Rượu Vodka – Mọi Điều Bạn Muốn Biết Nhưng Lại Ngại Hỏi

ruou vodka xach tay my

Rượu Vodka Nhé!

Sự nổi tiếng của rượu Vodka là không thể phủ nhận. Loại rượu mạnh trong vắt có thể được chắt lọc từ bất cứ thứ gì, mặc dù hầu hết các nhà sản xuất đều chuyển sang ngũ cốc hoặc khoai tây. Trong khi Nga và Ba Lan làm cho nó nổi tiếng, ngày nay nó đã được chưng cất và uống trên toàn thế giới. Hương vị trung tính của Vodka làm cho nó trở thành một loại nền cơ bản và linh hoạt cho các loại cocktail.

Rượu Vodka, loại rượu trong suốt như pha lê, vẫn còn là một ẩn số đối với nhiều người. Về mặt kỹ thuật, nó chỉ đơn giản là một loại rượu chưng cất được làm từ nước và etanol. Vodka được lên men, chưng cất và lọc, và có thể được làm từ rất nhiều thứ có thể trải qua quá trình đó và cuối cùng tạo ra rượu.

Vodka Beluga from Apus Agency

Mặc dù nó khá phổ biến ở Hoa Kỳ, rượu vodka đã là một mặt hàng chủ yếu ở các nước châu Âu như Nga, Ukraine, Belarus, Estonia, Latvia, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Ba Lan và Cộng hòa Séc trong nhiều thế kỷ nay. Tương tự như rượu gin, rượu vodka là loại rượu không ủ lâu năm.

Vậy còn điều gì để biết về loại rượu phổ biến này? Chà, tưởng ít mà hóa ra rất nhiều đấy:

rượu vodka
Rượu Vodka Absolut

>> Khám phá thêm nhiều Rượu Vodka Xách Tay

Vodka là gì?

Tên của rượu Vodka bắt nguồn từ “voda”, từ tiếng Nga có nghĩa là nước. Như trên, vodka được chưng cất từ ​​nhiều loại ngũ cốc và đôi khi từ khoai tây, nho hoặc đường.

Gregory Westcott, Quản lý quán bar tại Hinoki & The Bird ở Los Angeles, giải thích: “Vodka cũng có nhiều kết cấu khác nhau. Loại rượu này chủ yếu không vị và không mùi, nhưng có kết cấu khác nhau về cảm giác khi nếm”.

Vodka cũng là một loại rượu mạnh vô cùng linh hoạt, với nhiều công dụng khác nhau. Joseph Quintela, bartender tại Salinas ở Thành phố New York cho biết: “Từ quan điểm chức năng, vodka là một trong những loại rượu mạnh linh hoạt và dễ thích nghi nhất có thể được áp dụng cho sở thích của nhiều loại khác nhau trong bảng menu thức uống của khách hàng.

Lịch sử của Vodka

Vodka đã xuất hiện từ thời Trung cổ. Westcott nói: “Nó được rèn giũa theo bản sắc của các nền văn hóa như Nga và Ba Lan.

Xét về mức độ nổi tiếng của rượu vodka, có rất ít tài liệu lịch sử chính thức để giải thích nguồn gốc của nó.

Carlos Ruiz, Giám đốc Rượu và Pha chế tại Crystal Springs cho biết: “Trong nhiều thế kỷ, đồ uống có sự khác biệt đáng kể so với vodka ngày nay, vì rượu vào thời đó có hương vị, màu sắc và mùi khác nhau, và ban đầu được dùng làm thuốc”. ở New Jersey.

“Nó chứa ít cồn – ước tính tối đa khoảng 14% – vì chỉ có thể đạt được lượng rượu này bằng quá trình lên men tự nhiên,” ông nói thêm.

Vodka được sản xuất như thế nào?

Vodka được làm bằng cách lên men bất kỳ thực phẩm nào có chứa đường hoặc tinh bột, sau đó chưng cất để tăng độ cồn.

Adrian Grossman, Trưởng Bartender tại Social Drink & Food ở Thành phố New York cho biết: “Quá trình lên men cung cấp đường cho nấm men để nấm men có thể tạo ra rượu.

Bước đầu tiên của quy trình là xem xét nguyên liệu để chưng cất, có thể là dứa hoặc khoai tây, củ cải hoặc lúa mạch đen. Jackowe nói: “Bước tiếp theo là tiếp cận đường từ tinh bột trong thành phần cơ bản, mục tiêu là chuyển những đường đó thành rượu bằng cách cho phép chúng lên men.

Quá trình chưng cất diễn ra sau quá trình lên men và tùy thuộc vào mức độ “nguyên chất” hoặc “sạch” của một loại vodka mà bạn đang hướng tới, điều này có thể được thực hiện bất kỳ số lần nào. Cuối cùng, nước được thêm vào sản phẩm chưng cất cuối cùng và được lọc để cân bằng và có thể uống được.

Vodka có được phát minh ở Nga không?

Quay trở lại thời Trung cổ và hơn thế nữa, có bằng chứng cho thấy vodka đã được lặp lại nhiều lần cho các mục đích sử dụng khác nhau, từ phục hồi y học đến chữa bệnh tại chỗ và mọi thứ ở giữa.

Jackowe nói: “Nga là nơi mà sự phổ biến của vodka đã trở thành một loại rượu mạnh, thường được chưng cất ở đó bằng cách sử dụng các chất thơm khác nhau và các nguyên liệu sẵn có tại địa phương.

Tuy nhiên, việc tiêu chuẩn hóa rượu vodka của Nga như chúng ta biết ngày nay chỉ xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, khi nhà nước nắm quyền kiểm soát tất cả các nhà máy chưng cất lớn.

Ba Lan là quốc gia khai thác rượu vodka chưng cất đầu tiên. Grossman giải thích: “Nhưng đó là một quá trình chưng cất rượu, khiến nó giống một loại rượu mạnh hơn.

Vodka đến Hoa Kỳ khi nào?

Lịch sử của vodka, tất nhiên, bắt đầu từ Đông Âu. Tuy nhiên, lần nhập khẩu đầu tiên vào Hoa Kỳ diễn ra vào những năm 1930.

“Sự nổi tiếng gia tăng trùng hợp với sự ra mắt của bộ phim James Bond những năm 1960 với sự tham gia của Sean Connery, người nổi tiếng yêu cầu ly martini của anh ấy phải được lắc, không được khuấy – một yêu cầu vẫn gây khó khăn cho những người pha chế, vì nó dẫn đến một đồ uống bị bầm hơn là cảm lạnh một, ”Quintela nói.

Những năm 80 đã phổ biến hơn nữa vodka với đồ uống tiêu chuẩn của quán bar như Cosmopolitans, và trong 20 năm qua, loại rượu này đã chuyển từ địa hình của các thương hiệu lớn sang đóng chai theo phong cách cửa hàng và người nổi tiếng.

Vodka đang trên đà phát triển

Cuối cùng, khẩu vị uống rượu của người Mỹ chắc chắn đã cho thấy một sự quan tâm mới đối với các hương vị tiến bộ, bao gồm cả các loại vodka khác nhau.

Jackowe nói: “Trớ trêu thay, loại vodkas được sản xuất hàng loạt và có hương vị nhân tạo đã trở nên phổ biến vào những năm 90 có lẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tái sinh hương vị trong ngành công nghiệp rượu thủ công,” Jackowe nói.

Tất nhiên, ngày nay vodka vẫn còn rất phổ biến trong tất cả các biểu hiện của nó. “Tuy nhiên, rất may, có những nghệ nhân sản xuất rượu vodka thực sự đặc biệt và đáng được ghi nhận mà không cần dùng đến các chất phụ gia hóa học,” ông nói thêm.

Điều gì ngăn cách rượu Vodka với các loại rượu khác?

Vì vodka có thể được làm từ bất cứ thứ gì, nên đây là điều phân biệt nó với Calvados (rượu táo Pháp) và rượu rum (làm từ mía).

Clark Jackowe, nhà tư vấn cocktail và đồ uống cho Merchants Hospitality cho biết: “Vodka phải cố gắng tạo ra cảm giác trung lập. Tất nhiên, không phải tất cả các vodka đều được tạo ra như nhau, và đó là một điều tốt.”

Thực sự có khá nhiều sắc thái ở đó, đặc biệt là trong các loại rượu vodka được làm bởi những nhà chưng cất thủ công nhỏ, những người có óc nghệ thuật thực sự và đặc tính nặng về chất lượng.

Gin cũng là một loại rượu trong suốt, nhưng nó rất khác với vodka về cách sản xuất và hương vị. Gin là một loại rượu chưng cất thường được làm từ ngũ cốc với các loại thực vật (bao gồm cả cây bách xù) được thêm vào qua quá trình lọc và bằng các phương tiện khác.

Vodka được làm từ gì?

Không giống như các loại rượu mạnh khác, không có quy định nào quản lý các thành phần cơ bản để sản xuất, vì vậy nó có thể được chưng cất từ ​​bất kỳ sản phẩm nông nghiệp nào có chứa đường hoặc tinh bột. Hầu hết vodka sử dụng ngũ cốc như ngô, gạo hoặc lúa mì, nhưng vodka khoai tây cũng rất phổ biến. Cũng có thể tìm thấy các phiên bản được làm từ củ cải đường và nho, mặc dù chúng không phổ biến trên các kệ hàng rượu (ngoại trừ Cîroc làm từ nho).

Nguyên liệu sản xuất rượu vodka bao gồm ngũ cốc, nho, đường, trái cây, ngô, khoai tây và thậm chí cả rễ. Chất lỏng được chưng cất đến 90% cồn trở lên theo thể tích để loại bỏ tất cả mùi và vị tiềm ẩn của bất kỳ thành phần nào được sử dụng để sản xuất nó, trước khi pha loãng rượu thành cồn 40% sẽ dễ chịu và ngon miệng hơn nhiều.

Nước và men là những thành phần bắt buộc khác để sản xuất vodka. Các thương hiệu thường đi theo hướng trước đây, quảng cáo việc sử dụng nước suối hoặc nước sông băng với tuyên bố về loại vodka siêu sạch, có vị ngon.

Cách uống Vodka phổ biến là gì?

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai đến từ Nga hoặc Ba Lan, họ sẽ khăng khăng uống vodka thẳng, nhấm nháp và nhấm nháp từ từ hoặc uống nhanh 1 phát 1. Đối với những người đam mê cocktail, vodka là một thành phần quan trọng của các loại rượu kinh điển như Vodka Martini và Cosmopolitan. Không nghi ngờ gì nữa, một phần của sự nổi tiếng của tinh linh cũng nhờ nó được đưa vào các món ăn sáng như Screwdriver và Bloody Mary.

Có bao nhiêu Carbs (chất dinh dưỡng và chất xơ) trong Vodka?

Vodka nổi tiếng là tinh thần phù hợp với những người uống rượu quan tâm đến sức khỏe. Mặc dù nó chứa một ít calo, nó được quảng cáo là phù hợp chế độ ăn kiêng không chứa gluten và keto. Giống như tất cả các loại rượu chưng cất, vodka không chứa carbohydrate. Điều này có thể gây ngạc nhiên vì vodka được làm từ thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất xơ như lúa mì và khoai tây, nhưng chúng đã được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình lên men và chưng cất.

Tại sao Vodka lại tuyệt vời để uống vào mùa hè?

Vì những lý do rõ ràng, mọi người uống vào mùa hè khác với mùa đông. Jackowe nói: “Tôi chắc chắn ít có xu hướng đặt mua một chiếc Brune hoặc London Porter của Bỉ vào tháng Bảy hơn là vào tháng Hai. “Điều này cũng đúng với cocktail và rượu mạnh.”

Nói chung, vodka được đánh giá cao vì sự nhẹ nhàng, linh hoạt và sảng khoái. Theo nghĩa này, lý tưởng nhất là nó cho vay vào mùa hè.

Vodka có vị thanh nhẹ, thanh mát mang lại cảm giác sảng khoái trong những ngày dài của mùa hè. Westcott nói: “Có một số loại trái cây mùa hè tuyệt vời có thể tỏa sáng trong ly cocktail mùa hè của bạn mà không làm mất đi sắc thái của một hương vị tinh thần hơn.

Vodka là một thành phần cocktail tuyệt vời

Westcott nói: “Vodka là loại rượu nền hoàn hảo khi cố gắng làm nổi bật hương vị phức tạp của một ly cocktail mà không làm loãng hương vị bằng một loại rượu mạnh hơn.

Lão hóa (rượu whisky) và các chất phụ gia (như quả bách xù trong rượu gin) truyền tải cá tính và hương vị riêng của chúng vào một loại cocktail, vì vậy bạn có thể duy trì sự trung lập với rượu vodka.

Như đã đề cập trước đây, không phải tất cả vodka đều được tạo ra như nhau. Jackowe nói: “Bởi vì vodkas có rất nhiều nguồn gốc và chất lượng, tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc các nhân vật riêng lẻ của chúng trước khi trộn lẫn lộn xộn với nhau. “Vodka có kem đậm hơn và đầy hơn không? Có lẽ điều này sẽ rất phù hợp với một chiếc Vesper. Nó có nhẹ hơn và thơm hơn không? Đây có thể là một sự lựa chọn tốt hơn cho thuốc bổ và vôi. “

“Tôi thậm chí đã pha trộn các loại vodka khác nhau trong cùng một loại cocktail, sử dụng một loại vì đặc tính thân thảo của nó, và loại còn lại để thêm cường độ để cân bằng vị ngọt”, anh ấy nói thêm. “Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang phấn đấu để đạt được. Vodka giống như một miếng bọt biển: nó nhào nặn với bất cứ thứ gì bạn cho vào vì nó thường không vị và không mùi nên nó rất linh hoạt cho những người pha chế.”

Bartender sử dụng Vodka thế nào?

Vodka thường được sử dụng để tận dụng tính trung lập của nó, nhưng một người pha chế rượu mạnh mẽ có thể tận dụng các sắc thái của vodka vào các công thức cocktail đơn thuần hơn.

Vì nó rất dễ thích nghi, người pha chế cũng có thể thử nghiệm các kết hợp hương vị khác nhau khi sử dụng vodka làm cơ sở.

Jakowe nói: “Nhiều loại rượu vodka cho phép mình truyền cảm hứng, cũng như kết hợp với những hương vị khác quyết đoán hơn. Theo nghĩa này, thật dễ dàng để tạo ra các loại cocktail với vodka có tính cách thú vị.”

>> Khám phá thêm về Rượu Whisky Xách Tay

>> Khám phá thêm về Rượu Brandy Xách Tay

>> Khám phá thêm về Rượu Trung Quốc Xách Tay

>> Khám phá thêm về Rượu Rum Xách Tay

>> Khám phá thêm về Rượu Vang Xách Tay

>> Khám phá thêm Rượu Vodka: Khám Phá Những Câu Chuyện Bí Mật

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới