Sự Khác Biệt Giữa Rượu Vang Đỏ Light Bodied, Medium Bodied Và Full-Bodied

wine-body

Để hiểu rõ hơn về rượu vang, cần biết một số loại cơ bản. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ sự khác biệt giữa rượu vang đỏ nhẹ, trung bình và đậm đà (và một số loại sangria yêu thích của chúng tôi cho mỗi loại).

Body wine – Cấu trúc của rượu vang hay độ đậm đặc của rượu vang đề cập đến cảm giác trong miệng của nó, với rượu vang nhẹ sẽ ít nhớt hơn rượu vang đậm đặc. Hãy nhớ rằng, độ nhớt mô tả độ dày hoặc kết cấu của chất lỏng, ví dụ như nước ít nhớt hơn xi-rô.

Tannin là thuật ngữ khác xuất hiện rất nhiều. Tannin là hợp chất tự nhiên được gọi là polyphenol. Những chất này được tìm thấy trong vỏ nho và làm cho rượu vang có độ khô rõ rệt.

Vang đỏ nhạt (Light bodied red wine)

Rượu vang đỏ nhẹ thường có nồng độ cồn thấp hơn 12,5%. Chúng cũng có ít tannin hơn các loại rượu vang có nồng độ trung bình hoặc đậm đà. Pinot Noir, Grenache và Barbera là một vài ví dụ.

Vang đỏ vừa (Medium bodied red wine)

Rượu vang đỏ nồng độ trung bình có xu hướng có nồng độ cồn từ 12,5 đến 13,5% và nhiều tannin hơn rượu vang đỏ nhẹ nhưng ít hơn rượu vang đỏ đậm đà. Ví dụ bao gồm Merlot, Shiraz, Tempranillo và Nebbiolo.

Vang đỏ đậm đà (Fullbodied red wine)

Bất kỳ loại rượu vang đỏ nào có nồng độ cồn trên 13,5% đều được coi là rượu vang toàn thân. Rượu vang đậm đà có hương vị phức tạp hơn và có cảm giác ngon miệng hơn. Ví dụ bao gồm Cabernet Sauvignon, Zinfandel và Syrah.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com