Rượu Vang Hiện Đại Có Vị Giống Rượu Vang Ngày Xưa Không?

cellar-frapin-cognac

Việc ủ rượu đôi khi có thể nâng cao hương vị và làm cho rượu có hương vị khác so với khi bạn mở chai khi mua, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Tùy thuộc vào loại rượu bạn mua, việc lão hóa rượu ngày nay có thể tạo ra sự khác biệt hoặc không. Quy trình sản xuất rượu vang đã được cải tiến qua nhiều năm và hiện nay phức tạp hơn rất nhiều so với trước đây.

Nhờ các kỹ thuật hiện đại hơn, chúng ta có những loại rượu vang sẽ tỏa ra mùi thơm và hương vị thơm ngon nhất khi mở chai lần đầu, nhưng điều này có phải luôn xảy ra không?

Rượu vang ngày nay có vị giống rượu vang ngày xưa không?

Nếu chúng ta có thể vào một cỗ máy thời gian và du hành trở lại nước Ý giữa những năm 1800 và nếm thử rượu Merlot mới làm, liệu nó có vị giống như một chai sản xuất vào năm 2023 không?

So sánh rượu vang hiện đại và rượu vang xưa kia

Khi nói đến rượu vang hiện đại so với rượu vang trong sử sách hoặc rượu vang cổ xưa, điểm khác biệt chính là rượu vang trước đây không có tất cả các chất phụ gia như chúng ta có ngày nay cũng như hiểu biết về quy trình sản xuất rượu vang. Chúng được làm theo những cách tự nhiên nhất có thể và tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn quay trở lại, sẽ có những thành phần khác được thêm vào để giúp mang lại hương vị ngon hơn.

Vào thời La Mã, rượu vang không có hương vị như ngày nay. Trên thực tế, rượu vang được sản xuất bởi người La Mã, Ai Cập và Hy Lạp thời kỳ đầu có chứa nhiều loại nhựa cây khác nhau để hỗ trợ quá trình lên men.

Những loại rượu này được cho là ngọt hơn rất nhiều loại rượu mà chúng ta thưởng thức ngày nay, nhưng chúng cũng được tiêu thụ theo một cách khác.

Do mùi vị của rượu, mọi người thường pha rượu với nước để giúp pha loãng và ngon miệng hơn. Họ sẽ trộn 1 phần rượu với 4-5 phần nước, và đôi khi cả mật ong, để làm cho rượu có vị giống rượu punch hơn những gì chúng ta biết là rượu ngày nay.

Khi thế giới tiến gần hơn đến thời kỳ hiện đại, quy trình sản xuất rượu vang bắt đầu giống với những gì chúng ta thấy ngày nay hơn. Nho được trồng đặc biệt để làm rượu vang và cây nho nhân bản được sử dụng để giúp giữ hương vị đồng nhất.

Rượu vang cổ sử dụng nho không được trồng ở đất hoặc khí hậu thích hợp, do đó làm cho rượu vang của họ cực kỳ không nhất quán về hương vị, nồng độ cồn và cách bảo quản. Nấm men được trồng hoang dã và được sử dụng trong quá trình lên men, trong khi ngày nay chúng ta có loại men thương mại được thiết kế để không thêm bất kỳ hương vị bên ngoài nào vào rượu.

Bối cảnh tổng thể của thế giới hồi đó rất khác và các kỹ thuật được sử dụng ngày nay thậm chí còn không được ai nghĩ tới, vì vậy sẽ dễ hiểu nếu rượu vang không ngon như ngày nay.

Người La Mã, Hy Lạp và Ai Cập cổ đại không có gì khác để so sánh, vì vậy trong mắt họ, họ đang sản xuất loại đồ uống này, với một vài máy trộn, có thể chấp nhận được và khiến bạn say xỉn, và đó là tất cả những gì họ đang tìm kiếm.

Trên thực tế, một số loại rượu được phát triển cho tầng lớp thượng lưu sẽ có nồng độ cồn khoảng 16% và dẫn đến nhiều vấn đề xã hội. Nó thậm chí còn bị đặt ra ngoài vòng pháp luật ở một số khu vực vì sợ rằng nó sẽ phá vỡ nền văn hóa và dẫn đến những hậu quả tiêu cực.

Rượu vang của ngày hôm nay

Rượu vang ngày nay thậm chí còn khác với rượu vang mà chúng ta đã uống cách đây 50 năm. Các loại rượu vang phổ biến đã biến động theo thời gian, dẫn đến các loại rượu vang khác nhau cho những thời điểm khác nhau. Ngày nay mọi người đang tìm kiếm nồng độ cồn thấp hơn và hương vị mượt mà hơn. Khí hậu và khu vực trồng nho đóng một vai trò rất lớn trong loại rượu mà chúng ta uống ngày nay. Rất có thể nếu bạn thích rượu vang được sản xuất ở thời hiện đại thì bạn sẽ không thích rượu vang từ thời cổ đại. Sự hiểu biết về việc trồng và chăm sóc nho cũng như sự phát triển của quá trình lên men và ủ rượu đã tạo ra một loại rượu vang hiện đại hoàn toàn khác với những gì bạn từng trải qua thời cổ đại.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com