sử dụng để tạo ra rượu vang, cùng với các nguồn lực và nhân lực cần thiết đều tốn kém. Tùy thuộc vào loại nho được sử dụng, phương pháp bảo quản, các nguyên liệu khác có thể được sử dụng để tác động đến rượu hoặc hỗ trợ quá trình thu hoạch, tất cả đều phải được tính đến khi xem xét giá của một chai rượu.

Rượu rẻ hơn rất có thể được sản xuất hàng loạt và bảo quản trong thùng thép không gỉ, trong khi rượu đắt tiền hơn có thể được một nhóm nhỏ thu hoạch bằng tay và bảo quản trong thùng gỗ để hỗ trợ quá trình lão hóa.

Khoảng thời gian ủ rượu và loại thùng nào cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành. Những loại rượu không được ủ quá lâu có thể được lật và đóng chai nhanh hơn nhiều so với những loại rượu cần nhiều tháng hoặc nhiều năm để ủ đúng cách. Và trong khi những loại rượu đó đang được ủ, chúng đang chiếm không gian trong thùng, điều đó có nghĩa là cần phải mua thêm thùng để bắt đầu quá trình ủ của những quả nho mới thu hoạch gần đây.

Càng nhiều chi phí liên quan đến việc sản xuất rượu vang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của chai khi nó được đưa đến ly của bạn.

Năng suất vườn nho

Quy mô của vườn nho và số lượng rượu vang có thể được sản xuất từ ​​một số loại nho nhất định cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả. Một loại nho năng suất cao từ một vườn nho sản xuất hàng loạt sẽ không đắt bằng một loại nho năng suất thấp từ một vườn nho nhỏ. Một vườn nho nhỏ hơn sẽ cần bán sản phẩm của họ với giá cao hơn để kiếm đủ tiền trang trải chi phí sản xuất. Đây là khái niệm tương tự như lý do tại sao một công ty như Anheuser-Busch có thể bán Bud Light với giá rẻ hơn nhiều so với nhà máy bia thủ công ở địa phương của bạn. Họ sản xuất nhiều bia hơn, với giá rẻ hơn nên họ có thể chuyển sản phẩm đó cho khách hàng. Đôi khi điều này dẫn đến suy giảm chất lượng và sản phẩm có mùi vị tệ hơn (tùy thuộc vào người bạn yêu cầu), nhưng họ có thể giữ mọi thứ ổn định hơn và giảm chi phí.

Bậc thang từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng

Khi rượu vang đi từ vườn nho/nhà sản xuất rượu đến các kệ hàng hoặc nhà hàng, rượu phải đi qua nhiều kênh. Mỗi bước trong quy trình phân phối sẽ có mức chênh lệch nhỏ vì mỗi bước đó do một công ty khác nhau xử lý và các công ty đó cần phải tự kiếm tiền.

Vào thời điểm một chai rượu vang được bày bán trên các kệ hàng, ít nhất nó đã đi qua vườn nho, nhà sản xuất rượu, nhà đóng chai, nhà phân phối và người bán lẻ cuối cùng. Đôi khi có nhiều bước hơn, đôi khi ít hơn, nhưng đối với mỗi bước mà rượu đi qua, sẽ có một khoản chi phí bổ sung để những doanh nghiệp đó có thể kiếm tiền. Và khoản chênh lệch lớn nhất thường đến khi bạn gọi một ly hoặc chai rượu vang tại nhà hàng.

Giá trị được cảm nhận

Một trong những lý do khác khiến rượu vang có thể trở nên đắt đỏ chỉ vì…

Nếu một nhà sản xuất rượu cảm thấy rằng sản phẩm của mình có giá trị ở một mức giá nhất định, họ có thể tự do bán nó với bất kỳ số tiền nào họ thấy phù hợp. Nếu một loại rượu được đánh giá tốt hoặc bắt đầu trở nên phổ biến thì không có gì có thể nói rằng người sáng tạo không thể tăng giá.

Rượu chỉ quá đắt khi ai đó không sẵn lòng trả tiền cho nó. Nhưng nếu mọi người tiếp tục trả giá cao hơn cho một chai rượu cụ thể thì việc giảm giá sẽ không có ý nghĩa gì.

Vì vậy, về cơ bản không cần phải có lý do để một loại rượu nào đó có giá cao như vậy, miễn là mọi người sẵn sàng trả tiền cho nó.

Rượu vang có đủ hương vị, màu sắc và giá cả, vấn đề chỉ là tìm ra thứ bạn thích và thứ mà bạn cho là có giá trị. Chỉ vì một loại rượu cực kỳ đắt tiền và những người khác cho rằng nó có hương vị tuyệt vời không có nghĩa là nó sẽ có hương vị giống như vậy đối với bạn. Có rất nhiều loại rượu vang ngon mà không tốn hàng trăm đô la mỗi chai, vì vậy đừng để giá bán quyết định giá trị của rượu.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com