Sự Khác Biệt Giữa Estate, Estate Bottled Và Single Vineyard Wines

Vườn nho thuộc sở hữu của nhà Camus

Ngôn ngữ trên nhãn rượu có thể được soạn thảo cẩn thận, phức tạp đến mức khó chịu hoặc cả hai. Các thuật ngữ “Estate”, “Estate Bottled” và “Single Vineyard” đều nghe có vẻ giống nhau nhưng có định nghĩa riêng biệt và có thể khác nhau tùy theo quốc gia.

Nho dùng để làm single vineyard wine – rượu vang vườn nho đơn đều đến từ một vườn nho. Nhà sản xuất có tên trên nhãn có thể không sở hữu vườn nho đó hoặc không kiểm soát cách trồng trọt. Những gì bạn mua với single vineyard wine – rượu vang vườn nho đơn là đặc điểm địa lý.

Trong khi đó, estate wine – loại vang từ vườn nho do nhà máy sở hữu nói lên tính nhất quán của nông nghiệp.

Dan O’Brien, chủ sở hữu Gail Wines của Sonoma Valley cho biết: “Ở hầu hết các khu vực đang phát triển, ‘Estate’ có nghĩa là nhà máy rượu kiểm soát 100% hoạt động nông nghiệp. Nho có thể được trồng trên nhiều mảnh đất khác nhau và nhà sản xuất có thể sở hữu một phần hoặc toàn bộ hoặc không sở hữu mảnh đất đó. Nhưng nho được trồng bởi cùng một thực thể.

“Estate” không phải là một thuật ngữ được quản lý hợp pháp ở Hoa Kỳ, vì vậy các nhà tiếp thị hiểu biết có thể sử dụng nó bất kể ai nuôi trồng gì. Nhưng một cụm từ tương tự, estate bottled, được bảo vệ hợp pháp.

“Ở Hoa Kỳ, thuật ngữ ‘estate bottled’ được định nghĩa theo luật và rượu phải được sản xuất và đóng chai tại nhà máy rượu của nhà sản xuất cũng như từ nho từ các vườn nho do nhà sản xuất sở hữu hoặc kiểm soát nằm trong cùng khu vực trồng nho với nhà máy rượu. Vicky Burt MW, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm chứng nhận rượu vang tại Wine & Spirit Education Trust, cho biết.

Nói cách khác, rượu vang estate-bottled wine được làm bằng nho có cùng nguồn gốc địa lý và được trồng, lên men, ủ và đóng chai tại chỗ.

Điều phức tạp hơn nữa là những thuật ngữ này có thể được sử dụng khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới.

Burt cho biết: “Ở Nam Phi, để sử dụng thuật ngữ ‘estate’, tất cả nho phải đến từ các vườn nho trong một đơn vị địa lý duy nhất… và rượu cũng phải được sản xuất và đóng chai tại nhà máy rượu của nhà sản xuất trong đơn vị đó”.

Estate wine – Rượu vang điền trang ở Nam Phi giống với estate-bottled wine ở Mỹ.

Ở Burgundy, một nhà máy rượu có thể tạo ra một nhãn hiệu khác để phân biệt giữa rượu làm từ trái cây mà họ trồng được với rượu làm từ trái cây mua.

Với những sắc thái này, chúng ta nên nghĩ gì khi nhìn thấy các từ “estate – bất động sản”, “estate-bottled – bất động sản đóng chai” hoặc “single-vineyard – vườn nho đơn” trên nhãn rượu? Chúng ta có nên trả nhiều tiền hơn cho những chai đó không?

Có lẽ vậy, Yassmin Dever, cố vấn rượu vang của Sotheby’s, nói. “Estate-bottled wine (Rượu vang đóng chai tại vườn) và single-vineyard wine (rượu vang vườn nho đơn) có xu hướng đi kèm với chất lượng cao hơn với mức giá cao hơn tương ứng.

“Nói chung, chất lượng rượu vang có xu hướng tăng lên khi bạn biết rõ hơn về nguồn gốc nho”. “Ngoài ra còn có yếu tố ‘độ hiếm’ vì những loại rượu này có xu hướng được sản xuất với số lượng hạn chế hơn.”

O’Brien nói rằng các nhà sản xuất dán nhãn rượu vang của họ là “single-vineyard” hoặc “estate” làm như vậy để thu hút sự chú ý đến chúng. Chúng có thể là loại rượu chất lượng cao nhất của nhà sản xuất hoặc chúng có thể khác với những gì người tiêu dùng mong đợi ở chúng hoặc khu vực của họ.

Tất nhiên, những điều khoản này không nhất thiết đảm bảo chất lượng.

Burt cho biết: “Có một số loại rượu vang nổi bật được sản xuất bằng cách trộn trái cây từ một số địa điểm trồng nho chất lượng cao, tận dụng các đặc tính đa dạng mà trái cây từ các vườn nho khác nhau có thể mang lại cho sự pha trộn”.

“Vì vậy, rượu vang làm từ nho từ một vườn nho duy nhất không phải lúc nào cũng có chất lượng cao hơn những loại rượu vang không có vườn nho”. Không có gì trong hoặc trên một chai rượu vang lại đơn giản như vậy.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com